Giải thích khoa học : Bà bầu có nên uống bia không

0
5359
Ba-bau-co-nen-uong-bia-khong
Bà bầu có nên uống bia không

Phụ nữ mang thai có nên uống bia không

Bà bầu có nên uống bia không ? đây là câu hỏi của khá nhiều mẹ, đặc biệt là thế hệ các mẹ 9x, 8x..những người có sở thích sử dụng rượu bia, hoặc biết cách sử dụng bia một cách khoa học để nâng cao sức khỏe hay làm đẹp.

Tác dụng của bia trong sức khỏe cũng như làm đẹp với chị em phụ nữ là không thể phủ nhận, vì vậy việc phụ nữ uống bia hay sử dụng bia để làm đẹp đã dần trở nên phổ biến. Nếu chưa hiểu hết những tác dụng làm đẹp của bia, bạn nên đọc về cách tắm trắng bằng bia hoặc xem thêm về những cách làm đẹp độc đáo từ bia rượu.

Cũng chính vì thói quen sử dụng bia này mà nhiều chị em phụ nữ vẫn muốn sử dụng rượu bia khi mang thai, nhưng vì không biết có nên uống bia khi mang thai không, không biết tác dụng của bia với bà bầu ra sao nên nhiều chị em vẫn phân vân trong việc sử dụng.

Một số bà mẹ, trong thời kì đầu khi mang thai, do chưa biết mình mang bầu nên vẫn sử dụng bia rượu, đến khi phát hiện mình mang bầu thì đã ngưng sử dụng. Kết quả là em bé sinh ra vẫn bụ bẫm và phát triển bình thường.

Một số ý kiến còn cho rằng uống bia có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ, giúp em bé khi sinh ra được trắng đẹp hơn.

Vậy bà bầu uống bia có tốt không ?

Như bạn đã biết, khi mang thai thì đồ ăn và thức uống mà mẹ dùng cũng sẽ ảnh hưởng đến em bé. Khi mẹ sử dụng bia hay những đồ uống có cồn khác thì cồn cũng sẽ đi theo nhau thai và vào máu của bé. Vì vậy có thể khẳng định rằng : bà bầu uống bia sẽ không tốt cho em bé.

Tác dụng của bia với bà bầu, với bé như thế nào

Chưa có một nghiên cứu khoa học nào về tác dụng của bia rượu với bà bầu hay em bé, tuy nhiên đã có nhiều căn cứ khoa học về tác hại hay những hậu quả khi cồn đi theo nhau thai vào máu của bé.

Hiệu ứng đồ uống có cồn ở bào thai

Đây là hiệu ứng xảy ra khi bà uống uống bia rượu. Việc này làm bé có nguy cơ cao mắc chứng “ tăng động”, giảm mức độ tập teung. Các khả năng về ngôn ngữ, học hỏi cũng suy giảm. Hiệu ứng này xảy ra khi mẹ bầu uống 2 đơn vị rượu một ngày

Hội chứng đồ uống có cồn ở bào thai

Đây là hiện tượng nặng hơn ( khi mẹ bầu uống trên 6 đơn vị rượu bia trên một ngày ). Điều này sẽ làm bé chậm phát triển về thể chất, trí tuệ; gây nên những dị dạng bẩm sinh,…vô cùng nguy hiểm

Vậy bà bầu uống bia có sao không

Câu trả lời đã được nêu trên ví dụ ở đầu bài, một số trường hợp những bà bầu vẫn uống bia mà con sinh ra vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên theo các bác sỹ thì bà bầu không nên uống bia vì những tác dụng của bia rượu với bà bầu thì chưa được chứng mình, còn nguy cơ hay những tác hại gây ra cho em bé nếu mẹ uống khi mang thai thì đã có nhiều bằng chứng khoa học.

Một số quan niệm còn cho rằng bà bầu uống bia với trứng gà sẽ rất tốt, điều này có thật sự đúng ?

Bà bầu uống bia với trứng gà có tác dụng gì

ba-bau-uong-bia-voi-trung-ga
Bà bầu uống bia với trứng gà có tốt không

Một số ý kiến cho rằng trước khi sinh, bà bầu nên đập trứng gà sống và uống cùng bia, sẽ giúp con sinh ra được sạch , ngoài ra còn giúp mẹ bầu tăng cường sức lực trước khi sinh. Điều này hoàn toàn phản khoa học, chưa kể trứng gà sống sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho mẹ.

Vì vậy, nếu bạn đang mang bầu hoặc chuẩn bị mang thai thì tốt nhất nên tránh bia rượu hoặc các đồ uống có cồn ra để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như cho em bé nhé.

Lưu ý thêm cho các mẹ bầu, bia rượu không chỉ ảnh hưởng đến các mẹ, đến em bé mà còn ảnh hưởng đến các bố rất nhiều. Việc uống quá nhiều bia rượu sẽ khiến tinh trùng bị yếu, thậm chí có thể gây vô sinh ở nam giới

Xem thêm : Rượu bia ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như thế nào?

Vì vậy, nếu đang có kế hoạch sinh em bé thì cả 2 vợ chồng nên kiêng bia rượu. Có như vậy thì sức khỏe mới đảm bảo và em bé sinh ra được khỏe mạnh.

Chia sẻ