Văn hóa nhậu của 25 nước trên thế giới ( phần 2 )

0
1906
tuc-le-uong-ruou-bia-ky-la-nhat-the-gioi
Văn hóa rượu bia của các nước trên thế giới

Văn hóa nhậu của các nước trên thế giới

Văn hóa nhậu, văn hóa rượu bia của các nước trên thế giới với đa sắc thái và ý nghĩa có trong Phần 1 ( xem thêm tại đây ). Bạn sẽ thấy bất ngờ và thú vị hơn nữa khi tìm hiểu thêm về văn hóa nhậu của các nước trên thế giới tiếp theo đây

Văn hóa nhậu tại Hungary

Ở các nước khác khi uống rượu bia cụng ly là chuyện hết sức bình thường, nhưng ở Hungary việc cụng ly là điều kiêng kỵ. Lý do vào năm 1848, 13 chiến sỹ cách mạng Hungary tiên phong trong cuộc nổi dạy chống lại nước Áo. Họ đã hy sinh và sự hy sinh cao cả này được tưởng niệm bằng cách cụng ly. Vì vậy người Hungary kiêng kỵ việc cụng ly.

Văn hóa nhậu tại Ailen

Tại Ailen ngày 1.3 hàng năm được gọi là ngày bia, vào ngày này mọi người chỉ giành thời gian cho bia rượu. Người Ailen rất thích đồ uống có cồn. Một năm họ giành 2 ngày lễ cho việc uống bia rượu, 1 là ngày 1.3 và còn ngày lễ vào tháng 8 là tuần lễ say xỉn nhất năm.

Văn hóa uống rượu bia tại Nga

Tại Nga, trước khi uống rượu bia bạn cần phải có lời chúc tụng. Một điều lưu ý là chai và cốc rỗng phải luôn được để dưới gầm bàn và không được để trên bàn.

Văn hóa nhậu tại Kazactan

Tại đây có truyền thống là uống rượu được làm từ sữa ngựa, loại rượu này có tên là Kumis. Ngoài có phong tục uống loại rượu truyền thống này, người Kazactan còn có phong tục là rượu uống thừa thì không được đổ đi mà phải đổ lại vào bình để tránh lãng phí.

Văn hóa nhậu rượu bia tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc, văn hóa rượu bia cũng gần giống người Việt Nam. Những người có tuổi, bề trên khi nâng ly thường nâng và cụng vào nhau cao hơn ly những con cháu hay người bề dưới. Cốc đầu tiên người Trung Quốc thường uống hết, sau đó sẽ dốc ngược ly để kiểm trứng người uống không để lại rượu bia trong cốc.

Người Trung cũng có thói quen văn hóa uống nhiều rượu và chúc tụng nhau giống như người Việt. Trong lúc uống như vậy sẽ rất vui và thoải mái, nhưng lại để lại những hậu quả không tốt cho gan và sức khỏe, đặc biệt sau khi uống nếu không có những cách giải rượu cấp tốc thì nguy hại này càng lớn hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy khi uống rượu bia thì người uống cần biết cách giải rượu bia thật nhanh cho mình.

Phương pháp giải rượu bia nhanh, để tỉnh rượu bia chỉ sau 30 phút.

Văn hóa rượu bia tại Nigeria

Tại đây các cặp cô dâu chủ dể được coi là chính thức kết hôn khi cả hai cùng uống loại rượu truyền thống của dân tộc.

Văn hóa nhậu tại Thụy điển

Trước trong và sau khi uống rượu người uống thường hát” lớn tiếng” những bài hát về rượu bia. Điều đặc biệt là người Thụy Điển có thói quên uống rượu xong lại dùng thêm một chút bia. Đây là thói quen, văn hóa rượu bia không tốt,ảnh hưởng nhiều đến dức khỏe.
Còn một vào điều cấm kỵ nữa bạn cần phải tránh khi uống rượu bia. Có như vậy thì khi uống bia rượu mới không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cảnh báo : Những điều cấm kỵ khi uống rượu bia

Văn hóa nhậu thân thiện tại Pêru

Tại Pêru, một cốc bia sẽ được chia sẻ giữa nhiều người bạn khác nhau. Họ sẽ cùng nhau dùng chung một cốc bia. Người đầu tiên uống một ngụm sau đó đặt cốc xuống và người tiếp theo sẽ uống một ngụm và cứ như vậy…

Trên đây là văn hóa nhậu của các nước trên thế giới, ở Việt Nam mỗi vùng miền, khu vực địa lý cũng có văn hóa nhậu của riêng mình. Bia rượu làm người uống cởi mở, vui vẻ hơn…nhưng đôi khi vui quá đà không kiểm soát được lượng rượu bia uống vào sẽ gây hại cho gan và sức khỏe. Để tránh những hậu quả không mong muốn từ rượu bia thì người uống nên chuẩn bị cho mình cách chống say cũng như giải rượu hiệu quả.

van-hoa-ruou-bia-tai-viet-nam
Văn hóa rượu bia tại Việt Nam

Một trong những phương pháp chống say, giải rượu nhanh mà nhiều người tìm đến là thuốc giải rượu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn thuốc giải rượu khoa học, hiệu quả cho mình…Để nắm chắc hơn, tìm hiểu rõ hơn về hình ảnh thuốc giải rượu Tại ảnh này>>. Ảnh thuốc giải rượu sẽ có đầy đủ thông tin cho bất cứ ai khi cần chọn mua thuốc giải rượu.

Hãy nhớ dù có dùng phương pháp giải rượu nào đi nữa, thì mỗi người cũng không nên uống quá nhiều rượu bia, hãy là người văn minh, sống khoa học và dần thay đổi văn hóa rượu bia của Việt Nam theo một hướng tích cực hơn bạn nhé.

Chia sẻ