Khám phá : Tại sao khi say rượu người ta thường nói thật ?

0
20328
khi-say-nguoi-ta-thuong-noi-that
Khi say người ta thường nói thật ( Ảnh minh họa )

Khi say rượu người ta thường nói thật

Rượu bia mang cho người uống nhiều trạng thái, cung bậc cảm xúc khác nhau, và nhiều người thường cho rằng, khi say rượu người ta thường nói thật. Điều này có thật sự đúng và tại sao khi say rượu người ta thường nói thật ?

Người say rượu có nói thật không

Để trả lời câu hỏi : Người say rượu có nói thật không ? hãy cùng cách giải rượu bia tìm hiểu dưới 2 góc độ giải thích: đơn giản và khoa học

Giải thích một cách đơn giản, hành vi của đại đa số con người bị điều khiển bởi 2 yếu tố chính là lý trí và tình cảm. Khi ở trạng thái bình thường ( không bị say rượu ) thì lý trí của con người hoạt động mạnh hơn, vì lúc đó bộ não có thể suy nghĩ thấu đáo hơn, lường trước được hậu quả của lời nói của mình..) nên mỗi lời nói ra đều được suy nghĩ trước khi phát ngôn. Nhưng khi bị say , thì lý trí của con người bị suy giảm, cơ thể ở trạng thái hưng phấn, dũng cảm, mạnh mẽ, cảm giác sợ hãi mất đi. Thay vào đó là cảm xúc, người xay sẽ tự hình dung lại những chuyện vui buồn, trong quá khứ…và lúc này lý trí cũng không thể kiểm soát được hành vi, khiến người say rượu nghĩ gì sẽ nói đó, hoặc sẽ nói ra những điều mà họ nghĩ đến nhiều nhất, hay những ấp ủ mà luôn mong muốn nói ra nhưng chưa đủ dũng cảm.

Giải thích một cách khoa học, khi người uống rượu bia uống một lượng nhất định. Thường thì khi lượng cồn trong máu ( BAC – Blood alcohol concentration) , đạt từ 0,03% – 0.12%. Thì người uống sẽ có một số biểu hiện trạng thái bất thường, trong đó có biểu hiện nói thật. Lý do vì lúc này thùy chán trước bắt đầu” say”, khả năng suy nghĩ, phán đoán hay nhận xét vấn đề sẽ giảm đi. Khiến người say nghĩ gì nói đấy, không còn suy nghĩ thiệt hơn, hay những hậu quả có thể xảy ra.

Chính vì vậy nhận định : khi say rượu bia người ta thường nói thật là có căn cứ. ( Loại trừ các trường hợp giả vờ say, mượn rượu để giả vờ say…)

tai-sao-khi-say-ruou-nguoi-ta-thuong-noi-that
Tại sao khi say rượu người ta thường nói thật ( Ảnh minh họa )

Khi say mới biết mình yêu ai

Khi say mới biết mình yêu ai, điều này chính là những diễn biến xảy ra trong đầu những người say rượu bia. Vì lúc này não bộ bắt đầu nhớ về những điều mà bản thân thường không dám đối mặt, nhưng điều mà trong tiềm thức luôn mong muốn, hãy thử say một lần để biết cảm giác đó như thế nào bạn nhé, có rất nhiều điều thú vị xảy ra khi bạn say. Nếu muốn biết mà không muốn thử, hãy đọc bài viết dưới đây.
>> 06 “ sắc thái” khi uống rượu bia, Bạn đã thử hết ? (P1)

Sau trạng thái hưng phấn ( người uống thường nói thật, không kiểm soát được hành động lời nói của mình ). Tiếp sau những biểu hiện trên sẽ là trạng thái lúng túng, kích động, sững sờ, bất tỉnh….và tử vong. Những biểu hiện này diễn ra khá nhanh, đặc biệt nếu uống phải rượu pha cồn công nghiệp thì càng dễ ngộ độc và tử vong. Chính vì sự nguy hiểm này những người uống nhiều rượu bia thì nên có những phương pháp giải rượu, chống say cho mình. Tránh gây ra tình trạng ngộ độc rượu, ảnh hưởng đến gan và sức khỏe.
>> Bí quyết bảo vệ gan, giải độc rượu cho người hay uống rượu bia.

Có thể khi say người ta thường nói thật, tuy nhiên tránh vì như vậy mà bạn nên tin vào tất cả những lời nói của người say, đôi khi có thể chỉ là những lời nói vô nghĩa do não bộ không thể suy nghĩ hoặc cũng có thể là lời nói dối của người giả say. Tránh vì những lời nói này mà ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here