Ý nghĩa uống rượu giao bôi, hợp cẩn giao bôi.

0
14343
y-nghia-uong-ruou-giao-boi
Ý nghĩa uống rượu giao bôi

Ý nghĩa uống rượu giao bôi, hợp cẩn giao bôi là gì. Đây là câu hỏi của khá nhiều người. Khi thấy hình ảnh nam nữ uống rượu vòng tay qua nhau ( ngồi đối diện ). Thâm chí rất nhiều người còn không biết nam nữ uống rượu vòng tay uống gọi là gì. Đò chính là hình thức uống rượu giao bôi. ( Là giao bôi chứ không phải uống rượu giao môi. Nhiều người vẫn nhầm giữa hai từ này. )

Ý nghĩa uống rượu giao bôi.

Ý nghĩa uống rượu giao bôi đã có từ lâu đời. Đây là phong tục chung của người phương Đông, và cũng là phong tục quan trọng của người Việt ta trong hôn nhân. Lễ giao bôi gửi gắm và bao gồm nhiều ý nghĩa, ước vọng quan trọng. Ý nghĩa uống rượu giao bôi thể hiện mong ước hòa hợp, phồn sinh.

Hợp cẩn là gì.

Hợp cẩn nghĩa là gì ? đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều bạn đọc đang thắc mắc. Dược phẩm bổ gan hôm nay sẽ giải thích rõ thắc mắc này cho bạn đọc. “ Cẩn “ là một nửa thân vỏ quả hồ lô khô ( đã được xẻ đôi ) dùng thay thế cho bôi, ly đựng rượu khi tiến hành lễ trong đám cưới. Từ “ cẩn” có nguồn gốc từ chiếc hồ lô tự nhiên.

Hợp cẩn giao bôi là gì.

Hợp cẩn giao bôi là gì, hay giao bôi nghĩa là gì trong lễ giao bôi. Để hiểu được hết ý nghĩa câu từ trong lễ giao bôi. Hãy cùng tham khảo thật kỹ nội dung dưới đây.

Trong tự nhiên, quả hồ lô quả có hai loại có hình dáng đặc biệt: Thứ nhất là loại có hai phần thân (trên, dưới) phình ra, giữa có eo nhỏ và thứ hai là loại có thân phình to, cuống dài.
Từ thời xưa, hai loại hồ lô này được dân gian ví như hình ảnh của người phụ nữ có bầu nên quả hồ lô mang trên mình ý nghĩa biểu trưng của sự sinh sôi, nhiều con cái. Khi bổ đôi một quả hồ lô khô và rỗng ruột ra sẽ tạo thành 2 đồ dùng đặc biệt, mỗi là chiếc “cẩn” (hay có tên gọi khác là “bao cẩn”).

hop-can-giao-boi-la-gi
Hợp cẩn giao bôi là gì

Từ thời xưa cho đến nay, dù trong hôn nhân truyền thống hay hiện đại. Người Việt ta đều có nghi thức này trong đám cưới. Người ta rót rượu vào “cẩn” và tiến hành nghi thức “hợp cẩn giao bôi”. Vì vậy “cẩn” sẽ chỉ trở nên có ý nghĩa khi hai chiếc hợp vào thành một (thành một quả hồ lô mang ý nghĩa hòa hợp, sinh sôi), cũng như cuộc hôn nhân chỉ có hạnh phúc và phồn sinh thật sự khi cả hai cùng hòa thành một gia đình hạnh phúc đầm ấm và trọn vẹn.

Để gia đình hạnh phúc, ngoài tình yêu thương thì sức khỏe cũng giống như vấn đề “ chuyện yêu” cũng rất quan trọng. Nếu đã lập gia đình, bạn đọc hãy tìm hiểu bài viết Tăng cường “ chuyện ấy “ cho cả 2 vợ chồng bằng rượu hải sâm. Để giữ ấm hạnh phúc gia đình cho mình.

Thông tin thêm cho bạn đọc. Trong đám cưới, các bữa tiệc…dù bạn là trai hay gái vẫn sẽ có thể bị mời nhiều bia rượu ( trong khi bạn không muốn uống ). Những lúc vui như vây bạn không muốn làm mất lòng người mời mình uống. Muốn từ chối họ một cách khéo léo để đôi bên cùng vui vẻ thì phải làm sao ? Hãy tham khảo Cách từ chối uống rượu bia khi được mời khéo nhất.

Hi vọng bài viết sẽ giúp những ai không biết nam nữ uống rượu vòng tay qua tay uống gọi là gì, hay không biết ý nghĩa uống rượu giao bôi, hợp cẩn giao bôi là gì. Sẽ hiểu rõ ý nghĩa của phong tục, nghi lễ này.

Chia sẻ