Top 10 loại bia ngon nhất thế giới, bạn nên thử một lần ( Phần 1 )

0
9168
The-Abyss
Bia ngon nhất thế giới The Abyss

Các loại bia ngon nhất thế giới

Các loại bia ngon nhất thế giới đưới đây được đánh giá và bầu chọn vởi những người uống bia trên toàn thế giới. Dược phầm bổ gan hôm nay sẽ giới thiệu với bạn đọc bảng xếp hạng 10 loại bia này.

10 loại bia ngon nhất thế giới

10 loại bia ngon nhất thế giới này chắc chắn cũng là 10 loại bia ngon nhất Việt Nam, bởi lẽ ai có cơ hội thử một trong 10 loại bia này đều sẽ nhớ mãi và không thể phủ nhận về độ “ ngon” tuyệt vời của chúng.

Loại bia bí ẩn mang tên Passionfruit

Passionfruit
Bia Passionfruit

Đây là loại bia “ bí mật “ của hàng Cigar City Brewing ( Mỹ ). Bia có màu hồng “ đẹp lung linh “ và có hương vị của những hoa quả “ độc và lạ”

Đặc biệt là công thức và bí quyết làm loại bia này vẫn là một “ ẩn số” công thức làm bia vẫn chưa được tiết lộ. Những người thức thức chỉ thấy màu sắc và hương vị của nó rất độc và lạ. Rất đáng để thử một lần trong đời.

Bia đen Speedway Stout

Speedway-Stout
Bia Speedway Stout

Đây là loại bia có độ sánh cao, màu đen đặc biệt của công ty AleSmith Brewing( một công ty của Mỹ ). Đây là loại bia có độ cồn cao, đặc biệt bia được cho thêm cà phê nên có mùi vị rất đặc trưng.

Quá trình làm bia cũng rất cầu kì và kinh tế. Sau khi cà phê được cho thêm vào bia, bia sẽ được ủ trong những thùng gồ sồi tối thiểu một năm. Bia cáo màu đen sẫm đặc trưng, bọt bia có màu trắng.

Khi thưởng thức bia, ban đầu bạn sẽ cảm nhânj được hương vị cà phê đặc biệt và sô-cô-la đen, sau đó là những hương vị “ cuồn hút lòng người” khác…hãy thử để biết và cảm nhận, những hương vị đó sẽ càng hơn phấn hơn khi uống một lượng vì phải ( vì bia có nồng độ cồn khá cao )

Bia số lượng có hạn Pliny the Younger

mot-trong-nhung-loai-bia-ngon-nhat-the-gioi-Pliny-the-Younger
Một trong 10 loại bia ngon ngất thế giới Pliny the Younger

Đây là loại bia của hãng Russian River. Bia được làm theo phương thức rất công phu và tốn chi phí. Nhà sản xuất phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để sản xuất loại bia này.

Bia có sự khan hiếm và tạo được sự “ thèm khát” rất lớn với người hâm mộ. Mỗi năm bia chỉ được sản xuất một lần, vào tháng 2 hàng năm. Trong 2 tuần sản xuất, bia cũng chỉ ra một số lượng có hạn. Vì vậy ai muốn mua đều phải xếp hàng, chờ đợi từ rất lâu…và khi vừa được giới thiệu buổi sáng thì buổi tối đã hết sạch tất cả lượng bia sản xuất.

Bia rất phù hợp với những người muốn uống bia để thư giãn. Thưởng thức bia người uống sẽ cảm thấy êm ái, cảm giác mọi thứ đều được cân bằng.

Bia có hương vị độc nhất vô nhị Hopslam

Hopslam
Một trong những loại Bia ngon nhất thế giới Hopslam

Đây là loại bia nổi tiếng của hãng Bells Brewery. Bia được ủ bởi rất nhiều loại hoa bia khác nhau. Ban đầu, nhà sản xuất sử dụng 6 loại hoa bia khác nhau cho vào thùng ủ, sau đó thùng ủ được cho thêm rất nhiều hoa bia khô ( loại hoa có hương vị có một không hay ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương ). Sau đó thùng bia được bổ sung thêm lúa mạch và mật ong.

Bia có mùi thơm của mật ong và các loại hoa bia, màu bia vàng sánh, khi thưởng thức sẽ có vị ngọt thanh nhẹ nhàng, nhưng lại tuyệt đối không mất đi hương vị của một loại bia.
Với những loại bia ngon nhất thế giới này, hi vong sẽ giúp bạn đọc “ mở mang” và biết thêm về các loại bia ngon trên thế giới.

Bia của Deschutes Brewery mang tên The Abyss

The-Abyss
Bia ngon nhất thế giới The Abyss

Đây là loại bia của hãng bia lớn thứ 5 của Mỹ, được sản xuất từ tháng 12 đến tháng 2 hàng năm. Đây là mẻ bia đặc biệt của hãng, loại bia đặc biệt ở chỗ là có màu đen “ khác biệt” khiến cho ánh sáng không thể lọt qua, chính vì vậy mà nó có tên The Abyss. Bia có hương vị rất đậm đà và tinh tế, có hương gỗ sồi ( vì bia được ủ trong những thùng gỗ sồi ). Thưởng thức loại bia này bạn sẽ cảm nhận được hương gỗ sồi nhẹ nhàng và hương vị bia đậm đà.

Tại Việt Nam, cũng có rất nhiều quán bia ngon, tuy nhiên không phải quán nào cũng có bán những loại bia đặc biệt này. Thêm nữa người Việt Nam cũng ít có thói quen thưởng thức bia rượu một cách đúng văn hóa, nếu bạn cũng chưa chắc về cách uống bia của mình hoặc muốn tìm hiểu thêm về văn hóa uống bia của người Việt bạn có thể tìm hiểu Văn hóa uống bia rượu của người Việt Nam.

Thói quen của người Việt là uống rất nhiều bia rượu, đây là thói quen không tốt gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như đời sống của người uống. Để thay đổi thói quen thì rất khó và cần có thời gian, tuy nhiên có một cách để những người hay uống bia rượu nhiều có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Đó là giải bia rượu thật nhanh, giải bia rượu trước trong và sau khi uống. Có như vậy mới có thể bảo vệ gan, sức khỏe và không ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống hàng ngày.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là tập thay đổi dần thói quen, hãy uống bia rượu có văn hóa và khoa học. Và khi uống bia hãy cố gắng tìm cơ hội thử một trong những loại bia ngon nhất thế giới trên bạn nhé.

Chia sẻ