Hé lộ nguyên nhân chính xác: tại sao uống rượu mặt lại đỏ

5
54639
do-mat-khi-uong-ruou-bia
Tại sao uống rượu mặt lại đỏ ( Ảnh minh họa )

Tại sao uống rượu mặt lại đỏ.

Tại sao uống rượu mặt lại đỏ có lẽ là điều mà ít người để ý. Vậy nguyên nhân gây ra đỏ mặt là gì và tại sao có người uống uống thì đỏ mặt, có người uống rượu mặt tái ?

Lý do gây đỏ mặt khi uống rượu, bia.

Trong cơ thể người có thần kinh Phó giao cảm, khi cơ thể uống rượu bia thì thần kinh này bị kích thích mạnh khiến các mạch máo ngoại biên ở sát da giãn căng ra và gây lên hiện tượng đỏ mặt ( hay còn gọi là “ giãn mạch ngoại biên “ ). Ngưỡng đỏ mặt của mỗi người là khác nhau, có những người gan đào thải rượu tốt thì có hiện tượng đỏ mặt sẽ diễn ra chậm hơn so với những người “ tửu lượng” kém.

Để khắc phục hiện tượng này, trước khi uống bạn nên tìm hiểu những mẹo trước khi uống rượu để bảo vệ gan, đào thải rượu tốt và lâu say hơn, giảm hẳn hiện tượng đỏ mặt.

>> Mẹo trước khi uống rượu bia để chống say và tăng 5 lần tửu lượng cho bất kì ai.

Hiện tượng này không phải ai cũng gặp và tùy thể trạng từng người, có những người dù uống rượu bia nhưng thần kinh Phó giao cảm không bị kích thích mạnh nên những người này không bị đỏ mặt khi uống rượu bia.

Uống rượu đỏ mặt có tốt không ?

tai-sao-do-mat-khi-uong-ruou
Uống rượu mặt đỏ có tốt không ( Ảnh minh họa )

Uống rượu bị đỏ mặt là dấu hiệu cho thấy gan bạn đã bắt đầu quá tải và đó còn là dấu hiệu cho thấy trong cơ thể bạn đang có một số bệnh nguy hiểm đang tiềm ẩn.

Bệnh cao huyết áp.

Theo các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Chungnam ( Hàn Quốc ) thì những người bị đỏ mặt khi uống rượu bia sẽ có khả năng bị cao huyết áp cao hơn 2,2 lần so với những người không bị đỏ mặt khi uống rượu, những người này còn có nguy cơ mắc bệnh tim mạnh, tai biến mạch máu não ( Số liệu trên được nghiên cứu trên 1700 người ).

Đặc biệt bệnh cao huyết áp do uống bia rượu sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.

cao-huyet-ap
Bị đỏ mặt khi uống rượu bia có nguy cơ cao bị cao huyết áp ( Ảnh minh họa )

Bệnh về gan.

Uống rượu bia mặt bị đỏ cho thấy cơ thể người uống rất nhạy cảm với chất cồn. Việc sử dụng rượu bia lâu ngày ở những người này sẽ có nguy cơ cao gây nên các bệnh về gan.

Ung thư thực quản.

Những người uống rượu bia đỏ mặt là những người có nguy cơ cao mắc ung thư. Đây là kết luận của các nhà khoa học Viện quốc gia ( NIAAA – Viện quốc gia về nghiện rượu và lạm dụng đồ uống có cồn ). Theo đó : Người uống rượu bia bị đỏ mặt có nguy cơ bị ung thư thực quản cao hơn 89 lần so với người không bị đỏ mặt khi uống rượu bia.

Nếu bạn hay người thân là người hay bị đỏ mặt khi uống rượu bia thì tốt nhất nên có giải pháp để giải rượu bia hiệu quả cho bản thân, để giải rượu nhanh, tăng cường chức năng gan và bảo vệ sức khỏe. Phương pháp tối ưu thường được những người bị đỏ mặt khi uống rượu là dùng thuốc giải rượu. Đây là cách rất hiệu quả để giảm hiện tượng đỏ mặt, chống say, nhanh tỉnh và bảo vệ gan.

>> Tham khảo : Thuốc giải rượu tốt nhất giành cho người hay uống rượu bia.

Người uống rượu mặt đỏ thuộc nhóm máu gì ?

Theo các nhà khoa học người phụ nữ thuộc nhóm máu AB uống rượu bia thì mặt sẽ đỏ. Còn đàn ông những người hay đỏ mặt là những người thuốc nhóm máu O. Hi vọng thông tin trên có thể giải đáp thắc mắc của những ai đang quan tâm đến thông tin : Uông rượu mặt đỏ là nhóm máu gì ?

Hi vọng với bài viết : Hé lộ nguyên nhân chính xác: tại sao uống rượu mặt lại đỏ. Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao uống rượu mặt lại đỏ, từ đó có những biện pháp khắc phục, giải rượu và bảo vệ sức khỏe bản thân hiệu quả.

Chia sẻ