Cách lách luật : uống rượu bia mà không vi phạm luật giao thông.

0
21561
nong-do-con-bao-nhieu-bi-phat
Cách lách luật : uống rượu bia mà không vi phạm luật giao thông

Cách uống rượu bia mà không vi phạm giao thông rất hiệu quả, bí quyết để uống thoải mái mà nồng độ cồn trong máu không vượt quá giới hạn cho phép.

Thông tin tịch thu phương tiện nếu lái xe có nồng độ cồn trong máu vượt quá giới hạn cho phép đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy, uống bia rượu thế nào để không vi phạm luật giao thông?. Mục Rượu bia và sức khỏe hôm nay sẽ bật mí cho bạn đọc giải pháp rất thú vị.

uong-ruou-bia-khong-vi-pham-luat-giao-thong-1

Theo như thông tin được ban hành. Thì việc tịch thu phương tiện sẽ theo các trường hợp sau.
Cụ thể, nếu lái xe có nồng độ cồn trên 80mg/100ml hoặc vượt quá 0,4mg/l khí thở, thì sẽ bị tước giấy phép 2 năm và tịch thu phương tiện. Thêm vào đó còn phải thi lại Luật giao thông đường bộ trước khi cấp lại giấy phép. Đây là hình thức xử phạt áp dụng cho cả người vi phạm điều khiển môtô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe tương tự môtô hay xe gắn máy.

Với người điều khiển xe gắn máy (xe điện) , môtô và các loại xe tương tự môtô, xe gắn máy, nếu lái xe có nồng độ cồn 50-80mg/100ml máu hoặc vượt quá 0,25-0,4mg/l khí thở thì sẽ bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 1 năm. Đồng thời người đó phải thi lại nội dung về Luật giao thông đường bộ trước khi được cấp lại giấy phép lái xe.

[Uống bia có tác dụng tốt đến sự sáng tạo. Tuy nhiên nếu uống nhiều bia rượu sẽ gây hại cho gan và sức khỏe. Đặc biệt nguy hiểm hơn có thể gậy hại cho người khác khi tham gia giao thông.]

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp. Rất khó để không thể không uống bia rượu. Và sẽ có nhiều trường hợp, khi vừa uống chút rượu, ra đường lại gặp ngay cảnh sát giao thông. Lúc này phải làm sao để bạn không vi phạm giao thông nếu bị kiểm tra nồng độ cồn trong máu ?.

Theo bác sĩ Cao Xuân Phúc, Bác sĩ Học Viện Quân Y 103 chỉ cần bạn đọc uống 1 chén rượu trung bình vẫn dùng để uống chè hoặc nửa lít bia. Thì lượng cồn trong máu có thể vượt quá mức tối thiểu 50mg/100ml máu.

Bác sĩ nói thêm, trong một 100ml rượu mạnh 40 độ sẽ có 40ml cồn. Với một người có cân nặng khoảng 62 kg, chỉ cần uống 22 gam cồn (tương đương 65ml rượu 40 độ, khoảng bằng một chén rượu trung bình chúng ta vẫn sử dụng), sau nửa tiếng, nồng độ cồn đã có thể đạt tối đa tới con số 50mg/100ml máu. Lúc này thì người điều khiển phương tiện giao thông đã không thể điều khiển chính xác một số hành động. Vượt quá ngưỡng nói trên thì nguy cơ gây ra tai nạn giao thông là rất cao.

Nếu từ 80mg/100ml máu trở lên thì nồng độ cồn này đủ khả năng gây cho người điều khiển xe mất tầm kiểm soát; có thể gây ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đây cũng là lý do mà trong các dịp tết hay mùa lễ hội thì các vụ tai nạn giao thông thường gia tăng với số lượng lớn. ( Do ngày tết, người Việt Nam ta thường có thói quen uống nhiều bia rượu. ) Nếu bạn cũng là người thường xuyên uống bia rượu trong dịp tết thì hãy tham khảo : Cách giải rượu bia ngày tết 2017, giải say ngay sau 30 phút.

Cách uống rượu bia mà không vi phạm giao thông.

uong-ruou-bia-khong-vi-pham-luat-giao-thong-2

Vậy để có thể thoải mái uống bia rượu mà không vi phạm giao thông. Thì bạn đọc nên làm theo những cách sau :

  • Tốt nhất là gọi xe ôm, taxi hoặc người nhà đến đón về sau khi nhậu xong. Như vậy sẽ an toàn cho chính bạn, cũng không lo vi phạm luật giao thông.
  • Nếu buộc phải đi xe, bạn nên ngồi nghỉ trước khi lái xe. Nghỉ để cho nồng độ cồn trong máu giảm xuống, để bạn bớt say hơn. Trong lúc này bạn nên uống thật nhiều nước để giảm nồng độ cồn trong máu, hoạt động để giã rượu bia nhanh hơn như : Đi hát, đi massage hay đơn giản là ngồi uống sinh tố và nói chuyện với bạn bè. Để giã rượu nhanh và hiệu quả hơn bạn có thể tham khảo 12 cách giải rượu bia tại bài viết này. Hoặc thuận tiện nhất hãy mang theo bên mình thuốc giải rượu. Dùng thuốc giải rượu Oraliver extra là một lựa chọn không tồi. Sản phẩm này có thành phần tự nhiên. Uống 2 ống trước và sau khi uống bia rượu sẽ giúp bạn chống say, giải rượu rất nhanh. Hoặc bạn cũng có thể tìm cho mình các loại thuốc giải rượu khác như : boniancol, condition, trà giải rượu….

Hi vọng với bài viết : Cách lách luật : uống rượu bia mà không vi phạm luật giao thông. Sẽ giúp bạn đọc có thể tránh được các lỗi vi phạm giao thông sau khi uống bia rượu. Và quan trọng nhất vẫn là bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc cho bản thân mình.

Chia sẻ