Cách cai rượu bia hiệu quả, thành công 99%, thực hiện vô cùng đơn giản.

0
43911
cach-cai-ruou-hieu-qua
Cách cai rượu hiệu quả ( Ảnh minh họa )

Cách cai rượu bia hiệu quả

Cách cai rượu bia hiệu quả, nhanh chóng có lẽ là mong muốn của một bộ phận những người hay uống rượu bia. Vì việc nghiện rượu đem lại rất nhiều những tác hai xấu cho không chỉ bản thận người bị nghiện rượu mà còn cả gia đình và xã hội của người bị nghiện rượu.

>> Tìm hiểu : Cách giải rượu bia nhanh nhất.

Tác hại của nghiện rượu bia

  • Với người bị nghiện rượu, gây nên những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, ảnh hưởng đến nhiều các cơ quan trong cơ thể và đặc biệt là gan. Gan sẽ là cơ quan chịu ảnh hưởng đầu tiên từ rượu bia, nếu uống rượu bia với lượng lớn trong thời gian dài sẽ gây nên tình trạng sơ gan.
  • Với gia đình người nghiện rượu. Nếu trong gia đình có nghiền bị nghiện rượu thì gia đình sẽ rất khó hạnh phúc vì người nghiện rượu thường xuyên uống rượu bia, không thể làm ăn được gì dẫn đến gia đình mất hòa thuận, con cái học hành kém.
  • Người bị nghiện rượu sẽ luôn trong trạng thái say, vì vậy dễ gây gổ đánh nhau với người khác hoặc gây ra tai nạn giao thông, trở thành người tàn tật và thành gánh nặng của gia đình, xã hội.

Vậy làm sao để cai rượu hiệu quả ? việc nghiện rượu cũng như nghiện những thứ khác, rất khó cai và khó thay đổi. Nhưng không phải là không thể, để cai rượu thành công thì phụ thuộc rất nhiều vào bản thân người uống cũng như bạn bè và gia đình người nghiện rượu.

Người nghiện rượu cần tránh xa các bữa tiệc.

Người nghiện rượu muốn cai rượu thành công thì tốt nhất nên tránh xa tất cả những bữa tiệc, những bữa liên hoan,…vì đa số trong những buổi như vậy đều sẽ có rượu bia. Đây là mẹo cai rượu cực kì hiệu quả để thay đổi thói quen và hành vi người uống. Chỉ cần quyết tâm thực hiện thì sẽ cai được rượu

Gia đình người nghiện rượu dọn bỏ tất cả rượu bia trong nhà.

Cùng với người bị nghiện rượu, gia đình cũng cần giúp sức rất nhiều. Tất cả đồ uống có cồn có trong nhà nên dọn hoặc cho đi, không nên giữ lại bất cứ đồ uống có cồn nào trong nhà, tránh để người uống nhìn thấy sẽ thèm rượu. Đây có thể coi là cách cai rượu hiệu quả tại nhà mà người nghiên rượu nên áp dụng.

cach-cai-ruou-bia-hieu-qua
Cách cai rượu bia hiệu quả ( Ảnh minh họa )

Nấu đậu nành với nước và uống thay nước để bỏ rượu bia.

Nước đậu nành sẽ giảm cảm giác thèm rượu của người nghiện rượu. Mỗi khi lên cơn thèm rượu có thể lấy nước đậu nành ra uống để giảm cảm giác thèm rượu.

Dùng nước giấm pha đường để cai rượu bia nhanh.

Hòa tan đường vào dấm sau đó đổ nước nóng vào, dùng nước này hàng ngày thì người nghiện rượu sẽ không còn cảm giác thèm rượu, tuy nhiên phương pháp này có hạn chế là nước hơi khó uống, nhưng sau khoảng 1 tuần là sẽ quen.

Lưu ý : Trong thời gian cai rượu, hoặc tiền cai rượu. Những người nghiện rượu bia rất dễ bị tổn thương gan, vì vậy gia đình cần có những phương pháp bảo vệ gan hiệu quả cho người nghiện rượu. Như sử dụng những thực phẩm giải rượu như : quả trứng gà, đậu xanh, cà rốt…Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các thực phẩm giải rượu bổ gan và cách sử dụng tại : Bài viết này.

Nếu người bị nghiện rượu không có thời gian để sử dụng những thực phẩm trên thì có thể dùng thuốc giải rượu để thay thế. Đây cũng là cách mà kể cả những người không nghiện rượu, nhưng hay phải uống rượu bia áp dụng rất nhiều. Vì thuốc giải rượu sẽ giúp họ chống say, nhanh tỉnh táo, không đau đầu và bảo vệ gan rất tốt.

>> Thuốc giải rượu tốt nhất giành cho người hay uống rượu bia.

Tình trạng nghiện rượu không diễn ra ngay lập tức mà nó hình thành dựa trên thói quen uống của người uống. Những người thường xuyên uống rượu bia trong thời gian dài và liên tục sẽ rất dễ bị nghiện rượu. Vì vậy để phòng ngừa thì tốt nhất gia đình và bản thân người uống rượu nên có giải pháp tức thì là bảo vệ gan, sức khỏe cho người uống rồi sau đó cần có những cách cai rượu bia hiệu quả.

Chia sẻ