Cảnh báo : Tuyệt đối không ăn hải sản khi uống bia

2
7201
an-hai-san-khi-uong-bia
Ăn hải sản khi uống bia

Ăn hải sản khi uống bia

Ăn hải sản khi uống bia là thói quen của nhiều người. Hải sản rất tốt cho sức khỏe, ăn ngon miệng, nhưng được ăn khi uống rượu bia lại trở thành chất độc nguy hiểm. Nhiều người vì thiếu hiểu biết, những cũng có bộ phận không nhỏ biết những vẫn chủ quan vì cho rằng việc ăn hải sản khi uống bia không thật sự độc hại, nếu có thì cũng không đáng kể. Đây là quan niệm sai lầm !

Ăn hải sản khi uống bia sẽ gây hại cho khớp

Trong các loại hải sản như : cá, tôm, cua, sò,…có chứa rất nhiều purin và axit glycoisides. Nếu được ăn khi uống bia thì những chất này sẽ kết hợp với B1 trong bia tạo thành những chất khó đào thải khỏi cơ thể.

Uống bia không nên ăn nhiều hải sản

Các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết… có hàm lượng đạm khá cao. Nếu dùng chúng kèm với thức uống là bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể.

uong-bia-khong-nen-an-hai-san
Uống bia không nên ăn hải sản

Đây là một trong những nguyên nhân gây nên chứng bệnh sưng nóng, đau đỏ các khớp và cơ. Lý do vì trong các khớp xương và mô cơ bị đọng lại lượng đạm lớn dư thừa.

Nếu thường xuyên uống bia ăn nhiều hải sản thì lượng đạm thừa này sẽ tồn đọng, tích tụ trong các khớp , gây tổn hại cho khớp. Gây rồi loạn chuyển hóa trong cơ thể. Đây là nguyên nhân gây nên bệnh gút.

Đây là một trong những món ăn cấm kỵ dùng chung với rượu bia. Ngoài ra bia còn gây độc cho cơ thể nếu sử sụng không đúng thời điểm. Đơn cử như việc uống thuốc sau khi uống bia.

Uống thuốc sau khi uống bia

Nếu là người đang có bệnh cần điều trị, đang trong thời gian uống thuốc. Nếu bạn uống bia thì sẽ thuốc uống không chỉ mất hoàn toàn tác dụng mà còn gây nhiều bênh nguy hiểm. Bia sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ thuốc của cơ thể. Đặc biệt bia còn có thể kết hợp với các loại thuốc kháng sinh, an thần, hạ huyết áp, tiểu đường,..gây nhiều tác dụng phụ rất nguy hiểm.

Đó là do người uống không biết sử dụng bia một cách khoa học. Vì trên thực tế bia có rất nhiều tác dụng, tốt cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách.

Ăn hải sản khi uống bia thường rât ngon miệng, khiến người uống càng uống được nhiều bia và càng ăn được nhiều hải sản hơn. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng say bia rượu ở người uống. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe thì tốt nhất người uống nên chọn những món nhậu một cách hợp lý và tránh uống quá nhiều bia rượu.

Chia sẻ