Danh sách 13 loại rượu Vodka CỦA VIỆT NAM, bạn đã biết ?

0
9888
danh-sach-ruou-vodka-viet-nam
Danh sách 13 loại rượu Vodka Việt nam

Danh sách 13 loại rượu Vodka của Việt Nam

Rượu Vodka Việt Nam có lẽ được nhiều người biết đến là rượu vodka Hà Nội, rượu Vodka men, rượu vodka cá sấu…Tuy nhiên rượu vodka Việt Nam còn nhiều hơn thế rất nhiều, mà có lẽ kể cả những “ tín đồ “ của rượu Vodka cũng chưa thể biết hết. Hãy cùng cách giải rượu bia tìm hiểu về những loại rượu này.

Nguồn gốc của rượu Vodka

Nguồn gốc của rượu Vodka bắt nguồn từ một số nước Đông Âu, nổi tiếng nhất là Nga, Litva và Ba Lan. (Ở Nga còn có một bảo tàng về Vodka ). Ngoài ra rượu Vodka còn được biết đến với vùng Vodka ( VodkaBelt ) ở Bắc Âu. ( Vì ở đây là nơi sản xuất và tiêu thụ Vodka nhiều nhất thế giới.

Đặc điểm của rượu Vodka

ruou-vodka-ha-noi
Rượu Vodka Hà Nội

Như bạn đã biết, rượu vodka là loại rượu được chưng cất, trong, không màu, có nồng độ cồn từ 35 độ trở lên, và nhỏ hơn 50 độ

Rượu Vodka thường được làm từ ngũ cốc, đa số là khoai tây lên men.

Tại Bắc Âu và Đông Âu, rượu Vodka thường được uống suông. Tuy nhiên, ở các nơi khác trên thế giới vodka được dùng dưới hình thức cocktail hoặc dùng làm rượu thuốc…

Tại Việt Nam, tên gọi Vodka còn được dùng để chỉ những loại rượu có những đặc điểm chung về cách sản xuất cũng như hình thức ( Ví dụ : Vodka Nhật, Vodka Tàu, Vodka Nga,….
Thị trường rượu Vodka tại Việt Nam cũng rất phong phú và đa dạng. Nhưng được biết đến nhiều nhất vẫn là : rượu vodka nga nhập khẩu trực tiếp, rượu vodka smirnoff, rượu vodka standard, rượu vodka Hà Nội 94 Lò Đúc….Tuy nhiên, rượu giả rượu pha cồn công nghiệp vẫn được bày bán lẫn các loại rượu thật rất nhiều. Nếu là người tiêu dùng thông thái bạn nên biết các tự mình nhận biết ra các loại rượu giả, rượu pha cồn để tránh gây hại cho sức khỏe bản thân và gia đình.

>> Cách nhận biết rượu giả rượu pha cồn chính xác nhất.

Danh sách 13 loại rượu Vodka của Việt Nam

Rượu Vodka Việt Nam cũng rất phong phú và đa dạng, hiện nay được biết đến với 13 loại rượu khác nhau:

 1. Vodka WIN ( làm từ Lúa gạo tẻ )
 2. Vodka Cá Sấu xanh ( làm từ Lúa mạch )
 3. Zelka Vodka
 4. Vodka BK ( làm từ Lúa nếp )
 5. Vodka Stroka
 6. Vodka Cửu Long
 7. Vodka Cánh đồng NGA ( được làm từ Lúa mạch )
 8. VODY Vodka
 9. Men’ vodka ( được làm từ lúa gạo tẻ )
 10. 3ZOKA vodka
 11. Vodka SAY
 12. F1 Pure Rice Vodka ( Được làm từ Lúa gạo tẻ )
 13. Vodka Hà Nội.

Với danh sách 13 loại rượu vodka Việt Nam trên, hi vọng sẽ giúp bạn mở rộng thêm hiểu biết của mình về rượu vodka tại Việt Nam. Ngoài các loại rượu vodka Hà Nội 94 Lò Đúc, rượu vodka nga nhập khẩu trực tiếp, rượu vodka smirnoff, rượu vodka standard, rượu vodka men, rượu vodka cá sấu..

Lưu ý rằng , nếu bạn hay người thân là người thích uống rượu bia hay hay phải uống rượu bia thì nên có những phương pháp giải rượu bảo vệ gan cho mình thật tốt.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here