Uống rượu mặt tái tửu lượng cao, có thật sự đúng ?

0
6209
uong-ruou-mat-tai-tuu-luong-cao
Uống rượu mặt tái tửu lượng cao

Uống rượu mặt tái tửu lượng cao, đây là quan niệm mà khá nhiều người uống rượu bia tin tưởng. Nhưng điều này có thật sự đúng ? Hãy cùng các nhà khoa học giải thích nhận định này một cách rõ ràng, đúng khoa học.

Uống rượu mặt tái tửu lượng cao?

Uống rượu mặt tái là tửu lượng cao là quan điểm của nhiều người hay uống bia rượu. Họ cho rằng khi uống bia rượu. Những người nào bị đỏ mặt ngay khi vừa uống một vài cốc, vài chén chứng tỏ tửu lượng thấp, khả năng uống bia rượu kém. Điều này hoàn toàn không đúng. Và để hiểu tại sao uống rượu bia lại đỏ mặt, mời bạn đọc tham khảo bài giải thích khoa học này. Hé lộ nguyên nhân chính xác: tại sao uống rượu bia mặt lại đỏ. Để hiểu nguyên nhân khiến mặt bị đỏ khi uống rượu bia.

Theo nghiên cứu thì khi uống rượu bia. Nếu trong 100 gam máu có 0,52 ml rượu nguyên chất, thì trong não có 0,41 ml; thận có 0,39 ml; cơ bắp có 0,33 ml. Từ kết quả này có thể cho thấy não chịu nhiều ảnh hưởng của rượu bia.

Tuy não chịu ảnh hưởng của bia rượu nhiều nhưng phản ứng thần kinh của mỗi người lại không giống nhau.

Có những người phản ứng mạnh thiên về giãn nở mạch máu ngoại vi, co mạch nội tạng (tạm gọi nhóm A). Khi bị rượu tác động mạnh tới não, ở nhóm người A, các mạch máu bên trong (các phủ, tạng) co nhưng mạch máu bên ngoài (dưới da) lại giãn mạnh nên mặt đỏ bừng bừng.

Uống rượu mặt đỏ

Và những người uống rượu mặt đỏ thì ngược lại. Thần kinh lại phản ứng bằng cách giãn nở hệ mạch máu trong các cơ quan nội tạng như tim, gan, dạ dày, ruột, lá lách; còn mạch máu ở da (ngoại vi) co lại.

Uống rượu đỏ mặt có tốt không

Người uống rượu mặt đỏ sẽ thường ít bị các biến chứng trên nhưng lại có nguy cơ khác. Như cảm lạnh, trúng gió, đau đầu…( Nguyên nhân này là do diện rộng của da tiếp xúc với bên ngoài, mạch máu ngoại vi giãn nở mạnh nên cơ thể mất nhiều nhiệt. Nếu đang từ nơi ấm đi ra ngoài mà gặp lạnh sẽ dễ mắc phải những nguy cơ trên.). Vì vậy để biết nếu so với những người mặt tái khi uống rượu thì uống rượu đỏ mặt sẽ tốt hơn.

Nếu bạn bị đỏ mặt khi uống bia rượu. Hãy tham khảo mẹo uống bia rượu không bị đỏ mặt tại 6 Mẹo uống bia không say, tăng 5 lần tửu lượng cho bất kì ai.

Uống rượu mặt tái xanh

uong-ruou-mat-tai-tuu-luong-cao
Uống rượu mặt tái tửu lượng cao

Người uống rượu mặt tái xanh thì ngược lại, thần kinh phản ứng bằng cách ra lệnh giãn các mạch máu nội tạng, co mạch máu ở ngoại vi nên da mặt bị tái. Khi quá chén, mạch máu các cơ quan nội tạng thường bị giãn nở nhiều, có thể gây các hậu quả chảy máu dạ dày, ruột, thận, lá lách và xơ cứng động mạch vành (động mạch nuôi dưỡng tim).

Người uống rượu mặt tái tửu lượng cao là nhận định không hề đúng. Tửu lượng cao hay không tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. Do gan đào thải độc rượu tốt, do có gen di truyền, do tập luyện hay do cơ thể quen với chất cồn…

Tóm lại dù uống bia rượu mặt đỏ hay mặt tái xanh thì cũng đều không tốt cho sức khỏe. Bạn đọc không nên uống quá nhiều bia rượu. Trong trường hợp buộc phải uống mà tửu lượng của mình thấp. Bạn đọc nên sử dụng những sản phẩm giải độc rượu, uống trước để chống say và uống sau để giải rượu nhanh và bảo gan. Nếu quan tâm bạn đọc hãy tham khảo thuốc chữa say rượu.

Chia sẻ