Ông bố “ ép “ con gái uống rượu đến say, được sự đồng cảm ?

0
10306
bo-ep-con-gai-uong-ruou
Bố ép con gái uống rượu

Ép con gái uống rượu để giữ an toàn trong môi trường không an toàn

Ép con gái uống rượu, tưởng chừng là một hành động sai trái. Nhưng ẩn sau đó là cách dạy con gái đầy tính giáo dục và tinh tế của người Nhật.

Làm cha mẹ, ai cũng chăm lo cho con cái của mình. Từ khi sinh con đến khi bố mẹ nhắm mắt thì sự quan tâm, lo lắng của bố mẹ với con cái của mình không bao giờ hết. Đặc biệt khi con vào giai đoạn không là trẻ con nhưng cũng chưa hẳn là người lớn. Để giảm bớt sự lo lắng của mình đến con cái, đặc biệt là con gái, trước những tác hại của rượu bia, những hệ lụy do say rượu bia để lại, một ông bố người Nhật đã tìm ra cách dạy con khác người đó là “ ép “ chính con gái của mình uống rượu.

Cách bảo vệ con khỏi tác hại của rượu bia

Cách bảo vệ con gái khỏi tác hại của rượu bia, nếu bố mẹ không biết cách thì rất dễ gây phản tác dụng, nếu chỉ đơn thuần là ép con tránh xa rượu bia, bắt con không được uống rượu bia thì rất dễ con sẽ có phản ứng ngược lại. Nếu đang hoặc sắp là cha mẹ trong một gia đình, có con gái đang ở độ tuổi trưởng thành, bạn hãy cùng Dược phẩm bổ gan tham khảo cách dưới đây.

Là bố hãy rủ con gái đi uống rượu như một người bạn. Tất nhiên lúc này có thể con bạn sẽ không vui, không thoải mái…nhưng hãy cố gắng thuyết phục con một cách tự nhiên nhất.
Đưa con đi những nơi mà những đứa trẻ ở lứa tuổi con hay đi đến ( quán bia rượu, nhà hàng, quán bar, quan karaoke …) để cho con ăn thật thoải mái và uống thật nhiều, trong lúc đó hay để ý xem tửu lượng của con mình đến đâu. Uống bao nhiêu thì con bắt đầu mất kiểm soát, uống đến bao nhiêu thì con không thể biết gì…

ep-con-gai-uong-ruou
Ép con gái uống rượu để tự bảo vệ mình

Tất nhiên sau khi về nhà, con bạn sẽ bị say, thậm chí bất tỉnh, vào lúc này hãy nhớ áp dụng một trong những cách giải rượu bia dưới đây, để giải rượu nhanh và bảo vệ gan, sức khỏe cho con.
>> Cách giải rượu bia cấp tốc, giải say ngay khi áp dụng.

Vào ngày hôm sau, hãy viết cho con bạn một bức thư hoặc một dòng status trên facebook, một tin nhắn trên mail…Hãy cho con bạn biết về cảm súc của bạn, bạn thấy vui và ý nghĩa ra sao khi được đi chơi thâu đêm, suốt sáng với con mình. Và đừng quên ghi lại tửu lượng của con bạn trong tin nhắn đó. Hãy cho con bạn biết, uống đến bao nhiêu thì con bạn sẽ bị say và nên dừng lại ở đâu để bảo vệ sức khỏe, tránh bị lạm dụng, vì ngoài xã hội có người tốt người xấu, không phải cũng như bạn sẽ đưa con về nhà sau khi bị say.

Cách trên chính là cách mà một ông bố người Nhật dạy và bảo vệ con gái của mình trước tác hại của rượu bia. Cách dạy và bảo vệ con này sau khi được chia sẻ trong một tweet đã nhận được hơn 4 vạn like từ cộng đồng mạng ở Nhật. Rất nhiều người đã đồng cảm với hành động này, nếu thấy phù hợp bạn hãy áp dụng thật khéo léo để bảo vệ con mình.

Chia sẻ