Tăng cường “sức khỏe vợ chồng” bằng rượu hải sâm

0
4568
Cach-che-bien-va-ngam-ruou-hai-sam
Cách chế biến và ngâm rượu hải sâm

Rượu hải sâm tốt cho cả 2 vợ chồng

Rượu hải sâm là bài thuốc quý, rất tốt cho các bệnh suy giảm sinh lý ở cả hai giới. Giúp phái đẹp chống chứng lãnh cảm dửng dưng, giúp đấng nam nhi chống chứng tảo tiết, di tinh.

>> Tham khảo cách nấu canh giải rượu tăng cường sinh lý cho chồng.

Hải sâm là gì

Hải sâm còn gọi là đỉa biển, nhím biển hay dưa chuột biển. Hải sâm là một vị thuốc vô cùng quý, có nguồn gốc động vật. Vì được ví như nhân sâm và sống trên biển nên được gọi là hải sâm.

Hải sâm nói chung hay rượu hải sâm nói riêng rất tốt, đặc biệt trong chuyện “ chăn gối” của vợ chồng. Chính vì vậy hải sâm được nhiều gia đình mua về ngâm rượu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biết hải sâm đúng cách và khoa học.

Cách chế biến hải sâm đúng cách để ngâm rượu

 • B1: Rửa sách đất bùn bên ngoài hải sâm.
 • B2: Dùng đầu đũa ấn nhẹ vào miệng hải sâm để lộn toàn bộ phía bên trong ruột ra phía ngoài.
 • B3 : Bỏ hết các bộ phận bên trong hải sâm và rửa sạch hải sâm.
 • B4 : Rửa lại hải sâm bằng gừng và rượu để tẩy mùi. Đem gừng tươi rửa sạch, giã nát sau đó thêm rượu. Lấy dung dịch trên để bóp rửa hải sâm. Ngâm hải sâm trong dung dịch khoảng nữa tiếng ( lưu ý đảo cho đều ). Sau đó lấy hải sâm ra và loại sạch bỏ gừng, rượu. Để cho khô se là có thể dùng ngâm rượu ( Với 2 cân hải sâm nên dùng 400 gam gừng tươi và khoảng 600 ml rượu 40 độ để bóp rửa). Có thể ngâm rượu cả hải sâm tươi và hải sâm khô.

Cách ngâm rượu hải sâm tươi

Để ngâm rượu hải sâm tươi có thể làm theo các bước sau

 • Bước 1 : Cắt hải sâm thành các miếng nhỏ ( hải sâm đã chế biến sạch ).
 • Bước 2 : Ngâm hải sâm trong rượu dược dụng ( rượu 60 độ ) . Theo tỷ lệ 1 hải sâm 5 rượu ( tỷ lệ khối lượng ).
 • Bước 3 : Sau khi ngâm 3 tháng, chiết lấy dịch rượu lần 1.
 • Bước 4 : Ngâm tiếp hải sâm trong rượu mới với lượng rượu giảm đi theo tỷ lệ hải sâm : rượu là 1:4 và ngâm trong 2 tháng và lấy dịch rượu lần 2.
 • Bước 5 : Ngâm tiếp như bước 4. Tỷ lệ giảm đi 1:3 và chỉ ngâm trong 1 tháng và lấy dịch rượu lần 3.
 • Bước 6 : Trộn đều 3 dịch rượu lại với nhau. Để lắng rượu và loại bỏ tủa.
 • Bước 7 : Ngâm riêng một thang thuốc với tỷ lệ hải sâm : thuốc là 1:1 . Ví dụ với 100g hải sâm tươi, có thể dùng 100g thuốc đông y, với một số vị thuốc bổ thận dương như: dâm dương hoắc, ba kích, hà thủ ô đỏ mỗi vị 20g, các vị thuốc vừa có tác dụng hành khí vừa làm thơm, như thiên niên kiện, trần bì mỗi vị 10g. Các vị thuốc có thể tán bột thô hoặc cắt nhỏ, rồi ngâm với rượu 35 độ. ( có thể chiết 3 lần để lấy kiệt dịch thuốc )
 • Bước 8 : Trộn rượu hải sâm với rượu thuốc theo tỷ lệ 50-50.

Cách ngâm rượu hải sâm khô

 • Bước 1 : Đem hải sâm đã chế biến sạch lấy kéo cắt dọc thân.
 • Bước 2 : Dàn đều thịt trên khay men để sấy.Lưu ý : Khi sấy khô, cần chú ý nhiệt độ sấy phải đảm bảo từ 50 – 60oC để hải sâm khỏi bị ôi, thiu. Sau đó tăng dần nhiệt độ. Trong quá trình sấy, cần lật đảo các mặt cho đều, đến khi chín hẳn, khô vàng, cho mùi thơm, ngậy.
 • Bước 3 : Lấy hải sâm khô tán thành bột rồi đem ngâm với rượu 40 độ ( theo tỉ lệ hải sâm:rượu là 1:5 ) ngâm trong 1 tháng và lấy dịch rượu.
 • Bước 4 : Ngâm rượu hải sâm lần 2 với tỷ lệ 1:4 trong 3 tuần và chắt lấy nước rượu.
 • Bước 5 : Ngâm rượu hải sâm lần 3 với tỷ lệ 1:3 trong 2 tuần và chiết lấy dịch rượu.
 • Bước 6 : Trộn đều rượu chiết của 3 lần lại với nhau. Trong khi ngâm rượu hải sâm cũng ngâm riêng rượu thuốc như ở cách ngâm rượu hải sâm tươi.

Ngoài ra có thể kết hợp hải sâm với cá ngựa theo tỉ lệ hải sâm : cá ngựa là 2 : 1. Có thể ngâm theo cả 2 cách tươi và khô như hướng dẫn ở trên.

ruou-hai-sam-chua-yeu-sinh-ly
Rượu hải sâm bài thước chữa yếu sinh lý hiệu quả

Cách dùng rượu hải sâm để tăng cường sinh lý cho cả hai giới

Khi dùng có thể pha thêm ít mật ong, hoặc đường vào rượu hải sâm để tăng thêm khẩu vị và dễ uống hơn.

Nên uống rượu trước khi ăn hoặc trước khi đi ngủ. Ngày dùng 3 lần và mỗi lần khoảng 50 ml
Ngoài chế biến thành rượu hải sâm, với những người không uống được rượu có thể dùng dưới dạng bột. Hải sâm đem sấy khô, rồi tán thành bột mịn, uống ngày 3 lần, mỗi lần 6g-10g nước gừng ấm.

Thêm bí quyết giải rượu hiệu quả mới cho những người không uống được rượu bia. Giúp giải rượu nhanh và tăng tửu lượng hiệu quả. Nếu là người thường xuyên phải uống rượu bia, bạn có thể tìm hiểu cách giải bia rượu : Tại bài viết này

Với rượu hải sâm, chắc chắn vợ chồng bạn sẽ hạnh phúc và thăng hoa hơn.

Chia sẻ