Cảnh bảo : Tuyệt đối không uống rượu pha nước tăng lực

0
2532
uong-ruou-pha-nuoc-tang-luc
Uống rượu pha nước tăng lực gây nguy hiểm cho sức khỏe

Uống rượu pha nước tăng lực

Uống rượu pha nước tăng lực là thói quen ngu ngốc mà nhiều người hàng ngày vẫn đang mắc phải, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Việc này gây ra những ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người uống, tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan hoặc không hề biết đến những tác hại này

Uống rượu pha nước tăng lực gây ra đau tim, nguy hiểm sức khỏe

Uống rượu pha nước tăng lực sẽ gây ra đau tim, gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của người uống. Trong nước tăng lực có chưa caffeine và các chất kích thích thảo dược,…những thành phần này ảnh hưởng đến tính chất hóa học sinh lý của não, nếu những chất này kết hợp với rượu sẽ gây đau tim. Trên thực tế cũng ghi nhận nhiều trường hợp sau khi uống rượu pha nước tăng lực đã phải nhập viện vì đau tim. Chính vì vậy, người uống nên đề phòng, không nên pha rượu với nước tăng lực để uống.

Uống rượu pha nước tăng lực làm tổn thương gan nghiêm trọng

Trong nước tăng lực có các thành phần như đã nêu ở trên, chúng đánh lừa bộ não của người uống, khiên người uống cảm thấy vẫn tỉnh táo, không say…ngoài ra mùi vị của nước tăng lực khi pha với rượu cũng có vị thơm và rất dễ uống. Đây chính là lý do khiến người ta thích uống rượu pha nước tăng lực hơn là rượu trắng. Với vị ngon dễ uống, cảm giác không say, tỉnh táo khác thường…khiến người ta uống rượu nhiều hơn một cách bất thường, gấp nhiều lần so với tửu lượng của mình. Hậu quả là sau khi nước tăng lực hết tác dụng, gan sẽ phải đào thải một lượng rượu cực kì lớn, dẫn đến quá tải, làm giảm tuổi thọ của gan…khiến người uống mệt mỏi, đâu đầu, tức ngực…kéo dài sau thời gian uống.

Uống nước tăng lực pha với rượu sẽ gây rồi loạn nhịp tim, bất ổn tâm lý

uong-ruou-pha-nuoc-tang-luc-gay-dau-tim
Uống rượu pha nước tăng lực gây đau tim, rối loạn nhịp tim

Trong nước tăng lực có chứa taurine ( đây là axit amin được sử dụng để điều trị phụ thuộc rượu ), nhưng khi taurine này kết hớp với rượu sẽ tạo cho người uống sự lo lắng bất thường, rối loạn nhịp tim, căng thẳng, bồn chồn, đánh trống ngực…trong thời gian khá dài sau khi uống rượu.

Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng : những người uống rượu pha nước tăng lực cũng sẽ có nhiều hành vi tiêu cực hơn so với những người uống rượu thông thường khác.

Dùng rượu pha nước tăng lực sẽ làm tăng cân

Nhu cầu sử dụng đường hàng ngay ở con trau là 70gam, ở con gái là 50gan ( đây là lượng sử dụng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng ). Trong khi, trong các loại nước tăng lực có chứa tối thiểu khoảng 30 gam đường, thêm vào đó trong rượu lại chứa rất nhiều calo.

Chính vì vậy nếu dùng rượu pha nước tăng lực sẽ khiến cơ thể hấp thụ rất nhiều calo, dẫn đên thừa cân, béo phì…dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường.

Trên đây chỉ là một sai lầm phổ biến khi uống rượu mà nhiều người mắc phải, ngoài ra còn rất nhiều sai lầm nguy hiểm khác mà nhiều người vẫn đang mắc phải mà không biết, bạn nên đọc bài viết dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm này:

5 SAI LẦM NGU NGỐC MÀ NGƯỜI TA HAY MẮC PHẢI SAU KHI UỐNG RƯỢU.

Với những tác hại của việc uống rượu pha nước tăng lực trong chuyên mục : rượu bia và sức khỏe trên, hi vọng sẽ giúp bạn đọc biết được những nguy hiểm này và tránh mắc phải, để uống rượu một cách khoa học, thông minh.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here