Nóng trong người nên ăn gì ?

0
6315
nong-trong-nguoi-an-gi
Nóng trong người ăn gì?

Nóng trong người nên ăn gì ? Đây là một câu hỏi phổ biến của những người bị nóng trong người. Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân để có giải pháp phù hợp và hiệu quả
Vậy nguyên nhân gây nóng trong người là gì ? Nguyên nhân là do nhiều yếu tố tác động như : Môi trường, thói quen ăn uống sinh hoạt và vận động hàng ngày. Yếu tố môi trường khó có thể thay đổi vì vậy Dược phẩm bổ gan chỉ đưa ra những thói quen ăn uống dẫn đến nóng trong người.

Bạn sẽ nóng trong người khi ăn

  • Ăn nhiều thức ăn cay nóng
  • Ăn nhiều chất béo
  • Ăn nhiều chất đạm
  • Ăn các chất quá giàu năng lượng
  • Uống nhiều rượu bia ( Lưu ý : khi uống rượu bia thì bạn nên sử dụng các phương pháp giải rượu, để tránh nóng trong người và giải độc cho gan. Dùng thuốc giải rượu bia cũng là cách mà nhiều người tin dùng, tuy nhiên bạn cần phải chọn những loại thuốc giải rượu phải tốt cho gan và bảo vệ sức khỏe. Tìm hiểu cách chọn thuốc giải rượu tốt nhất : Tại đây )
  • Uống quá ít nước
  • Uống thuốc trong quá trình điều trị bệnh

Để cải thiện tình trạng nóng trong người, cần phải hạn chế những món ăn và đồ uống trên. Ngoài ra cần bổ sung những món ăn giải nhiệt và mát cơ thể.

Món nên ăn khi bị nóng trong người :

Cháo mía gạo tẻ:

nong-trong-nguoi-nen-an-gi
Cháo mía gạo tẻ – Món ăn chữa nóng trong người hiệu quả

Cách chế biến : Ngâm nửa bát gạo tẻ trong khoảng 5 phút, sau đó vò sạch. Sau đó cho chung vào 1 lít nước mía nấu thành cháo.

Cách dùng : Một ngày ăn 2 lần vào buổi sáng và tối.

Công dụng : Vị cháo mía gạo tẻ ăn rất ngon, đặc biệt chữa nóng trong người rất hiệu quả

Chè đậu cam thảo

Nong-trong-nguoi-nen-an-gi
Chè đậu cam thảo – Món ăn chữa nóng trong người hiệu quả

Cách chế biến: Chuẩn bị đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ mỗi loại 300gr nấu chung với cam thảo giã nhuyễn

Cách dùng: Ăn cả bã lẫn nước, Mỗi ngày dùng 1 lần vào buổi trưa, trong vòng 5 ngày

Công dụng: Ngoài tác dụng chữa nóng trong người rất tốt, cháo mía và các loại đậu còn có tác dụng chữa nóng trong người nổi mụn tuyệt vời và phòng các chứng bệnh mùa hè rất hiệu quả

Hai món ăn trên là câu trả lời được nhiều người tin dùng nhất cho câu hỏi : Nóng trong người nên ăn gì ? Khi bị nóng trong người nếu ăn 2 món ăn trên bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng và nhanh chóng.

Chia sẻ