Cách pha bột sắn dây GIẢI RƯỢU, MÁT GAN chuẩn nhất !

0
52196
cach-pha-bot-san-day-giai-ruou-chuan-nhat
Cách pha bột sắn dây giải rượu đúng cách

Cách pha bột sắn dây giải rượu

Chuẩn nhất, để cơ thể tỉnh táo giải độc rượu nhanh. Bột sắn dây khi được pha cùng muối hoặc chanh sẽ giúp cơ thể giải độc rượu chỉ sau 15 phút. Cùng đọc để biết cách pha bột sắn dây giải rượu chuẩn nhất.

Bột sắn dây là tinh bột từ củ sắn dây, củ sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàng quang. Bột sắn dây là loại đồ uống giải khát có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như : thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc.. Đặc biệt bột sắn dây giải rượu cực tốt nếu bạn biết cách pha và sử dụng đúng cách.

Ở Việt Nam, bột sắn dây chủ yếu được sử dụng để pha làm nước uống giải nhiệt vào mùa hè, tuy nhiên rất nhiều người thường cho hoa bưởi vào cho thơm mà không biết khi cho hoa bưởi vào sẽ làm mất dược tính và tác dụng của sắn dây. Dược phẩm bổ gan cũng chắc chắn rằng việc dùng bột sắn dây giải rượu cũng rất ít người biết, vì vậy Dược phẩm bổ gan sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách pha bột sắn dây giải rượu chuẩn nhất.

Nguyên liệu :

– Bột sắn dây : 6 thìa
– Nước sôi để nguội : 200 ml
– Chanh : 1 quả
– Đường hoặc muối

cach-pha-bot-san-day-giai-ruou
Cách pha bột sắn dây giải rượu

Hướng dẫn chi tiết cách pha:

Để pha bột sắn dây giải rượu bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách pha sau:

  • Cách 1: Pha bột sắn dây với chanh đường: Cho 200ml nước vào ly, sau đó cho bột sắn dây vào khuấy đều cho tan hết, thêm đường vào cho vừa khẩu vị, vắt thêm 1 quả chanh có thể cho đá vào cho dễ uống. Với những thành phần dinh dưỡng có trong sắn dây cùng với chanh, chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo tức thì khi uống. Khi bị ngộ độc rượu, say rượu bia..chỉ cần uống 1 ly nước sắn dây thì cơ thể sẽ tỉnh táo và hồi phục trở lại.
cach-pha-bot-san-day-giai-ruou-chuan-nhat
Cách pha bột sắn dây giải rượu đúng cách
  • Cách 2: Pha bột sắn dây với muối: Cho 200ml nước vào lý, sau đó cho bột săn dây vào khuấy đều cho tan hết, thêm muối cho vừa khẩu vị. Cách pha bột sắn dây với muối để giải rượu này có thể sẽ khó uống với một số người nhưng lại có tác dụng giải rượu nhanh hơn vì đây là bài thuốc đông y giải rượu hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Thành phần dinh dưỡng có trong sắn dây cùng với muối sẽ giúp cơ thể phục hồi và tỉnh táo rất nhanh khi bị ngộ độc, say rượu bia.
  • Lưu ý : Nếu bạn không thích uống bột sắn dây quá loãng mà lỡ tay cho nhiều nước thì chỉ cần để khoảng 30 phút là bột sắn dây sẽ lắng xuống và bạn có thể đổ nước bớt đi.

Nếu bạn không có sẵn sắn dây trong nhà, mà đang muốn giải rượu nhanh, thì bạn có thể dụng gừng để giải rượu. Đây là cách giải rượu khá nhanh và đơn giản : Cách pha trà gừng giải rượu hiệu quả khi không có bột sắn dây

Ngoài ra bạn có thê tham khảo trước 5 thực phẩm giải rượu bia ngay tại nhà, để sử dụng khi cần thiết.

Với 2 cách pha bột sắn dây giải rượu hiệu quả này, chỉ cần áp dụng đúng công thức chắc chắn sẽ giúp bạn giải độc rượu hiệu quả, tác dụng cực kì nhanh.

Chia sẻ