Văn hóa rượu bia độc đáo của 25 nước trên thế giới ( Phần 1 )

0
3359
tuc-le-uong-ruou-bia-ky-la-nhat-the-gioi
Văn hóa rượu bia của các nước trên thế giới

Văn hóa rượu bia của các nước trên thế giới

Văn hóa rượu bia của mỗi nước rất khác nhau, có những nét đặc trưng và ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng khám pháp văn hóa bia rượu của 25 nước trên thế giới tại nội dung dưới đây

Văn hóa rượu bia ở Anh

Ở Anh, hành động nâng cốc chúc mừng đã có từ rất lâu đời ( khoảng thế kỷ 17 ). Khi uống rượu thì người anh thường sử dụng thêm bánh mì để trung hòa tính axit và tăng hương bị cho rượu.

Văn hóa uống rượu tại Pháp

Người Pháp nổi tiếng là những người biết thưởng thức rượu thực thụ, tại Pháp khi uống rượu bia thì nữ giới thường được ưu tiên phục vụ trước, và thường rượu được đổ khoảng nửa ly rượu chứ không đổ đầy. Tại đây, nếu khi uống rượu mà bọn tự rót rượu cho mình thì sữ bị coi là người thiếu lịch sự.

Văn hóa rượu bia kỳ lạ tại Tây Ban Nha

Tại đây, nếu khi uống rượu mà bạn chạm cốc với một ly nước lọc thì bạn sẽ có 7 năm “ trục trặc “ về chuyện “ chăn gối “ Đây là quan niệm mà nhiều người Tây Ban Nhà tin tưởng thực sự. Và một điều thú vị nữa, cốc rượu cuối cùng chỉ được tính là cốc rượu cuối cùng khi đó là cốc cuối mà bạn uống trong cuộc đời bạn.

Văn hóa rượu bia tại Ý

Tại Ý, trong bữa cơm người ta chỉ sử dụng rượu hoặc nước. Với những loại đồ uống có cồn hay nước ngọt khác sẽ bị coi là không phù hợp.

Rượu bia tại Bồ Đào Nha

Việc thửng thức rượu bia tại rượu vang cũng rất được oi trọng, ngay thậm chí từ việc mở nắp chai rượu. Người Bồ Đào Nha đã nghĩ ra cách mở nắp chai rượu rất ấn tượng. Dụng cụ là một chiếc kìm được hơ nóng và đá lạnh.

Văn hóa rượu bia tại Đức

Tại Đức, trước đám cưới thì phù dể sẽ bắt cóc cô dâu và đưa đến một quầy Bar và chú dể phải tìm quầy Bar đó, đến và mua rượu cho mỗi người sau đó mới được đưa cô dâu về.

Văn hóa uống rượu Whisky không dùng tay của người Hà Lan

van-hoa-ruou-bia-tai-ha-lan
Văn hóa rượu bia tại Hà Lan

Người Hà Lan có phong tục thưởng thức rượu Whisky bằng đầu ( tức là không dùng tay ). Khi uống, người uống sẽ cúi mình để uống rượu và khi thẳng người lên thì đã uống hết ly rượu đó.
Xem thêm : Học cách uống rượu vang đúng cách >>

Văn hoa nâng ly rượu nghiêm túc tại Cộng hòa Séc

Tại đây, việc nâng ly có ý nghĩa vô cùng lớn và thực sự nghiêm túc. Khi nâng ly thì nên trao đổi thân tình bằng ánh mắt, và tránh tuyệt đối không khoanh tay. Nếu khoanh tay khi cụng ly thì bạn sẽ bị nguyền rủa có đời sống tình dục tẻ nhạt trong nhiều năm.

Văn hóa nâng ly rượu nhiều lần tại Georgia

Việc cụng ly, nâng ly chúc mừng được người Georgia rất coi trọng, đây cũng là nét độc đáo của nước này. Trong một bữa ăn thì người Georgia thường nâng ly tối thiểu khoảng 20 lần, và khi làm như vậy họ cũng mong muốn du khách cũng có hành động như vậy, cũng nâng ly nhiều lần.

Văn hóa uống rượu bằng giày cô dâu tại Ukraina

Tại đây, mỗi khi có đám cưới thì cô dâu luôn để chân mình chạm đất. Bởi lẽ cô dâu sợ giày sẽ bị lây mất. Một khi chiếc giày bị mất thì mọi người sẽ truyền nó đi xung quanh bữa tiệc và uống rượu trong chiếc giày đó.

Văn hóa uống rượu tại Việt Nam cũng có rất nhiều điểm thú vị theo mỗi vùng miền riêng, tuy nhiên Người Việt có đặc trưng là uống rất nhiều rượu bia, trong thời gian ngắn. Nếu bạn hay người thân đang như vậy, thì nên có những bài thuốc giải rượu bia từ dân gian để giúp giải rượu và bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhé

Những bài thuốc giải rượu bia từ dân gian dễ làm nhất !

Trên đây là văn hóa rượu bia của 10 nước trên thế giới, hãy cùng theo dõi Chuyên mục : rượu bia và sức khỏe để cập nhập thêm văn hóa rượu bia của 15 nước tiếp theo tại phần 2 của bài viết.

Chia sẻ