Uống bia với sữa có tốt không ? có làm tăng cân hay mập lên không ?

0
47645
Uong-bia-voi-sua-co-tot-khong
Uống bia với sữa có tốt không

Uống bia với sữa có tốt không ? Đây là thắc mắc của khá nhiều người. Đặc biệt là những người muốn dùng bia sữa tăng cân. Bài viết hôm nay, Dược phẩm bổ gan sẽ cùng bạn đọc phân tích để hiểu rõ một cách khoa học xem uống bia với sữa có tốt không hay uống bia với sữa có mập lên không.

Uống bia với sữa có tốt không.

Bia hay bia rượu nói chung đều có tính axit. Độ PH của bia thường vào khoảng 4,1 đến 4,6. ( Bia để lâu có thể mất đi một số axit. Độ Ph của bia sẽ khác nhau vi khuẩn sản sinh axit trong quá tình sản xuất sẽ khác nhau. )

Cách pha bia sữa.

Vì nhiều người được khuyên dùng bia sữa tăng cân. Nên đã tìm hiểu cách pha bia sữa. Nhưng dù pha bia sữa thế nào thì hai hỗ hợp này cũng không thể “ hòa hợp “ với nhau.

Uống bia với sữa không hề tốt như được đồn thổi. Vì sữa chứa các protein (được gọi là casein) – chất béo và lactose nổi lên, phân tán đồng đều, trong nước. Các casein này dạo chơi một cách tự do trong chất lỏng thành những nhóm nhỏ được gọi là các mixen. Mixen có điện tích âm sẽ giúp ngăn chúng tạo thành nhóm với nhau; giúp sữa ở trạng thái chất lỏng, không bị vón cục.

Nhưng khi pha bia với sữa sẽ làm sữa bị vón cục. Pha bia hay bất cứ loại nước có tính axit nào ( ví dụ như chanh, cam chua….) sẽ làm swuax trở nên quá chua, tính axit quá mạnh và nồng độ axit này trung hoà điện tích âm trên các casein được nhóm lại thành các mixen. Thay vì được phân bố đều trong chất lỏng, các mixen bắt đầu nhóm lại với nhau theo số lượng ngày càng lớn. Cuối cùng, các nhóm mixen này phát triển lớn đến mức chúng ta dễ dàng nhìn thấy. Khi điều này xảy ra, sữa sẽ bị vón cục.

Uống bia với sữa có mập lên không.

Uong-bia-voi-sua-co-tot-khong
Uống bia với sữa có tốt không

Uống bia với sữa có mập lên không là thắc mắc của nhiều người. Câu trả lời là câu trả lời này hoàn toàn không có căn cứ khoa học.

Có thể bạn quan tâm : Uống bia với trứng gà, giải pháp cho người muốn tăng cân.

Nếu bạn uống bia với một lượng vừa phải sẽ giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường tuần hoàn máu…rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bia còn có nhiều tác dụng làm đẹp khác như : Tắm trắng, trị mụn bằng bia

Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều bia rượu sẽ gây hại cho gan, và sức khỏe. Không nhưng không giúp bạn tăng cân mà còn sức khỏe của bạn đọc kém đi theo thời gian. Nếu phải uống nhiều bia rươu, tốt nhất bạn nên tham khảo cách chữa say bia hoặc dùng thuốc giải rượu bia trước và sau khi uống rượu. Để bảo vệ gan và sức khỏe cho mình.

Hãy nhớ ! Không có một bằng chứng hay căn cứ khoa học nào cho thấy uống bia với sữa giúp mập hay béo lên. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ : Uống bia với sữa có tốt không. Để có cách sử dụng bia hay sữa một cách hiệu quả và tốt nhất.

Chia sẻ