Tác hại của rượu đối với sức khỏe cụ thể ra sao ?

0
2959
tac-hai-cua-ruou-den-suc-khoe
Tác hại của rượu đối với sức khỏe

Tác hại của rượu đối với sức khỏe là khá rõ ràng. Tuy nhiên quá trình rượu bia phá hoại cơ thể ra sao ? Nó gây ra những tác động như thế nào đến từng bộ phận cũng như sức khỏe người uống. Bài viết trong chuyên mục rượu bia và sức khỏe hôm nay sẽ trình bày rõ ràng vấn đề này.

Tác hại của rượu đối với sức khỏe.

Khi uống rượu, rượu ( hay có tên gọi khác là Etytlic ) đi vào cơ thể. Sau đó chất này hấp thu vào máu, tác động lên hệ thần kinh. Lúc này, tùy vào thể trạng từng người sẽ bị say rượu hay ngộ độc. Các biểu hiện như đỏ mặt, bước đi không vững

Tiếp đến, rượu etylic sẽ hấp thu vào máu rồi đi vào gan. Gan sẽ tiết ra 1 loại men để chuyển Etylic thành chất Acetaldehyd. Chất Acetaldehyd này là một chất trung gian, nó sẽ tiếp tục chuyển hóa thành CO2 và nước để bài tiết ra ngoài. Đây là lý do mà khi bị say rượu bia thì cách chữa say bia rượu nhanh nhất là đi hát karoke, nói chuyện nhiều ( để rượu bia giải phóng ra ngoài cơ thể bằng đường hô hấp ). Hoặc uống nhiều nước để rượu bia đào thải ra ngoài cơ thể qua đường nước tiểu, mồi hôi.

Nguy hiểm hơn mà rất ít người biết. Chất Acetaldehyd là chất vô cùng độc. Vì vậy khi uống quá nhiều rượu bia. Gan phải sản xuất liên tục chất Acetaldehyd này trong máu, nó tồn trong đó, gây hại trực tiếp ngay trên nhu mô gan, gây nhiễm độc cơ thể. Phá hoại hệ thần kinh, làm trì trệ hoạt động tư duy, phân liệt cá tính, và gây nghiện,… và mọi rắc rối cũng như hệ lụy do rượu bia sinh ra từ đây. Một trong những tác hại có thể kể đến như : Uống bia bị ngứa người, rượu bia gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, uống rượu vào bị đau khớp, …

Nguyên nhân của những hệ lụy trên là do chức năng gan có hạn. Bình thường gan mỗi người chỉ có khả năng giải độc một lượng rượu nhất định. Vượt qua ngưỡng này thì sẽ gây say và ngộ độc. Vì phần bia rượu còn lại không được gan giải độc sẽ ứ động trong cơ thể. Tiếp tục gây ngộ độc cho người uống. Hãy để ý, những người uống bia rượu mà uống phủ đầu, uống 1 lượng lớn rượu bia trong một thời gian ngắn sẽ bị say hay ngộ độc rượu rất nhanh. Có một giải pháp cho những người này là dùng thuốc uống chống say rượu Oraliver Extra để tăng cường chức năng gan. Giúp gan đào thải độc tố của rượu nhanh hơn. Giúp giải rượu nhanh , chống say và tăng cường tửu lượng cho người uống.

Uống rượu nhiều rất dễ xơ gan.

uong-ruou-nhieu-gay-xo-gan
Uống rượu nhiều gây xơ gan

Uống rượu nhiều rất dễ xơ gan đây là hậu quả nghiêm trọng nhưng rất ít người biết đến và thường chủ quan về vấn đề này. Uống nhiều rượu bia khiến men gan luôn cao. Những người thường xuyên uống rượu bia sẽ gây lên áp lực liên tục lên gan. Trong thời gian dài, gan sẽ bị xơ cứng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên ung thư gan.

Nếu bạn đang là người uống nhiều rượu bia. Phải uống nhiều rượu bia, tốt nhất bạn nên tham khảo 3 cách bảo vệ gan khi uống rượu. Để bảo vệ gan, kéo dài tuổi thọ cho gan.

Hi vọng với những tác hại của rượu đối với sức khỏe trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác hại của bia rượu. Để biết cách uống một cách khoa học, bảo vệ sức khỏe.

Chia sẻ