Hé lộ : Nguyên nhân gây ra 30 mã bệnh tật…từ rượu bia

0
2724
ruou-bia-nguyen-nhan-gay-benh-tat
Rượu bia là nguyên nhân gây ra bệnh của 30 mã bệnh tật

Rượu bia là nguyên nhân gây ra bệnh của 30 mã bệnh tật

Rượu bia là nguyên nhân gây ra bệnh của 30 mã bệnh tật và là nguyên nhân cấu thành của 200 mã bệnh. Đây là kết luận dựa trên những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học.
Nhắc đến thuốc lá chắc hẳn ai cũng biết đến tác hại của chúng. Còn với rượu bia, đôi khi rất có lợi nếu biết uống 1 cách khoa học. Nhưng nếu uống quá nhiều sẽ gây nên những tác hại khủng khiếp.

Cùng với thuốc lá, rượu bia cũng được biết đến là nguyên nhân gây ra 8 căn bệnh ung thư, gây các bệnh về đột quỵ, tim mạch, tăng huyết áp… đặc biệt trong những tác hại của rượu bia phải kể đến bệnh loạn thần do rượu và hội chứng rối loạn phát triền bào thai do rượu.

Sau đây là những tác hại của rượu bia mà bạn có thể tự mình “ nhìn “ thấy:

 1. Hiện tượng ợ nóng liên tục.
 2. Bia rượu còn làm chậm hoạt động của não bộ, khiến người uống kém tỉnh táo. Phối hợp giữa các hành động, thời gian phản ứng với các tác động cũng giảm đi.
 3. Nguy cơ cao mắc cách bệnh về tim, gan , thận phổi. Những người bị bệnh gan nên kị uống nhiều rượu, nếu uống thì phải…>>
 4. Uống rượu bia còn hảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
 5. Làm tăng ham muốn tình dục nhưng lại có tác hại làm giảm chức năng này.
 6. Đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh
 7. Gây lên tình trạng thừa cân béo phí ( vì rượu có rất nhiều năng lượng )
 8. Làm tăng huyết áp, nguy cơ và nguyên nhân dẫn đến đột quỵ
  Cảnh báo : Người bị cao huyết áp phải tuyệt đối kỵ uống rượu..Tìm hiểu lý do >>
 9. Nếu người cao huyết áp uống rượu bia sẽ gây ra đột quỵ, gây liệt người, tử vong.
 10. Tăng nguy cơ các bệnh ung thư như : ung thư họng, ung thư thanh quản, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư vú và ung thư gan
ruou-bia-nguyen-nhan-gay-benh
Rượu bia nguyên nhân gây ra những bệnh nguy hiểm

Ngoài những tác hại đến sức khỏe, rượu bia còn gây ra những hệ lụy khác về đời sống xã hội, gia đình… Dưới đây là những con số đáng báo động, mà chúng ta cần phải thận trọng hơn khi dùng rượu bia.

 • Theo 1 nghiên cứu cho thấy 38% số vụ gây rối trật tự an toàn xã hội , 68% số vụ bạo lực gia đình và 60% số vụ tai nạn giao thông đều do lạm dụng bia rượu.
 • Mỗi năm, toàn thế giới có khoảng 2,5 triệu ca tử vong do lạm dụng bia rượu.
 • Bia rượu cướp đi khoảng 70 triệu năm sống khỏe của loài người mỗi năm.
 • Rượu bia khiến trẻ em ( con cái ) của những người uống rượu phải chịu sự ảnh hương như đánh đập, thiếu sự chăm sóc, thiếu các nhu cầu thiết yếu…hoặc phải chứng kiến bạo lực gia đình, không được ăn học, vui chơi đầy đủ…

Như bạn đã biết rượu bia là nguyên nhân gây ra bệnh của 30 mã bệnh tật, vì vậy hãy biết cách sử dụng rượu bia thật khoa học để bảo vệ sức khỏe.
>>Xem thêm hình ảnh thuốc giải rượu để có thể nhận biết và tìm ra thuốc giải rượu, bổ gan an toàn nhất cho mình : Xem hình ảnh về thuốc giải rượu chính hãng.

Chia sẻ