Những điều vợ nên làm khi chồng quá chén, say rượu

0
12881
khi-chong-qua-chen-vo-nen-lam-gi
Những điều vợ nên làm khi chồng quá chén ( Ảnh minh họa )

Khi chồng quá chén

Khi chồng quá chén có lẽ là hiện tượng thường gặp của các bà vợ, vậy những khi như vậy thì vợ nên làm gì để chăm sóc cho chồng. ( Những điều này tưởng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng trong việc bảo vệ tuổi thọ cho gan cũng như sức khỏe của chồng ) Vì nếu thường xuyên uống rượu bia hay bị say rượu mà người uống không có những phương pháp bảo vệ sức khỏe, chăm sóc gan thì gan sẽ rất dễ bị tổn thương, kéo dài sẽ gây ra các bệnh về gan, hay gặp nhất là sơ gan.

Tùy từng hoàn cảnh, các bạn hãy chọn và áp dụng cho mình một trong những phương pháp dưới đây để giã rượu cho chồng nhé.

Làm nước ép cà chua để giải rượu cho chồng.

Nước ép cà chua có tác dụng giải rượu rất tốt. Sau khi chồng uống rượu về bạn hãy dùng khoảng 5 trái cà chua ép lấy nước cho chồng uống. Chỉ sau 2 phút đảm bảo chồng sẽ tỉnh táo và đỡ say hơn rất nhiều. Tiếp đến vào sáng hôm sau hãy làm một cốc như vậy cho chồng trước bữa sáng ( việc này giúp cho dạ dày hồi phục, giúp ăn ngon miệng, người đỡ mệt mỏi và dễ tiêu hóa hơn )

Pha bột sắn dây cho chồng.

Nếu chồng bạn không thích uống cà chua thì có thể dùng bột sắn dây. Bột sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàng quang. Có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc.. Khi được pha cùng muối hoặc chanh sẽ có tác dụng giải rượu cho chồng vô cùng tốt. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý là tuyệt đối không cho hoa bưởi vào sắn dây vì sẽ làm mất tác dụng dược lý của bột sắn dây. Ngoài ra trong quá trình pha cũng cần pha đúng quy trình để đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng và phát huy tác dụng giải rượu tối đa. Nếu chưa chắc chắn về cách pha bạn nên tham khảo: Cách pha chuẩn nhất: Tại đây >>

Khi chồng quá chén sẽ thường bị đau đầu, nên làm gì để chữa đau đầu cho chồng ?

nhung-dieu-vo-nen-lam-khi-chong-qua-chen
Khi chồng quá chén bị đau đầu, vợ nên làm gì ( Ảnh minh họa )

Khi bị say rượu thì thường chồng bạn sẽ bị đau đầu. Lúc này bạn cần áp dụng nhiều phương pháp để chữa đau đầu cho chồng. Đầu tiên bạn sử dụng Diệp hạ châu sắc cho chồng uống ( Theo các nhà khoa học thì Diệp hạ châu có tác dụng giảm đau đầu mạnh gấp 3 lần morphin – trong diệp hạ châu đắng có chứa acid gallic, giúp hỗ trợ gan, tăng cường chức năng gan, giảm tổn thương của gan do chất cồn gây ra, giảm đau đầu hiệu quả… ), tiếp theo lấy tay day huyệt bách hội cho chồng trong 5 phút (Bách hội nằm ở đỉnh đầu, là điểm gặp nhau của hai đường vuông góc : Một đường đi ngang qua đỉnh vành tai và một đường dọc qua giữa đầu ) Áp dụng phương pháp trên sau 5 phút , đảm bảo chồng bạn sẽ không còn cảm giác đau đầu nữa. Trong trường hợp trong nhà không có sẵn diệp hạ châu bạn có thể sử dụng những thuốc giải rượu, sản phẩm giải rượu có chứa diệp hạ châu để bảo vệ gan, giải rượu, chữa đau đầu cho chồng. Đây cũng là cách mà nhiều người hay phải uống rượu bia tin tưởng sử dụng. Tại sao lại như vậy ? Vì thành phần, tính tiện dụng hay hiệu quả ? Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình tại bài viết này >>

Chuẩn bị thuốc giải rượu cho chồng khi chồng quá chén, say rượu.

Đây có thể là cách mà nhiều bạn đang áp dụng cho chồng của mình, hoặc các ông chồng cũng tự biết chuẩn bị. Tuy nhiên có bao giờ bạn tìm hiểu có nên uống thuốc giải rượu hay không ? liệu thuốc giải rượu, các viên giải rượu, sản phẩm giải rượu đang được quảng cáo bày bán trên thị trường có thật sự tốt ? tác dụng hay hậu quả ra sao ? Hãy cùng đọc những lời khuyên từ PGS.TS. Phạm Vũ Khánh, Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế để xem:

>> Uống thuốc giải rượu có tốt không ?

Với các phương pháp giải rượu khi chồng bị quá chén trên hi vọng sẽ giúp bạn giã rượu cho chồng hiệu quả, để bảo vệ gan, bảo vệ sức khỏe cho chồng thật tốt.

Chia sẻ