Trà mát gan rau má hoa hòe, hết mụn sáng da, thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

0
6683
tra-mat-gan-rau-ma-l
Sinh tố rau má

Trà mát gan rau má hoa hòe.

Rau má có lẽ không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Rau má thường được sử dụng làm sinh tố, với nhiều tác dụng như : chữa mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch, giải độc gan cho người hay uống rượu bia….

Nhưng hôm nay Đồ uống giải rượu sẽ giới thiệu đến bạn đọc một đồ uống hoàn toàn mới từ rau má : Trà mát gan rau má hoa hòe. Với vị đắng, tính hơi lạnh, thanh nhiệt, làm mát và cầm máu của hoa hòe kết hợp với rau má sẽ đem lại một loại trà có hương vị độc đáo, dễ uống, cực kì tốt cho sức khỏe. Ngoài ra loại trà cũng được dùng để giải độc gan cho người hay uống rượu bia, tuy có tác dụng giã rượu chậm hơn trà gừng mật ong, nhưng bù lại đây là loại trà có thể uống hàng ngày và rất tốt cho gan.

Nguyên liệu làm trà mát gan rau má hoa hòe:

  1. Hoa hòe : 300 gam
  2. Rau má : 600 gam
hoa-hoe-khi-say-kho
Hoa hòe sấy khô ( Nguyên liệu làm trà mát gan hoa hòe rau má )

Cách làm trà mát gan rau má hoa hòe

  • B1 : Sấy khô và tán vụn nguyên liệu.
  • B2 : Mỗi ngày lấy 25 gam cho vào bình kín sau đó hãm bằng nước sôi nóng.
  • B3 : Chờ tối thiểu 20 phút cho trà ngấm sau đó mang ra dùng.

Cách dùng trà mát gan rau má hoa hòe.

Trà có thể dùng hằng ngày thay nước

Công dụng của trà rau má hoa hòe.

Trà có tác dụng mát gan, lương huyết, tẩy độc cực kì hiệu quả. Nâng cao hệ miễn dịch từ gan giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư.

Những người bị mụn nhọt, mẩn ngứa, nóng trong người, ăn không ngon miệng, hay uống rượu bia…dùng loại trà này sẽ giúp giải quyết những dấu hiệu trên một cách hiệu quả.

Ngoài ra với những người hay uống rượu bia, với lượng nhiều trong thời gian dài thì nên sử dụng thuốc giải rượu để bảo vệ gan tốt nhất. Tuy nhiên khi chọn thuốc giải rượu thì nên chọn những loại thuốc giải độc rượu có thành phần tự nhiên như Diệp hạ châu, bồ bồ…Bạn có thể nâng cao kiến thức về thuốc giải rượu tốt nhất tại bài viết này . Để có thể dùng cho bản thân hoặc người thân khi cần.

Bạn có thể tham khảo thêm về các loại trà mát gan tại : Trà mát gan

Chia sẻ