Cách chống nôn khi say rượu để uống được nhiều rượu hơn và lâu say hơn.

0
13403
cach-chong-non-khi-say-ruou
Cách chống nôn khi say rượu

Cách chống nôn khi say rượu.

Cách chống nôn khi say rượu có lẽ mà điều mà rất nhiều người hay phải uống rượu mong muốn, để chứng tỏ bản thân trên bàn nhậu, không bị nôn sau khi uống rượu cũng như giữ tỉnh táo và uống được nhiều rượu hơn.

Tại sao khi say rượu lại nôn.

Khi uống rượu bia hay những đồ uống có cồn với lượng lớn ( vượt quá khả năng đào thải của gan. Lượng này tùy thuộc vào sức khỏe, thể trạng của mỗi người, hay còn gọi là “ tửu lượng”) sẽ gây nên sự thiếu hụt ALDH2 ( Đây là enzym có tác dụng hạn chế sự gia tăng của acetaldehyde trong máu ). Điều này làm acetaldehyde tăng lên và tích tụ trong máu, khiến cơ thể người uống rượu nóng bừng, đỏ mặt, đỏ mắt, đau đầu, tim đập nhanh và nặng hơn có thể say rượu nôn ra mật vàng ( do khi uống rượu không chịu ăn, dạ dày không có thức ăn…) hoặc say rượu nôn liên tục ( khi uống quá nhiều rượu gây nên ngộ độc rượu nặng), thậm trí có người say rượu nôn ra máu ( trường hợp này có thể do cổ họng nôn mửa nhiều làm chảy máu cổ họng, cũng có thể do xuất huyết dạ dày). Như vậy cảm giác buồn nôn sau khi uống rượu là do thiếu hụt ALDH2 trong cơ thể.

Chữa buồn nôn khi say rượu hiệu quả trong 3 bước

Trước khi uống rượu mà bạn chưa kịp uống thuốc chống say rượu hay sử dụng các phương pháp chống say rượu hiệu quả, dẫn đến bạn nhanh bị say rượu hơn và nhanh buồn nôn hơn. Lúc này nên làm thế nào để chữa buồn nôn khi say rượu nhanh nhất ?

  • Bước 1: Đào thải chất độc trong rượu bia ra ngoài cơ thể : Lúc này tốt nhất bạn không nên uống thuốc chống nôn mà nên cho nôn hết lượng rượu bia trong cơ thể ra bởi nếu bạn cố gắng kiềm chế nôn thì những chất độc trong rượu bia sẽ được giữ lại trong cơ thể tạo gánh nặng lên gan, lâu dần sẽ làm tổn thương và xơ gan..
  • Bước 2 : Kích thích lưu thông máu. Sau khi nôn hết rượu bia ra ngoài, bạn pha một cốc trà gừng mật ong. Gừng và mật ong sẽ giúp kích thích lưu thông khí huyết để cơ thể tỉnh táo nhanh, nâng nhiệt độ cơ thể để tránh tình trạng đau đầu mệt mỏi do trúng gió. Lưu ý khi pha trà gừng cần pha đúng cách để tránh làm mất tác dụng dược lý của trà và giúp giải rượu một cách tốt đa.

>> Cách pha trà gừng giải rượu chuẩn nhất, chỉ trong 2 phút

  • Bước 3 : Bồi bổ sức khỏe. Sau khi bị say rượu, đặc biệt là nôn mửa nhiều, cơ thể sẽ mất rất nhiều sức khỏe và dạ dày bị trống và không có thức ăn. Chính vì vậy lúc này nên bồi bổ cơ thể để tăng cường sức khỏe. Nên chọn những món ăn mà cơ thể có thể hấp thu nhanh, giải rượu tốt và bồi bổ sức khỏe.

>> Tham khảo danh sách các món ăn giải rượu hiệu quả nhất. Tại đây

Với 3 bước trên chắc chắn sẽ giúp bạn chữa buồn nôn khi say rượu cực kì hiệu quả. Vậy còn phương pháp chống nôn khi say rượu bia ?

cach-chong-non-khi-say-ruou-hieu-qua
Cách chống nôn khi say rượu bia

Mẹo chống nôn khi say rượu triệt để

Dưới đây là 2 cách chống nôn trước khi uống rượu mà nhiều người áp dụng. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách, đảm bảo sẽ giúp bạn uống được nhiều rượu hơn và lâu say hơn và quan trong nhất là không hại gan và tốt cho sức khỏe.

  • 1. Uống nước dừa hoặc nước điện giải : Trong nước dừa rất giàu kali và các khoáng chất khác giúp điều hòa dịch nội bộ và bổ sung nước cho cơ thể, cân bằng chất điện phân. Trước khi uống rượu bạn chỉ cần uống 1 ly nước dừa. Đảm bảo sẽ giúp tăng “ tửu lượng” của bạn lên rất nhiều. Hãy thử và kiểm chứng
uong-nuoc-dua-de-giai-ruou-bia
Uống nước dừa để giải rượu hiệu quả nhanh chóng
  • 2. Dùng thuốc giải rượu : Việc dùng viên giải rượu hay thuốc giải rượu trước hay sau uống được rất nhiều sử dụng để chống nôn khi say rượu. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm giải rượu khác nhau, và không phải loại nào cũng tốt.Nhiều sản phẩm giải rượu có tác dụng cầm nôn, nhưng bản chất lại khồng hề tốt vì làm ứ đọng chất độc lại cơ thể, gây hại cho gan. Vì vậy khi chọn mua sản phâm giải rượu, chống nôn hay thuốc giải rượu trước khi uống rượu thì bạn nên tìm những sản phẩm có thành phần từ tự nhiên, giúp giải độc gan. Các thành phần có trong sản phẩm được khuyên dùng là có những thành phần như Diệp hạ châu hay bồ bồ…

Để hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm giải rượu hiện có tại Việt Nam và thành phần, công dụng của chúng. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.
>> Điểm danh các loại thuốc giải rượu ( TPCN giải rượu ) tại thị trường Việt Nam.

Dù có rất nhiều cách và biện pháp để bạn chống say rượu, chống nôn khi say rượu rất hiệu quả, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng những cách này để uống quá nhiều rượu bia. Vì sức khỏe của bạn, vì hạnh phúc gia đình hãy biết giữ gìn sức khỏe bản thân và uống rượu một cách khoa học.

Chia sẻ