Chồng thất nghiệp rượu bia nóng tính vợ phải làm sao ?

0
2641
chong-that-nghiep-ruou-bia-nong-tinh-vo-phai-lam-gi
Chồng thất nghiệp rượu bia nóng tính vợ phải làm gì

Nguyên nhân khiến chồng rượu bia nóng tính

Chồng thất nghiệp rượu bia nóng tính là chuyện rất thường gặp trong xã hội hiện nay. Nếu đã là vợ chồng, chắc hẳn ít nhiều các chị em cũng hiểu được phần nào tính tình của chồng mình. Những nguyên nhân làm chồng nóng tính bực bội…và phải tìm đến rượu bia để giải sầu. Có thể do những lo lắng về cuộc sống, tiền bạc, những mối quan hệ với bạn bè, gia đình…hay thất nghiệp. Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân và từ đó đưa ra cách giải quyết tốt nhất.
( Hãy lưu ý rằng : Uống rượu bia khi vui vẻ và uống rượu bia khi có chuyện buồn sẽ có biểu hiện rất khác nhau. Đặc biệt là khi chồng thất nghiệp mà tìm đến rượu bia. )

Thất nghiệp dẫn đến buồn bã, bực mình, cảm thấy bất tài vô dụng…tìm đến rượu bia để quên đi. Khi uống quá nhiều rượu bia, dẫn đến đầu óc kém tỉnh táo, dễ bị kích động, nóng tính…

Phải làm gì khi chồng thất nghiệp rượu bia nóng tính

Điều đầu tiên bạn hãy thật nhẫn nhịn, những lúc như vậy, hãy đặt mình vào vị trí của chồng để hiểu và thông cảm. Mặc dù bạn cũng rất nhiều áp lực, bạn cũng phải đi làm, bạn còn phải chăm sóc con cái, còn phải lo việc cơm nước…nhưng vì hạnh phúc gia đình hãy nhẫn nhịn.

Tiếp theo, hãy tìm cách giải rượu thật nhanh cho chồng. Có giải rượu nhanh thì đầu óc anh ấy mới tỉnh táo, mới có thể suy nghĩ tốt hơn. Vì đa phần những lời nói hành động lúc này đều có nguyên nhân một phần từ rượu bia. Để giải rượu nhanh cho chồng ngay tại nhà, hãy sử dụng những thực phẩm giải rượu dễ tìm nhất, dễ chế biến nhất và làm theo 1 trong 12 cách dưới đây.
>> Tổng hợp 12 Cách giải rượu bia nhanh và hiệu quả nhất ! Giải say sau 30 phút

Sau khi chồng tỉnh rượu bia, bạn vẫn cứ tiếp tục công việc thường ngày cảu mình, hãy tỏ ra bình thường, thậm chí chăm chỉ, quan tâm chăm sóc chồng hơn. Hãy để cho anh ấy cảm nhận được tình yêu thương từ những hành động của bạn, hãy nói chuyện nhẹ nhàng trong câu chuyện đừng quên “ gợi mở” để chồng có thể chia sẻ nói ra những khó khăn trong công việc. Nếu chồng bạn không muốn nói ra, đừng cố gặng hỏi mà hãy chờ một dịp khác lại nói chuyện tiếp.

Lúc này bạn cần tuyệt đối tránh hỏi quá thẳng, hay có giọng điệu trách móc, coi thường. Vì lúc này khi mới tỉnh rượu, người say sẽ vẫn còn đau đầu, mệt mỏi, cơ thể vẫn chưa tỉnh táo hẳn, rất dễ cáu gắt.

chong-that-nghiep-ruou-bia-nong-tinh-vo-phai-lam-sao
Chồng thất nghiệp rượu bia nóng tính vợ phải làm sao

Ngoài ra còn một “ nghệ thuật” nữa mà rất nhiều chị em áp dụng. Đó là nấu canh giải rượu tăng cường sinh lực cho chồng. Tác dụng của những loại canh này sẽ vừa giúp chồng tỉnh rượu nhanh, lại vừa tăng cường sinh lực rất tốt. Sau khi dùng canh xong, cơ hội để hai vợ chồng “ gần gũi” nhau là rất lớn. Chính lúc này cả 2 sẽ đều cảm thấy rất thoải mái, giảm căng thẳng và mệt mỏi…đây cũng là thời điểm tốt để bạn hỏi và chia sẻ chuyện công việc với chồng. Bạn có thể tham khảo cách nấu canh tại đây:
>> 3 MÓN CANH GIẢI RƯỢU cực nhanh, tăng cường “sinh lực” cho chàng cực tốt.

Cuộc sống cũng như dòng sông lúc cạn lúc đầy, lúc nhanh lúc chậm. Ai rồi cũng sẽ có lúc khó khăn, quan trọng những lúc khó khăn như vậy, nếu hai vợ chồng sát cánh bên nhau, biết động viên nhau thì mọi chuyện sẽ qua đi và tốt đẹp lên rất nhiều – Hãy nhớ “ Hợp vợ hợp chồng, tát biển đông cũng cạn “

Đừng vì những lúc chồng thất nghiệp rượu bia nóng tính mà bạn trách móc hay bỏ mặc. Hãy dùng tình yêu, hạnh phúc gia đình, tương lại của con cái để giúp chồng đi lên, vượt qua khó khăn này, tìm được những công việc thuận lợi và vừa ý hơn.

Chia sẻ