Rượu bia ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như thế nào?

0
35931
anh-huong-cua-ruou-bia-den-chat-luong-tinh-trung
Ảnh hưởng của rượu bia đến chất lượng tinh trùng

Ảnh hưởng của rượu bia đến chất lượng tinh trùng

Tác hại của rượu bia chắc hẳn đã nhiều người biết đến. Tuy nhiên ảnh hưởng của rượu bia đến chất lượng tinh trùng thì không phải ai cũng nắm rõ. Rượu bia không chỉ phá hủy các cơ quan, bộ phận trong cơ thể như : gan, tim, hệ thần kinh…mà rượu bia còn làm giảm “ phong độ “ của phải mạnh đi rất nhiều. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh vô sinh của nam giới, khiến nhiều gia đình bị hiếm muộn, thậm chí không thể sinh con.

Một số người lầm tưởng, uống rượu bia giúp tăng ham muốn. Nhưng đây chỉ là hệ quả của việc thùy trán trước của não bị ức chế gây nên sự hưng phấn hơn trong việc làm “ chuyện ấy“. Nhưng thực chất rượu bia làm giãn nở mạch máu khiến khó duy trì sự cương cứng của dương vật…để hiểu rõ hơn về tác hại này của rượu bia, cũng như các tác hại khác đến cơ thể, bạn đọc có thể tham khảo tại:

>> Toàn bộ về tác hại của rượu bia đến : Dương vật, xương khớp, dạ dày, gan, bài tiết, hệ miễn dịch, não bộ.

Về những ảnh hưởng xấu của rượu bia đến chất lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản của nam giới, đã được khoa học chứng minh với các bằng chứng và con số cụ thể. Theo kết quả nghiên cứu do bệnh viện phụ sản trung ương và Đại học Y Hà Nội ( 2015 ), tỷ lệ vô sinh tại Việt Nam đang tăng một cách đáng báo động. Trong đó gần 50% các cặp vợ chồng bị vô sinh có độ tuổi dưới 29 tuổi. Và trong các cặp vợ chồng này, đa số có lối sống không lành mạnh, ( 35% trong số đó có thói quen lạm dụng rượu bia ). Điều này chứng tỏ rượu bia ảnh hưởng và có tác động rất nhiều đến vấn đề sinh sản của các cặp vợ chồng hay cụ thể hơn là chất lượng tinh trung của nam giới.

Tác hại của rượu bia đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Vậy tác hại của rượu bia đến sức khỏe sinh sản của nam giới ra sao ? Theo các bác sỹ, rượu bia làm giảm nồng độ globulin, mang hooc môn giới tính trong huyết thanh, gây cản trợ sự phát triển của tinh trùng. Việc sử dụng quá nhiều rượu bia còn ảnh hưởng đến kích thước của tinh hoàn, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây ra nhiều sự bất thường của tinh trùng như : dị dạng, di động kém, giảm số lượng….

Uống rượu nhiều tinh trùng yếu

uong-ruou-nhieu-tinh-trung-yeu
Uống nhiều rượu tinh trùng yêu

Uống rượu bia nhiều tinh trùng sẽ yếu, đây là khẳng định có căn cứ của các nhà nghiên cứu. Như đã nói ở trên, uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến tinh trùng, tạo nên sự bất thường của tinh trùng : giảm số lượng tinh trùng, gây dị dạng tinh trùng, làm tinh trùng hoạt động kém, dẫn đến khó có thể thụ thai thành công.

Uống rượu rượu bia làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Việc uống nhiều rượu bia làm tăng nguy cơ rồi loạn cương dương, khiến nam giới không thể quan hệ như mong muốn.

Uống nhiều rượu bia làm teo tinh hoàn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc làm dụng, uống quá nhiều rượu bia thì các độc tố trong rượu bia sẽ làm giảm nội tiết tố nam, ảnh hưởng đến kích thích tinh hoàn (làm teo tinh hoàn)

Uống rượu bia có ảnh hưởng đến tinh trùng không ?

Uống rượu bia có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, không nhưng vậy bia rượu còn ảnh hưởng đến ống sinh tinh. Theo các nhà khoa học, rượu bia không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tinh dich mà còn làm teo nhỏ ông sinh tinh. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra hiếm muộn, vô sinh ở các gia đình.

Uống rượu bia xong quan hệ có thai không ?

Uống rượu bia quan hệ có thai không ? đây là câu hỏi của khá nhiều người. Như đã nói : rượu bia ảnh hưởng đến sinh sản, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên không thể dám chắc xem việc uống rượu bia xong quan hệ sẽ có thai hay không. Nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai thì quan hệ sau khi uống rượu bia, chuyện có thai là hết sức bình thường.

Trên thực tế, một số trường hợp vì bia rượu mà không kiểm soát bản thân, quan hệ bừa bãi, không sử dụng các biện pháp tránh thai hay bảo vệ sức khỏe, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh xã hội ( do quan hệ bừa bãi ). Vì vậy để bảo vệ sức khỏe, làm chủ hành vi của mình, luôn giữ cơ thể tỉnh táo thì khi uống rượu bia, người uống nên áp dụng các mẹo chống say cho mình hoặc dùng các phương pháp giải rượu bia nhanh, để giải rượu tỉnh táo.

CÁC CÁCH GIẢI RƯỢU HIỆU QUẢ CAO, TỈNH TÁO SAU 30 PHÚT.

Áp dụng một trong những cách giải rượu nhanh trong bài viết trên, chắc chắn sẽ giúp người say tỉnh táo tức thì.

Dù có áp dụng đúng các mẹo chống say hay giải rượu thì bạn đọc cũng nên nhớ, rượu bia ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, làm tinh trung yếu đi, gây ra vô sinh và hiếm muộn. Vì vậy hãy uống một cách khoa học và cân nhắc khi uống nhiều rượu bia.

Chia sẻ