Hé lộ : 9 công dụng tuyệt vời của bia mà bạn chưa từng biết

0
3329
cong-dung-cua-bia
Công dụng tuyệt vời của bia ( Ảnh minh họa )

Công dụng của bia mà bạn chưa từng nghe đến

Những công dụng của bia dưới đây chắc chắc sẽ làm bạn bất ngờ. Có lẽ rất nhiều người đang tự hỏi : Uống bia có tốt không ? Hôm nay Cách giải rượu bia sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp chi tiết và khoa học nhất cho câu hỏi này.

Uống bia có lợi ích gì ? Uống bia có rất nhiều lợi ích khác nhau, tuy nhiên cần phải uống đúng cách và khoa học thì mới phát huy được những lợi ích của bia

Uống bia mỗi ngày để ngăn chặn đục thủy tinh thể

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Canada, việc uống bia hàng ngày sẽ giúp tăng cường hoạt động chống oxi hóa, ngăn chặn đục thủy tinh thể hình thành trong mắt. Vì vậy có thể cải thiện tầm nhìn. Để điều này phát huy tác dụng tối đa bạn chỉ nên uống 1 cốc bia mỗi ngày, nếu uống quá nhiều thì điều nay sẽ phản tác dụng

uong-bia-co-tac-dung-cai-thien-tam-nhin
Uống bia giúp cải thiện tầm nhìn ( Ảnh minh họa )

Tác dụng của bia với tim mạch

Kinh nghiệm uống bia để tốt cho tim mạch : Nếu mỗi ngày bạn uống đều đặn khoảng từ 1 đến 2 cốc bia ( Nồng độ cồn 0.05% ) thì sẽ rất tốt cho sức khỏe tim mạch . Đây là nghiên cứu khoa học của các bác sỹ người Ý.

Tác dụng thần kì của bia đến thận.

Uống bia hàng ngày sẽ giúp cho thận hoạt động tốt hơn, đặc biệt trong bia có những thành phần sẽ làm giảm sự giải phóng canxi từ xương ( nguyên nhân gây sỏi thận )

Đáng kể là việc này sẽ giảm đến 40% nguy cơ mắc sỏi thận ( Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan )

Ngoài ra, kể cả những người đã bị sỏi thận. Uống bia cùng dầu oliu cũng có thể tống sỏi ra ngoài mà không cần phẫu thuật. Tham khảo ngay cách pha chế, hỗn hợp chữa sỏi thận hiệu quả :

>> Cách uống bia để chữa sỏi thận trong 1 tuần mà không cần phẫu thuật

Uống bia giúp con người sáng tạo hơn

Hay nói cách khác, những người uống rượu bia sẽ giải quyết vấn đề nhanh hơn lúc bình thường. Tuy nhiên bạn không nên nhầm tưởng uống bia sẽ giúp mình thông minh hơn hay càng uống nhiều thì càng sáng tạo nhiều. Bia giúp bạn sáng tạo và giải quyết vấn đề nhanh hơn so với lúc bình thường, chỉ khi bạn uống ở mức vừa phải. Chưa đạt đến ngưỡng say của cơ thể

bia-giup-sang-tao-hon
Uống bia giúp sáng tạo hơn ( Ảnh minh họa )

Lợi ích hồi phục sức khỏe nhanh chóng từ bia

Uống bia sẽ giúp hồi phục sức khỏe nhanh hơn so với việc uống nước lọc, Đặc biệt với những người lao động chân tay hay thể dục thể thao là thân nhiệt tăng. Tuy nhiên chỉ nên uống lượng vừa phải, nếu uống nhiều sẽ gây phản tác dụng.

Lưu ý : Việc hồi phục sức khỏe này chỉ đúng với những người mệt do lao động, hay người có sức khỏe bình thường. Nếu bạn đang bị ốm hay sốt hoặc vừa ốm dậy thì không nên uống. Nếu uống bia cơ thể rất có thể sẽ ốm lại.

Phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng 2 đến 3 cốc bia mỗi ngày

Muốn phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 2, hãy uống 2 đến 3 cốc bia mỗi ngày. Đây là lời khuyên được rút ra từ các nhà nghiên cứu Hà Lan, sau khi phân tích sức khỏe của gần 40000 đàn ông. Nghiên cứu cho thấy những người uống bia đều đặn trong vòng 4 năm ít có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 hơn người khác.

Tác dụng của bia trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

Uống bia đều đặn sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Đây là nghiên cứu của Đại học Harvard

Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cũng như giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này, bạn có thể uống bia với lượng vừa phải hàng ngày.

Uống bia giúp xương chắc khỏe

Những người đàn ông uống từ 1-2 cốc bia mỗi ngày sẽ giúp tăng mật độ chắc khỏe của sương lên 4.5% so với những người không uống. Nhưng nếu uống vượt ngưỡng này, sẽ khiến xương của bạn giảm độ chắc khỏe xuống 5.2%.

Tăng cường miễn dịch cho cơ thể bằng cách uống bia

Uống bia với lượng vừa phải ( từ 1 đến 2 cốc mỗi ngày ) sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch và chống nhiễm trùng. (Theo nghiên cứu của trường đại học Y tế và Khoa học ).

Bạn cần nhớ là chỉ uống với lượng vừa phải, tuyệt đối không uống nhiều nếu không sẽ gây phản tác dụng, hại cho gan, suy giảm chức năng gan, hại cho sức khỏe.

Cái gì cũng có tính hai mặt, bia có rất nhiều tác dụng nếu bạn biết uống một cách khoa học. Tuy nhiên tác hại của bia cũng rất nguy hiểm nếu bạn uống quá chén. Tại Việt Nam, hiện tượng quá chén bia rượu là chuyện thường gặp. Trong những trường hợp như vậy tốt nhất người uống nên có những phương phảp giải rượu bia, bào vệ gan và sức khỏe cho bản thân. Trong nhiều phương pháp thì giải rượu bằng mật ong được rất nhiều người sử dụng. Bạn nên đọc để áp dụng cho mình và người thân khi cần thiết.
>> Cách giải rượu bằng mật ong đúng cách

Với những lợi ích của uống bia trên, khi vọng bạn đọc có thể uống bia một các khoa học để bia có thể giúp bạn sống khỏe mỗi ngày.

Chia sẻ