7 Sai lầm ngu ngốc khi chăm sóc người say rượu bia mà bạn thường mắc phải

0
4448
7-sai-lam-khi-cham-soc-nguoi-say-ruou-bia
7 Sai lầm khi chăm sóc người say rượu bia ( ẢNh minh họa )

Những sai lầm cần tránh khi chăm sóc người say rượu bia

Một phần vì lo lắng, thiếu hiểu biết mà rất nhiều người vẫn đang theo những thói quen không tốt khi chăm sóc người bị say rượu bia. Điều này không những làm người say lâu tỉnh mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người say rượu và gây ra những hậu quả về sức khỏe nghiêm trọng, thậm trí gây tử vong.

Chủ quan khi chăm sóc người say rượu bia

Mỗi người có một “ tửu lượng “ và có những phản ứng với rượu bia khác nhau. Tuyệt đối không chủ quan và đánh đồng mọi người đều như nhau ( Ví dụ : với bạn uống nửa lít rượu vẫn không sao, nhưng với người khác có thể dẫn đến ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng ).

Cố ép người say ăn uống những thực phẩm giải rượu

Cố để ép người đang bị say rượu bia ăn uống những thực phẩm giải rượu. Mặc dù mục đích của bạn là hoàn toàn tốt, tuy nhiên khi bị say rượu bia ( đặc biệt ở trạng thái “ sững sờ “ – dấu hiệu ngộ độc rượu. Nếu bạn cố nhồi nhét gì đó để người bị say rượu ăn có thể khiến người bị say rượu bia bị nghẹn, dẫn đến những hệ lụy không lường. Hơn nữa , tại thời điểm này nếu cho người bị ngộ độc rượu ăn hay uống thì cũng quá muộn để người đó tỉnh táo trở lại. Nếu cho người say ăn uống gì đó tốt nhất bạn nên ở bên cạnh, cho họ ăn một cách từ từ để tránh bị nghẹn.

ep-nguoi-say-an-thuc-pham-giai-ruou
Cố ép người quá say ăn uống thực phẩm giải rượu là một quan niệm sai lầm ( Ảnh minh họa )

Giải pháp : trong trường hợp này có thể cho người say, người ngộ độc rượu bia uống luôn sản phẩm Oraliver extra. Đây là sản phẩm giải rượu bổ gan dạng ống uống, có thành phần tự nhiên nên tác dụng nhanh và rất tốt cho gan

Cho người say rượu uống cà phê

Khi người uống bị ngộ độc rượu thì tuyệt đối không cho họ uống cà phê. Cà phê sẽ làm người bị say càng khó tỉnh rượu lại hơn.

Cho người say vào tắm

Không cho người say rượu vào tắm, đặc biệt là tắm nước lạnh. Việc này có thể gây sốc và đột khụy.

Đổ nước vào mặt để đánh thức người say

Tuyệt đối không đổ nước lên người người bị say rượu bia để thử phản xạ hoặc đánh thức họ, việc này có thể khiến người say bị nghẹt thở hoặc sặc nước vào phổi, rất nguy hiểm.

Cố gắng kích thích những người quá say nôn ra

Không làm mọi cách để người ngộ độc rượu nôn, vì nếu ở trạng này, nếu nôn người say có thể bị sặc và nguy hiểm cho tính mạng

Tin tưởng cho người say rượu bia lái xe

Tuyệt đối không cho người say lái xe, điều này nguy hiểm đến tính mạng của chính người đó và những người tham gia giao thông khác.

Nếu bạn có bạn bè hay người thân bị say rượu bia, tốt nhất nên tránh những sai lầm trên ra. Nếu muốn giải rượu bia tốt bạn có thể tham khảo : Các cách giải rượu bia hiệu quả >> Để tìm hiểu về những cách giải rượu bia và chọn ra cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Chia sẻ