6 món CHÁO GIẢI RƯỢU hiệu quả, bổ dưỡng rất dễ làm

0
34233
chao-trung-hanh-giai-ruou
Cháo trứng hành giải rượu

Món cháo giải rượu cực kì hiệu quả

Giúp bạn giải rượu nhanh, dễ dàng lấy lại cân bằng sức khỏe và tỉnh táo. Chỉ mất dưới 10 phútnguyên liệu cực kì đơn giản để bạn có ngay món cháo giải rượu hiệu quả

1. Cháo bò giải rượu

 • Nguyên liệu:

Thịt bò, gạo, mắm, muối, dấm

 • Cách nấu cháo bò giải rượu:

Cho gạo vào nấu nhừ ( có thể sự dụng nồi áp suất để nấu cho nhanh). Trong khi chờ cháo chín, rửa sạch thịt bò và gừng sau đó băm nhỏ. Khi cháo chín cho thịt bò và gừng vào để khoảng 2 phút cho chín và thưởng thức. Khi dùng bạn cho thêm mắm muối vừa đủ và nhớ cho thêm dấm ( lưu ý dùng khi cháo còn nóng )

 • Tác dụng:

Cháo bò giúp giải rượu cực nhanh, với lượng protein lớn trong thịt bò và tinh bột trong cháo sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo trở lại, gừng trong cháo sẽ giúp giải độc và thanh nhiệt cơ thể, kết hợp với dấm sẽ giúp giải rượu rất nhanh.

chao-bo-giai-ruou
Cháo bò giải rượu hiệu quả và nhanh chóng

2. Cháo đậu đen giải rượu

 • Nguyên liệu:

Chuẩn bị gạo, đậu đen, muối mè

 • Cách nấu cháo đậu đen giải rượu:

Rửa sạch gạo và đâu đen, cho khoảng 20 gam gạo và 20 gam đậu đen thêm nước vừa đủ sau đó nấu nhừ. Cháo có thể dùng nóng hoặc nguội đều được, khi dùng bạn có thể cho thêm muối mè vừa với khẩu vị

 • Tác dụng :

Trong đậu đen có rất nhiều chất dinh dưỡng : Bao gồm loại đạm thường dùng để phục hồi hoặc sửa chữa những tổn thương từ những stress thể lực của những vận động viên và một số trường hợp bị thương tích nặng hoặc sau phẫu thuật. Vì vậy giúp bạn phục sau sau say rượu rất nhanh.

chao-dau-den-giai-ruou
Cháo đậu đen giải rượu nhanh và hiệu quả

3. Cháo đậu xanh mật ong giải rượu

 • Nguyên liệu:

Gạo, đậu xanh, mật ong

 • Cách nấu cháo đậu xanh mật ong:

Vo sạch gạo và đâu xanh, lưu ý tuyệt đối không tách bỏ vỏ của đậu xanh, vì trong vỏ đậu xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng. Cho 20 gam gạo và 20 gam đậu xanh thêm nước vừa đủ và nấu nhừ. Để cháo ra đĩa hoặc bát cho nhanh nguội, khi dùng thêm mật ong vừa đủ.

 • Tác dụng :

Đậu xanh chứa nhiều kali ít natri, có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt và giải độc rất tốt. Khi sử dụng sẽ giúp cơ thể bạn giải rượu rất nhanh, kết hợp với mật ong cung cấp fructose giúp gan dễ dàng chuyển hóa rượu, hỗ trợ chức năng gan cực kì tốt dó đó sẽ giúp bạn giải rượu nhanh hơn.

chao-dau-xanh-mat-ong-giai-ruou
Cháo đậu xanh mật ong giải rượu

4. Cháo lươn đậu xanh giải rượu

 • Nguyên liệu:

Gạo, đậu xanh, lươn, gừng tươi, hành lá, muối

 • Cách nấu cháo lươn đậu xanh:

Cho khoảng 20 gam gạo và 20 gam đậu xanh thêm nước vừa đủ và nấu chín. Trong khi chờ cháo chín, chế biến lươn thật sạch ( lưu ý để nguyên con ). Khi cháo chín cho lươn vào nấu nhừ. Thêm mắm muối vừa đủ, một chút gừng tươi băm nhỏ và hành lá vào. Lấy lươn ra, gỡ lấy thịt vào nồi, trộn đều lên sau đó thưởng thức.

