Top 5 món ăn khi uống bia ngon “ đừng hỏi ”

0
30467
long-xao-dua
Lòng xào dưa, món ngon khi uống bia

Uống bia ăn gì ngon

Uống bia ăn gì ngon có lẽ là câu hỏi “ thoáng qua “ của dân nhậu, hay của những người vợ muốn làm những món ngon cho chồng, hay để tiếp đãi khách. Thường thì một số người không cầu kỳ trong việc này. Chỉ cần một vài món đơn giản là có thể ngồi uống bia cùng nhau ngon lành. Vì sở thích của họ là uống bia và mục đích là mượn bia rượu là giao tiếp dễ dàng hơn.

Uống bia nên ăn gì

Nhưng nếu ai đã từng thử qua những món dưới đây, thì đảm bảo khi đi uống bia họ chỉ muốn ăn cùng những món đó. Đơn giản là vì bia rượu khi được dùng với những món này sẽ tạo nên vị ngon khác thường. Hãy cùng xem uống bia nên ăn gì

Uống bia ăn mực

muc-tuoi-nuong-muoi-ot
Mực tươi nướng muối ớt, món ngon khi uống bia

Uống bia ăn mực có lẽ là thói quen của nhiều người. Nhưng ăn mực gì ngon nhất có lẽ ít người có sự lựa chọn đúng nhất. Mực tươi nướng muối ớt là món đơn giản không cầu kỳ. Vị cay thơm của ơn, vị ngọt của mực tươi, giòn dai đặm đà nhờ được nướng trực tiếp. Sau mỗi miếng mực, uống một ngụm bia thì hương vị đó lại càng đậm đà, tròn vị hơn. Nếu có cơ hội bạn hãy dùng mực tươi nướng muối ớt khi uống bia nhé.

Lòng xào dưa món ngon bất hủ

Lòng xào dưa chua là món dễ làm, chi phí rẻ mà hầu như ai cũng thích. Dễ ăn, dễ làm, dễ mua , dễ tìm…Tất cả những yếu tố này đã khiến món lòng xào dưa trở nên bất hủ ở các quán nhậu. Vị chua sẽ giảm độ “ ngấy “ của toàn bộ bữa nhậu. Lòng dai dai đặm đặm khiến ai uống bia cũng muốn nhâm nhi. Lòng càng nhai lại càng ngọt. Ăn khi uống bia sẽ ngon hết ý.

long-xao-dua
Lòng xào dưa, món ngon khi uống bia

Đậu lướt ván chấm mắm tôm

dau-phu-cham-mam-tom
Đậu phụ chấm mắm tôm, món ngon khi uống bia

Đậu lướt ván, đậu rán giòn…chấm mắm tôm là món ăn gần như coi là khai vị, quen thuốc của rất nhiều người. Món này đặc biệt ngon khi sử dụng vào những ngày trời mưa hay thời tiết vào thu. Đậu rán nóng hổi, dậy mùi thơm của đậu, kết hợp với mùi thơm của lá kinh giới . ( Thường mỗi đĩa đậu sẽ được trang trí lá kinh giới phía trên hoặc xung quanh để ăn kèm ). Ăn vào sẽ làm ấm lòng người, đặc biệt khi được chấm cùng mắm tôm, cay chua vị chanh ớt…sẽ tạo nên vị ngon khó tả. Dùng món này xong, người uống bia sẽ cảm thấy bia ngọt hơn một cách lạ thường.

Sò, ốc nưỡng mỡ hành

so-oc-nuong-mo-hanh
Sò ốc nướng mỡ hành

Sò, óc…nói riêng hay hải sản nói chung cũng là món ăn mà nhiều dân nhậu yêu quý. Những món này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe con trai. ( Nếu quan tâm đến vấn đề này, có thể bạn sẽ muốn đọc về 3 món canh giải rượu cực nhanh, tăng cường sinh lực cho chàng cực tốt ).

Hải sản có thể chế biến dưới nhiều dạng như : xào, hấp, luộc, nướng…nhưng nướng mỡ hành thì lúc nào cũng tuyệt vời nhất. ( Đặc biệt được ăn khi uống bia ) Bia sẽ làm người ăn ăn được nhiều hơn mà không thấy “ ngấy” trong khi các món nướng mỡ hành đó lại làm bia cảm giác ngọt và dễ vào hơn. Sò ốc nướng mỡ hành, đảm bảo sẽ tự nhiên làm tửu lượng của bất kỳ ai tăng lên một cách lạ thường.

Chân gà muối chiên giòn

chan-ga-muoi-chien-gion
Chân gà muối chiên giòn

Nhâm nhi xương là món khoái khẩu của đấng mày râu. Chân gà quả là món tuyệt vời. Đặc biệt lại được chiên giòn, chấm tương ớt. Chân gà muối chiên giòn là món ngon những kén người làm. Người chế biến phải biết cách làm thì ăn mới ngon. Người ăn sẽ cảm thấy món chân vừa dai vừa giòn. Được ăn khi uống bia sẽ làm bia ngọt và ngon hơn rất nhiều.

Với 5 món ngon khi uống bia trên, chắc chắn bạn đọc có thể tự trả lời câu hỏi : uống bia nên ăn gì cho mình. Nhưng muốn lâu say hơn, thậm chí chống say để có thể thoải mái uống bia rượu thì nên ăn gì. Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo ăn gì để uống bia không say ?

Uống bia ăn những món trên sẽ rất ngon. Vì món ngon nên sẽ làm bạn uống nhiều bia rượu hơn, dễ bị say bia rượu hơn. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe , cho gan bạn hãy sử dụng bí kíp : thực phẩm chức năng để uống bia không say. Để chống say bia rượu, bảo vệ gan tốt hơn.

Chia sẻ