Có nên tắm sau khi uống bia ? Say rượu có nên tắm ?

0
26244
co-nen-tam-sau-khi-uong-bia
Có nên tắm sai khi uống bia

Có nên tắm sau khi uống bia.

Uống bia rượu đã trở thành văn hóa của người Việt. Đặc biệt là các đấng mày râu, con trai. Và những đối tượng này cũng đa phần có sở thích sau khi uống bia rượu xong thường có thói quen đi hát Karaoke, massage, xông hơi, tắm…

Những hoạt động thể chất như đi hát karaoke, massage là những hoạt động giúp đào thải rượu trong cơ thể nhanh hơn. ( Qua đường hơi thở, mồ hôi ). Nhưng còn việc tắm ? có nên tắm sau khi uống bia ? Say rượu có nên tắm ? Bạn đọc hãy cùng Dược phẩm bổ gan tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Say rượu có nên tắm

Say rượu có nên tắm ? Câu trả lời là không. Với những người bị say rượu, nếu tắm sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí tính mạng. Khi say rượu bia rồi thì người say không thể làm chủ được hành động hay suy nghĩ của mình. Nếu vào buồng tắm, chỉ cần hành động không chuẩn dẫn đến trượt chân ngã, có thể đập đầu vào những vật cứng như : chậu, nền nhà, vòi tắm…gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng người say. Vì vậy người say tuyệt đối không nên tắm.

Uống rượu bia xong có nên tắm không

Uống rượu xong đi tắm là thói quen của nhiều người. Nhưng đây là thói quen không tốt. Bởi rượu bia chứa nhiều chất kích thích, làm ức chế sự hoạt động chức năng của gan và tiêu hao một lượng lớn chất glucose trong cơ thể.

Dù tắm nước nóng hay nước lạnh thì việc uống rượu bia xong đi tắm đều gây hại cho cơ thể. Nếu tắm nước nóng sẽ khiến cho nhiệt độ tập trung trong cơ thể không tản ra được, làm cho người say bia rượu sẽ khó giải rượu hơn, tình trạng say sẽ nghiêm trọng hơn. Người uống rượu xong đi tắm thường sẽ có cảm giác choáng vàng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn.

say-ruou-co-nen-tam
Say rượu có nên tắm

Đặc biệt, vào những thời điểm thời tiết lạnh. Nếu uống bia rượu xong đi tắm thì người uống rất dễ bị cảm lạnh, nguy hiểm đến tính mạng. Tắm sau khi uống bia rượu sẽ khiến cơ thể không bổ sung kịp lượng đường tiêu hao trong máu, làm huyết quản co vào. Nặng có thể dẫn đến vỡ mạch máu rất nguy hiểm.

Say bia hay rượu thì người say cũng không nên tắm ngay. Vậy lúc này say bia nên làm gì ? Tốt nhất là người say nên ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp để giải bia rượu nhanh. Lưu ý nên nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng sau đó mới nên đi tắm.

Trong trường hợp người say rượu bia bị cảm lạnh thì người thân bạn bè nên bôi dầu gió cho người bị say rượu bia. Để đánh gió, giải rượu nhanh. Ngoài ra có một bí quyết chống say nhanh tỉnh bia rượu rất hiệu quả. Giúp người say bia rượu giải rượu chỉ trong 30 PHÚT sau khi sử dụng. Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng, nếu quan tâm bạn đọc có thể tham khảo Tại đây >>. Chắc chắc bí quyết này sẽ giúp giã rượu cực hiệu quả cho bất kỳ ai.

Hi vọng với những lời giải thích cho câu hỏi : Có nên tắm sau khi uống bia ? sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác hại cũng như nguy hiểm của thói quen tắm ngay sau khi uống bia rượu. Từ đó hạn chế cũng như tử bỏ những thói quen không tốt này để bảo vệ sức khỏe.

Chia sẻ