 • Tác dụng :

Thịt lươn chứa rất nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6, chất sắt, natri, kali, calci. Giúp bạn bồi bổ và hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi bị say rượu. Kết hợp với đậu xanh, gừng và hành lá sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt giải độc nhanh, giúp lượng cồn nhanh chóng bị đẩy ra ngoài cơ thể qua đường mồ hôi, giúp bạn giải rượu rất nhanh

Cháo lươn đậu xanh giải rượu
Cháo lươn đậu xanh giải rượu

5. Cháo sắn dây giải rượu

 • Nguyên liệu :

Gạo, bột sắn dây, muối, mật ong

 • Cách nấu cháo sắn dây:

Vo sạch 10 gam gạo, cho vào nồi nấu nhừ, sau đó cho khoảng 20 gam bột sắn dây hòa tan vào nước và đổ thêm vào nồi cháo. Cho thêm muối và mật ong vừa đủ, khuấy đều tay cho cháo sệt lại là được. Bạn có thể thưởng thức lúc cháo còn nóng hoặc nguội đều được.

 • Tác dụng :

Củ sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàng quang, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc. Vì vậy khi bị say rượu, sắn dây sẽ giúp bạn nhanh ra mồ hôi, đào thải cồn ra khỏi cơ thể qua đường mồ hôi, hỗ trợ chức năng gan, giúp gan giải rượu nhanh chóng. Kết hợp với tác dụng giải rượu cực kì hiệu quả của mật ong. Chắc chắn cháo sắn dây mật ong sẽ giúp bạn giải rượu rất nhanh.

chao-san-day-giai-ruou
Cháo sắn dây giải rượu

6. Cháo trứng hành giải rượu

 • Nguyên liệu :

Gạo, hành củ, trứng gà, muối, tương

 • Cách nấu cháo sắn dây dây:

Vo sạch 50 gam gạo, sau đó cho vào nồi nấu. Trong khi chờ cháo chín, lấy hành củ ra xắt mỏng, khi cháo gần chín cho hành vào, thêm 1 quả trứng ga vào khuấy đều, thêm ra vị vừa đủ và tắt bếp. Khi thưởng thức, có thể cho thêm tương vào. Lưu ý món chào này cần phải ăn khi cháo còn nóng để ngon hơn và có tác dụng tốt hơn.

 • Tác dụng:

Hành rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn tiềm năng của acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ. Hành giúp lợi tiểu và làm sạch máu, vì vậy khi bị say rượu hành sẽ giúp bạn giải độc rượu rất nhanh. Kết hợp với trứng gà với giá trị dinh dưỡng rất cao. ( Một quả trứng gà trung bình 100gr sẽ có 17,2gr protein, 9,5gr lipit, 2,2gr gluxit, 159mg vitamin A, cùng các vitamin B1, B2, B6, B12, D, E… ) Sẽ giúp cơ thể bạn hồi phục nhanh chóng và tỉnh táo trở lại

chao-trung-hanh-giai-ruou
Cháo trứng hành giải rượu

Với 6 món cháo giải rượu hiệu quả trên, chắc chắn sẽ giúp bạn bồi bổ sức khỏe, tỉnh rượu nhanh, hết đau đầu, đặc biệt với nguyên liệu và cách chế biết cực kì dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm : Những bài thuốc giải rượu bia từ dân gian để tìm hiểu về cách giải rượu phù hợp hơn cho bản thân.

Chia sẻ