Khi uống rượu bia, bạn cần tránh những điều này

0
4190
dieu-can-tranh-khi-uong-ruou-bia
Điều cần tránh khi uống rượu bia

Điều cần tránh khi uống rượu bia : Uống nước có gas

Điều cần tránh khi uống rượu bia này, hầu như ai cũng biết những vẫn “ cố tình” mắc phải. Đây là thói quen của nhiều người. Như bạn đã biết, trong rượu có cồn và khi cồn gặp khí ra sẽ làm cho cồn nhanh “ thấm” vào cơ thể, đồng thời sinh ra khí CO2. Việc này sẽ gây độc cho gan, thận, dạ dày và cả hệ thống đường ruột.

Đặc biệt với những người bị bệnh dạ dày, đường ruột. Nếu uống nước ngọt có gas sau khi uống rượu sẽ gây chảy máu dạ dày và ruột.

Việc uống nước ngọt có gas khi uống rượu hay sau khi uống rượu bia cũng giống như việc đầu độc hệ thần kinh trung ương, gây tăng huyết áp. Nhẹ sẽ làm nguwoif uống nhanh say, nặng có thể gây đột quỵ và dẫn đễn tử vong.

Cần tránh vừa uống rượu vừa hút thuốc

Vừa uống rượu vừa hút thuốc là thói quen của nhiều đàn ông. Về cở bản, hút thuốc và uống rượu là hai việc gay hại cho sức khỏe. Điều này càng nghiêm trọng nguy hại hơn nếu đồng thời vừa hút thuốc vừa uống rượu. Vì khi uống rượu bia thì cồn trong rượu bia sẽ làm giãn nở mạch máu, đẩy nhanh tuần hoàn máu trong cơ thể. Trong khi đó, nicotin trong thuốc lá lại dễ hòa tan trong nước, nên nicotin sẽ nhanh được hấp thu vào cơ thể hơn. Thêm vào đó, khi uống rượu bia khiến gan phải làm việc nhiều nên chức năng giải độc nicotin từ thuốc lá từ đó cũng giảm sút. Đây là hành động kép gây hại lớn cho gan và sức khỏe.

Lời khuyên: Với những người thường xuyên uống bia rượu, hay hút thuốc, ngoài sử dụng các thực phẩm giải rượu , bổ gan có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chức năng gan để kéo dài tuổi thọ cho gan, giúp gan khỏe mạnh, chống lại các tác hại của bia rượu hay thuốc lá. Xem thêm về hình ảnh thuốc giải rượu bổ gan >> Tại đây. Hình ảnh về thuốc giải rượu này sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về những sản phẩm giải rượu bổ gan như về tính năng, cộng dụng, thành phần…

Sau khi uống rượu tránh ra không khí lạnh, tiếp xúc với nước lạnh

Tránh ra ngoài lanhj hay tắm nước lạnh khi uống rượu. Đơn giản vì khi uống rượu bia, cồn trong rượu bia sẽ làm cho mạch máu giãn nở, tuần hoàn máu tăng khiến da mẩn đỏ, tăng thân nhiệt…Vì vậy nếu tiếp xúc với không khí lạnh sau khi uống rượu sẽ rất dễ bị cảm lạnh, trúng gió…nguy hiểm đến tính mạng nếu không phát hiện kịp thời.

Sau-khi-uong-ruou-can-tranh-ra-khong-khi-lanh
Sau khi uống rượu cần tránh ra không khí lạnh

Vì vậy sau khi uống rượu bia thì người uống không nên rửa bằng nước lạnh, đi ra gió hay ngoài không khí lạnh. Khi uống rượu bia bị say thì cần có những cách giải bia rượu thật nhanh, để nhanh tỉnh bia rượu tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Để biết được cách giải rượu bia nhanh, hiệu quả và khoa học nhất bạn có thể tìm hiểu thêm tại >> Bài viết này.

Trên đây là những điều cần tuyệt đối tránh khi uống rượu bia, nếu muốn bảo vệ tính mạng, sức khỏe của mình. Kéo dài tuổi thọ cho gan, các cơ quan khác trong cơ thể thì tốt nhất người uống rượu bia nên tránh những điều trên ra.

Cảnh báo : Những điều cấm kỵ khi uống rượu bia

Chia sẻ