Vì sao nên đặt chai rượu vang theo chiều ngang để bảo quản rượu tốt nhất

0
4380
cach-bao-quan-ruou-vang-dung-cach
Cách bảo quản rượu vang đúng cách

Cách bảo quản rượu vang đúng cách

Để bảo quan rượu vang một cách tốt nhất, thì nên bảo quan rượu vang trong hầm rượu vang. Nếu chưa biết nhiều về hầm rượu vang, bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Hé lộ : Những bí mật về hầm rượu vang, không phải ai cũng biết

Vậy khi bảo quản rượu vang trong hầm thì nên đặt chai rượu vang thế nào cho đúng cách? Hãy làm theo phương pháp bảo quản rượu vang dưới đây

Đặt chai rượu vang theo chiều ngang

Trong hầm rượu nên đặt chai rượu vang theo chiều ngang, sao cho rượu trong chai tiếp xúc được với nút chai. Mục đích của việc này để nhằm đảm bảo nút chai luôn ướt, điều này rất quan trong vì nếu nút chai khô nó sẽ bị co lại khiến cho không khí có thể lọt vào bên trong chai làm giảm chất lượng của rượu vang.

Như bạn đã biết, không khí là kẻ thù lớn nhất của rượu vang, một khi tiếp xúc với không khí rượu vang gần như sẽ biến đổi thành dấm. Chính vì vậy, bạn phải luôn nhớ tránh thể không khí vào trong chai.

Đặt chai rượu vang với nhãn rượu ngửa lên trên

Khi bảo quản rượu vang trong hầm bạn nên đặt nhãn chai ngửa lên trên. Việc này sẽ giúp bạn hay người khác dễ dàng nhìn thấy nhãn chai, biết được loại rượu vang hay các thành phần của rượu mà không cần phải đụng chạm hay “ làm phiền “ chai rượu. Đây là mẹo bảo quan rượu vang mà không phải ai cũng biết.

Việc đặt nhãn ngửa lên trên cũng giúp bảo quản nhãn chai được lâu và an toàn hơn. Đặc biệt với những người định đầu tư hay bán rượu vang, nếu nhãn bị hỏng thì chai rượu sẽ mất giá trị đi rất nhiều. Với những người thưởng thức cũng vậy, nếu nhãn chai bị hỏng thì cũng sẽ làm giảm đi sự thích thú hay đặc biệt của chai rượu.

Nên để chai rượu vang trên các bề mặt gỗ hoặc vỏ ban đầu của rượu để bảo quản. Việc giữ lại vỏ hộp ban đầu của rượu cũng giúp giữ lại giá trị của rượu khi mang ra thưởng thức hay khi mang bán.

Cách bảo quản rượu vang sủi và champagne

cach-bao-quan-ruou-vang-sui-va-champagne
Cách bảo quản rượu vang sủi và champagne

Với rượu vang sủi và champagne khi bảo quản bạn có thể để chai rượu đứng lên. Loại rượu này có thể bảo quản như vậy vì các dioxide carbon tự nhiên sản xuất trong rượu vang sẽ tạo thành một lớp ở cổ và giúp bảo vệ rượu tiếp xúc với không khí.

Lý do vì carbon dioxide nặng hơn không khí nên sẽ luôn nổi ở trên chai rượu vang, không khí nếu có chui vào trong chai thì cũng sẽ ở trên lớp carbon dioxide này, chính vì vậy mà không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

Cách bảo quản rượu vang đúng cách là rất quan trọng, việc này sẽ giúp bạn thưởng thức rượu vang một cách hoàn hảo nhất. Nếu đang đọc bài viết này, chứng tỏ bạn cũng đang có rượu vang trong nhà và muốn cách bảo quản những chai rượu vang của mình tốt nhất. Vì thế bạn cũng không nên bỏ qua bài viết dưới đây, để một lần nữa xem lại cách thưởng thức, cách uống rượu vang chuẩn nhất.

Học cách uống rượu vang ĐÚNG cách CHUẨN doanh nhân.

Chia sẻ