Uống bia với trứng gà có tốt không ?

5
69756
uong-bia-voi-trung-ga-co-tot-khong
Uống bia với trứng gà có tốt không

Uống bia với trứng gà có tác dụng gì

Trên thực tế, nhiều người luyện võ, tập gym hay mẹ bầu được khuyên nên uống bia với trứng gà để bồi bổ sức khỏe, với mẹ bầu uống bia với trứng gà thì con sinh ra sẽ trắng hơn, …nhưng bia và trứng gà có thực sự tốt, tác dụng thực sự ra sao ?

Theo căn cứ khoa học, trong trứng gà có chứa nhiều protein, trong bia có chưa ancohol ( tác nhân gây biến tính ). Khi cho trứng gà vào bia thì trứng gà sẽ bị biến tính bởi ancohol trong bia ( giống như khi đun hoặc nấu thức ăn ). Lúc này trứng vừa bị biến tính ăn luôn sẽ giữ được các chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên trong trứng còn có avidire, đây là chất gây hại, nhưng chất này dễ dàng bị loại bỏ khi có tác dụng cơ học ( bằng cách đánh lên ) hoặc tác dụng nhiệt ( bằng cách nấu ). Vì vậy khi cho trứng gà vào bia đánh lên và uống thì sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn, thêm vào đó bia sẽ giúp kích thích tiêu hóa khiến người uống tiêu hóa tốt hơn, hấp thu tốt hơn ( Theo một số diễn đàn dinh dưỡng )

Uống bia pha với lòng đỏ trứng gà có mập không

Chính vì vừa kích thích tiêu hóa vừa hấp thu được tối ưu các chất dinh dưỡng trong trứng gà mà những người uống được bia pha với lòng đỏ trứng gà sẽ tăng cân và trở nên mập mạp nhanh hơn, thêm vào nữa còn nâng cao sức khỏe, hồi phục nhanh cho người mệt mỏi…

Cách uống bia với trứng gà đúng cách

Như đã nêu ở đầu bài viết, để uống bia với trứng gà đúng cách, không gây hại đến sức khỏe thì để uống trứng gà sống với bia, người uống cần dùng trứng gà đánh bia để loại bỏ các chất độc trong trứng gà, khi đánh trứng gà với bia để uống cũng nên chọn những loại bia chuẩn, nồng độ cồn cao, tránh dùng các loại bia giả, bia kém chất lượng. Hãy xem cách phân biệt bia thật bia giả chính xác nhất, để phân biệt được các loại bia thật, bia giả và chọn cho mình loại bia tốt nhất.

uong-bia-voi-trung-ga-co-tot-khong
Uống bia với trứng gà có tốt không

Những ai nên uống lòng đỏ trứng gà với bia

Uống bia với lòng đỏ trứng gà có thể bồi bổ sức khỏe, hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả, tuy nhiên với phụ nữ mang thai, mẹ bầu thì không nên uống. Vì đây là một món ăn chưa chín, có thể gây ra những hậu quả không mong muốn cho mẹ và bé.

GIẢI THÍCH KHOA HỌC : BÀ BẦU CÓ NÊN UỐNG BIA KHÔNG

Đồ uống này thích hợp cho những người cần bồi bổ sức khỏe, làm việc nặng nhọc hoặc các vận động viên cần nhu cầu protein cao, tuy nhiên những đối tượng này cũng cần phải có “ bụng tốt “ để tránh xảy ra trường hợp không mong muốn khi ăn đồ chưa chín.

Nếu không quen uống trứng gà đánh bia, thì bạn đọc cũng có thể sử dụng bia để bồi bổ sức khỏe, tuy nhiên nên uống điều độ, không uống quá nhiều, có như vậy mới có thể nâng cao sức khỏe và thể chất. Trong trường hợp nếu uống quá nhiều rượu thì nên có những cách giải rượu bia ngay sau khi uống để tránh hại gan và bảo vệ sức khỏe

CÁCH GIẢI RƯỢU NHANH CHO NGƯỜI HAY RƯỢU BIA

Trên đây là bí quyết để giúp bất cứ ai giải rượu chỉ sau 15 phút, cảm giác đau đầu mệt mỏi, buồn nôn sẽ biết mất.

Với bài viết Tác dụng của việc uống bia với trứng gà, hi vọng sẽ giúp bạn đọc biết uống bia với trứng gà đúng cách và khoa học để bồi bổ nâng cao sức khỏe.

Chia sẻ