Cách chống say rượu bia hiệu quả để tạo nên ưu thế trên bàn nhậu !

0
2759
cach-chong-say-ruou-bia-hieu-qua
Cách chống say rượu bia hiệu quả

Cách chống say rượu bia hiệu quả

100% thành công nếu áp dụng đúng cách chống say hiệu quả này. Bí quyết chống say giành riêng cho những người hay uống rượu bia

Chắc chắn một điều là ai cũng biết: Uống nhiều rượu bia là không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gan.  Nhưng vì ham vui hay vì lý do công việc, chúng ta vẫn phải uống. Vậy làm sao để uống được nhiều mà vẫn luôn tỉnh táo và không say ? làm sao để chống say rượu bia hiệu quả?

Vì sao cơ thể ta bị say, ngộ độc rượu ?

Như các bạn đã biết, rượu được hấp thu chủ yếu từ ruột non vào các tĩnh mạch hấp thu máu từ dạ dày và ruột, sau đó dẫn đến gan. Việc chuyển hóa rượu phụ thuốc vào 4 yếu tố sau:

  1. Lượng rượu bia bạn uống vào cơ thể: Tất nhiên uống càng nhiều, sẽ càng nhanh say, dẫn đến ngộ độc rượu một cách dễ dàng.
  2. Nồng độ cồn trong các loại rượu bia mà bạn uống: Nồng độ cồn của các loại rượu bia mà bạn uống càng cao thì càng dễ say rượu.
  3. Lượng thức ăn có trong dạ dày của bạn: Lượng thức ăn trong dạ dày càng nhiều thì bạn càng lâu say, đặc biệt là các loại thức ăn giàu Protein hay dầu mỡ.
  4. Yếu tố di truyền, cơ địa của mỗi người: Cái này tùy gen di truyền của mỗi người, mà bản thân cơ thể người đó có khả năng giải rượu, chuyển hóa rượu nhanh hơn người khác, thường thì những người to béo, sẽ có tửu lượng tốt hơn, điều này cũng có thể cải thiện nếu rèn luyện đúng cách hoặc sử dụng những thực phục hỗ trợ gan giải rượu.

Vậy đâu là cách chống say rượu bia hiệu quả ?

Dựa vào 4 yếu tố trên, bạn cũng có thể tự mình suy ra được 4 phương án giúp bản thân mình chống say rượu hiệu quả và đúng cách. Hãy cùng tham khảo về yếu tố thứ 3

Uống rượu khi dạ dày trống rỗng là một sai lầm chết người ! Rất nhiều chú “ ngựa non háu đá” thường làm chuyện này, và hậu quả là: hoa mắt, máu nhiễm độc, nôn, tức ngực, khó thở,..điều này ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe cũng như các cơ quan khác trong cơ thể bạn. Nhưng tân binh, nhưng thanh niên mới lớn, chưa có kinh nghiệm uống rượu rất hay mắc phải sai lầm này ! hãy nhớ đừng bao giờ làm điều đó.

cach-chong-say-ruou-bia-hieu-qua
Cần phải ăn để chống say rượu bia hiệu quả

Ăn mọi lúc khi có thể:

Trước khi uống rượu, trong khi uống rượu và cả sau khi uống rượu : Ăn là cách chống say rượu bia đơn giản, hiệu quả. Có như vậy sức khỏe của bạn mới được đảm bảo và hạn chế tác hại xấu của rượu đến cơ thể, vì rượu chủ yếu được hấp thụ ở ruột non. Vì vậy bạn cần hạn chế điều đó.

Ăn những món ăn giàu Protein và chất béo:

Hãy lấy điện thoại ghi lại những điều sau để chọn những món ăn tốt nhất cho mình: Ăn món ăn giàu protein và chất béo ! Vì Protein và chất béo mất nhiều thời gian để tiêu hóa, chính vì vậy chúng sẽ tồn tại lâu hơn trong ruột, đây chính là chống say rất hiệu quả. Hãy ăn uống mọi lúc khi có thể, tuy nhiên hãy ăn chậm, không ăn nhanh và ăn nhiều, việc đó sẽ khiến bạn nhanh no và không thể uống hoặc ăn thêm gì.

an-nhieu-chat-beo-va-protein-giup-ban-lau-say
Ăn nhiều chất béo và Protein để chống say hiệu quả

Tránh những món ăn mặn:

Việc ăn mặn sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước. Điều này sẽ làm nồng độ cồn trong máu tăng cao và bạn sẽ nhanh say hơn, hãy nhớ tránh những món ăn mặn ra.

Đó là món ăn còn đồ uống , những đồ uống nào giúp bạn giải rượu nhanh, hãy tham khảo: Trà giải rượu chỉ trong 2 phút

Còn khi bạn buộc phải uống nhiều rượu, bạn không chủ động được nông độ cồn có trong các thức uống giải rượu đó thì bạn phải làm sao? Tham khảo ngay : Cách giải rượu bia. Trên đó sẽ có mọi mẹo, thông tin hữu ích giành cho bạn để bạn chống say rượu bia một cách hiệu quả.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here