Uống bia rượu bị ngứa người, nguyên nhân và cách chữa dị ứng bia

0
120296
bi-ngua-khi-uong-ruou-bia
Bị ngứa khi uống bia rượu

Uống bia rượu bị ngứa người, dị ứng nổi mề đay

Uống bia rượu bia ngứa người, dị ứng nổi mề đay là hiện tượng khá nhiều người gặp phải. Vậy tại sao khi uống nhiều rượu bia lại bị ngứa người, dị ứng nổi mề đay như vậy ?

Nguyên nhân gây nên bệnh dị ứng nổi mề đay

Ngoài những nguyên nhân khác như đồ ăn , bụi bẩn…thì bia rượu là một trong những nguyên nhân chính gây lên hiện tượng này. Mỗi người sẽ có biểu hiện khác nhau, có người khi vừa uống bia bị nổi mẩn ngứa ngay, nhưng có những người khi uống bia với lượng nhiều mới xảy ra hiện tượng trên.

Trong rượu có chứa nhiều ethanol, khi người uống bia rượu thì ethanol sẽ đi vào cơ thể. Ethanol sẽ được đào thải ra cơ thể qua đường hô hấp, nước tiểu và phần lớn được đốt cháy tại gan

Với những người gan yếu, khi uống 1 lượng nhỏ bia rượu thì cơ thể sẽ bị mẩn ngứa, nổi mề đay. Ngoài ra những người thường xuyên uống rượu bia, gan sẽ phải hoạt động liên tục để đào thải bia rượu, lâu dần gan sẽ bị yếu dần đi, gây ra nhiễm độc và xảy ra hiện tượng bị dị ứng bia hay uống bia bị ngứa người. Tại một số người, khi chỉ cần vừa uống một lượng nhỏ bia rượu sẽ ngay lập tực xảy ra hiện tượng đỏ mặt. Nguyên nhân của hiện tượng này bạn có thể tìm hiểu thêm tại :

Hé lộ nguyên nhân chính xác: tại sao uống rượu mặt lại đỏ

Nhận biết khi bị dị ứng bia rượu

Việc nhận ra khi bị dị ứng nổi mề đay do bia rượu khá đơn giản. Nếu sau khi uống bia rượu, những người bị dị ứng với bia rượu sẽ bị ngứa người, nổi mề đay. Ngoài ra còn kèm theo một số hiện tượng như sung mặt, lưỡi, môi..cách bộ phận khác…Người bị dị ứng nặng có thể cảm thấy khó thở, rối loạn hô hấp, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt….Nặng hơn có thể gay choáng, tụt huyết áp, mất ý thức…thậm chí tử vong.

Việc dị ứng bia rượu, nổi mề đay bị ngứa sau khi uống bia rượu tưởng như đơn giản nhưng nếu để kéo dài sẽ gây nên những nguy hại không lường cho sức khỏe, tính mạng. Vì vậy khi bị dị ứng do rượu bia thì cần có những cách chữa dị ứng rượu bia thật nhanh.

Cách khắc phục dị ứng bia rượu

nguyen-nhan-khi-uong-ruou-bia-bi-ngua
Nguyên nhân khi uống bia rượu bị ngứa

Dị ứng bia rượu hoàn toàn có thể chữa được. Cách tốt nhất để giúp người bị dị ứng rượu bia, uống bia bị nổi mẩn ngứa là hạn chế hoặc bỏ uống rượu bia. Tuy nhiên điều này rất khó thực hiện do một sổ người vì sở thích, thói quen sống hay công việc nên vẫn không thể tránh khỏi việc uống bia rượu.

Vậy làm sao để hết dị ứng bia rượu

Khi bị dị ứng bia rượu, mẩn ngứa, nổi mề đay sau khi uống rượu bia bạn hãy làm theo những cách sau để giảm đối đa khả năng bị dị ứng, mẩn ngứa cũng ngư giảm thiểu tác hại của rượu bia đến sức khỏe và bảo vệ gan :

  1. Khi uống rượu bia hẫy uống thật nhiều nước, các loại nước ép trái cây có tác dụng giã rượu, giải rượu bia. Việc uống nhiều nước sẽ giúp pha loãng lượng cồn trong cơ thể, sử dụng các loại nước ép hoa quả sẽ giúp bổ sung các vitamin khoáng chất để cơ thể khỏe mạnh hơn, lưu ý là ưu tiên sử dụng các loại nước ép có tác dụng giải rượu nhanh
    >> Để tỉnh rượu nhanh nhất, dùng ngay 1 trong 4 nước ép sau.
  2. Tuyệt đối không uống bia rượu khi bụng đói.
  3. Ăn những đồ ăn giàu kali và muối, những món ăn có tác dụng giải rượu hiệu quả.
  4. Uống trà đặc để giã rượu và chống dị ứng bia rượu cũng là cách mà nhiều người sử dụng.

Ngoài ra, cần tuyệt đối tránh mắc phải 5 sai lầm ngu ngốc khi uống rượu bia ( tham khảo tại đây >> ) đây là những sai lầm mà rất nhiều người uống bia rượu hay mắc phải. Những sai lầm khi uống bia rượu đó sẽ gây nên những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe, cơ thể người uống.
Với Nguyên nhân khi uống rượu bia bị ngứa, dị ứng nổi mề đay và những cách khác phục nêu trên, hi vọng sẽ giúp bạn đọc tránh được việc bị ngứa, dị ứng khi uống bia rượu.

Chia sẻ