Uống nhiều rượu bia có thể gây vô sinh ở nữ giới !

0
3772
uong-ruou-bia-co-the-gay-vo-sinh-o-nu-gioi
Con gái uống nhiều rượu bia, nhịn tiểu có thể gây vô sinh

Con gái uống nhiều rượu bia có thể bị vô sinh

Các nhà kiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nhiều rượu bia có thể dẫn tới vô sinh. Đối với nữ giới, uống 3 ly rượu 1 ngày ( với nồng độ cồn cao 40% ) hoặc trong 1 tuần uống quá nhiều rượu, kéo dài thì thường khó có con. Đặc biệt với phụ nữ đang có ý định có con.

Trong xã hội hiện tại, bình đẳng giới ngày càng được coi trong, tỷ lệ nữ giới uống rượu bia tại Việt Nam vì thế cũng ngày càng cao và trở thành một điều bình thường. Nếu bạn là một trong số đó, hoặc đang có thói quen uống rượu bia thì tốt nhất nên uống rượu vang để tốt cho tim mạch, giúp lưu thông máu và làm đẹp da. Nếu vì đặc thù công việc khiến bạn buộc phải uống nhiều rượu bia ( như nhân viên nhà hàng, các PG rượu, tiếp khách, đối tác để kí hợp đồng…) thì bạn nên tìm hiểu:

>> Cách uống rượu bia để không bị say, với những mẹo trước, trong và sau uống rất hiệu quả giành cho cả con trai và con gái.
>> Thuốc giải rượu bia, thanh nhiệt, giải độc gan. Giúp bạn giải độc rượu cực nhanh, không còn cảm giác đau đầu và uống được nhiều hơn, tỉnh táo lâu hơn.

Với những phụ nữ khi đang mang thai thì tốt nhất nên tránh những đồ uống có cồn, kể cả bia hay những loại rượu nhẹ vì sẽ có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi.

Nhịn tiểu khi uống rượu bia có thể gây vô sinh

Trong khi uống rượu bia hoặc trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, nếu nữ giới có thói quen nhịn tiểu lâu có thể dẫn đến vô sinh !

uong-nhieu-ruou-bia-co-the-gay-vo-sinh-o-nu-gioi
Uống nhiều rượu bia có thể gay vô sinh ở nữ giới

Lý do vì cơ quan sinh dục của nữ giới nằm ngay sau bàng quang trong vùng xương chậu, khi nhịn tiểu lâu sẽ làm cho bàng quang bị tích trữ nhiều nước dẫn đến phìm to ra và chèn ép vào tử cung. Nếu việc nhịn tiểu này diễn ra thường xuyên sẽ khiến tử cung ngả luôn về sau mà không thể trở lại vị trí cũ nữa. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cơ hội thụ thai khó xảy ra.

Vì vậy, trong sinh hoạt hàng ngày, hay đặc biệt trong những bữa tiệc mà bạn phải uống nhiều rượu bia thì tốt nhất không nên nhìn tiểu. Không nên nhịn tiểu để thể hiện mình là người có “tửu lượng” cao, là người có thể uống được nhiều rượu bia. Việc đi tiểu còn giúp cơ thể đào thải lượng cồn ra ngoài cơ thể giúp bạn lâu say hơn, uống được nhiều hơn.
Ngoài ra, trong những bữa tiệc phải uống nhiều rượu bia thì bạn nên sử dụng những đồ uống giải rượu, hoặc tránh những món ăn làm bạn nhanh say hay mất nước,…để giúp giảm tải chức năng cho gan, lâu say hơn và giữ cho cơ thể tỉnh táo.

>>Tham khảo ngay:Cách chống say rượu bia hiệu quả, để tạo nên ưu thế trên bàn nhậu. Bằng những cách chống say cực kì đơn giản và hiệu quả

Chia sẻ