Mẹo trước khi uống rượu bia để chống say và tăng 5 lần tửu lượng cho bất kì ai

0
78509
uong-dau-an-meo-truoc-khi-uong-ruou-bia
Mẹo trước khi uống rượu để lâu say hơn

Mẹo trước khi uống rượu bia

Mẹo trước khi uống rượu bia được rất nhiều người, đặc biệt là đấng “ nam nhi” truyền tai nhau, để giúp nâng cao tửu lương và uống được nhiều rượu hơn, lâu say hơn. Vậy lợi hại của những mẹo giải rượu trước khi uống rượu bia này ra sao ? Dược phẩm bổ gan hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Uống dầu ăn trước khi uống rượu

  • Đây có lẽ là mẹo uống rượu lâu say rất phổ biến và nhiều người áp dụng. Cách chống say này thực chất tác động đến cơ thể người uống ra sao ? và có thực sự hiệu quả ?
  • Đây là phương pháp có hiệu quả nhưng lại có hậu quả không lường. Uống dầu ăn sẽ giúp dạ dày của bạn được “ tráng” một lớp mành, khiến cho rượu bia lâu thấm vào dạ dày và ruột chính vì vậy mà rượu sẽ lâu bị hấp thu, kéo dài thời gian uống rượu và giúp người uống uống được nhiều rượu hơn và lâu say hơn rất hiệu quả. Vì vậy, nếu để í bạn sẽ thấy khi uống rượu bia nếu bạn ăn nhiều đồ nướng, thức ăn nhiều dầu mỡ thì bạn cũng sẽ lâu say hơn.
  • Hậu quả để lại vô cùng nguy hiểm. Khi lớp “ màng “ được tráng bằng dầu ăn mất dần tác dụng . Lúc này rượu bia bắt đầu thẩm thấu và được hấp thu vào cơ thể, lượng rượu bia lúc này trong cơ thể quá nhiều dẫn đến gan của người uống không kịp đào thải dẫn đến say rượu bia cực kì nhanh và nguy cợ ngộ độc rượu cực kì cao.
  • Uống dầu ăn trước khi uống rượu đúng cách để bảo vệ gan và sức khỏe là vô cùng cần thiết. Trước khi uống rượu bạn chỉ nên uống 1 lượng vừa đủ dầu ăn và quan trọng nhất trong quá trình uống bạn cần phải biết rõ tửu lượng của mình, không nên uống quá nhiều . Trong khi uống cũng chú ý bổ sung thật nhiều nước để pha loãng nồng độ cồn.

>> Cách chống nôn khi say rượu để uống được nhiều rượu hơn và lâu say hơn.

Uống sữa trước khi uống rượu

uong-sua-truoc-khi-uong-ruou
Mẹo trước khi uống rượu ( Ảnh minh họa )
  • Việc uống sữa cũng gần giống như việc uống dầu ăn trước khi uống rượu, sữa cũng sẽ có tác dụng tạo lớp “ màng “ cho niêm mạc dạ dày để hạn chế, làm chậm hấp thụ rượu vào cơ thể.
  • Tuy nhiên có một ưu điểm hơn là trong sữa rát giàu vitamin B, canxi, protein…và các chất dinh dưỡng khác vì vậy việc uống sữa sẽ còn có tác dụng tăng cường, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Cách chuẩn bị trước khi uống rượu: Trước khi uống rượu chỉ cần uống một ly sữa đậu ăn cùng bánh mì thì đảm bảo người uống sẽ không thấy cảm giác khó chịu, buồn nôn và “ tửu lượng” sẽ tăng lên đáng kể.

Uống thuốc giải rượu trước khi uống rượu để lâu say nhanh tỉnh

  • Có thể nói đây là cách chống say trước khi uống rượu mà nhiều người tìm đến. Một phần cũng do tâm lý, mà nhiều người khi sử dụng thuốc giải rượu uống trước cảm thấy tự tin mà uống được nhiều rượu bia hơn.
  • Tuy nhiên không phải loại thuốc nào cũng tốt, nhiều người tìm đến những loại thuốc chống nôn trước khi uống rượu, để kiềm chế cảm giác buồn nôn và lâu say hơn. Điều nay vô cùng nguy hiểm vì làm ứ đọng các chất độc của rượu bia, tăng áp lực cho gan lâu dần gây hại cho gan và dẫn đến xơ gan.
  • Bí quyết để uống rượu không say là nên tìm đến những loại thuốc có thành phần tự nhiên, giải rượu một cách khoa học. Tức là những sản phẩm có tác dụng hỗ trợ chức năng gan để giúp gan giải rượu nhanh hơn ( vì gan giữ vai trò chính trong việc chuyển hóa rượu – 90% lượng rượu trong cơ thể là do gan chuyển hóa ). Nếu chưa chắc chắn về việc tìm mua thuốc giải rượu trước khi uống bạn có thể tham khảo thêm :

>> Thuốc giải rượu trước khi uống rượu. Để hiểu tường tận hơn về việc chọn thuốc giải rượu tốt nhất.

Hi vọng với 3 mẹo trước khi uống rượu bia trên có thể giúp bạn nâng cao kiến thức và tự chuẩn bị cho mình mẹo uống rượu phù hợp nhất để lâu say hơn và quan trọng nhất là bảo vệ gan và tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