Giờ đây bạn có thể uống được nhiều rượu hơn mà vẫn tỉnh táo, không đau đầu.

0
4213
lam-sao-de-uong-duoc-nhieu-ruou-hon
Làm sao để uống được nhiều rượu hơn mà vẫn tỉnh táo ( Ảnh minh họa )

Uống được nhiều rượu hơn

Có lẽ là mong muốn của nhiều người, đặc biệt là con trai. Bí quyết để bạn có thể uống được nhiều rượu hơn, lâu say hơn một cách hoàn toàn khoa học sẽ có trong bài viết này.

Làm sao để uống được nhiều rượu hơn và lâu say hơn

Khi vừa uống rượu bia vào cơ thể, thì cồn đã được bắt đầu hấp thụ ngay từ màng niêm mạc trong miệng !. Cồn được hấp thụ ở đây đi thẳng vào máu và được phân tán ra trên toàn cơ thể. Điều đó có nghĩa là với những người có tửu lượng kém thì chỉ cần súc miệng bằng rượu cũng có thể dẫn đến say.

Cách uống rượu để không say

Khi uống rượu bia, không nên ngậm rượu bia trong miêng lâu, đặc biệt không nên vừa uống rượu vừa súc trong miệng. Vì như vậy sẽ làm tăng lỉ lệ hấp thụ cồn từ màng niêm mạc trong miệng, làm bạn nhanh say hơn.

Bí quyết để uống được nhiều rượu hơn

Bằng cách thức cực kì đơn giản đó là giảm thiểu hấp thụ rượu, kéo dài thời gian hấp thụ rượu và tăng cường khả năng giải độc rượu

Sau khi rượu bia qua miệng, xuống ruột thì cồn được hấp thụ ở ruột đi cùng với máu đến gan và được phân huy một phần ở gan.

Các yếu tố làm gia tăng việc lưu thông máu càng nhiều thì khả năng tiếp nhận cồn của cơ thể càng tăng, tức là cơ thể hấp thụ rượu càng nhanh, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhanh say hơn. Các yếu tố này bao gồm : nhiệt, đường hoặc đi-ô-xít cacbon (hơi ga trong rượu sâm banh, nước ngọt..)…Chính vì vậy nếu muốn lâu say rượu bia hơn, uống được nhiều rượu bia hơn thì cần tuyệt đối tránh hấp thu vào cơ thể những yếu tố này ( ví dụ : Nước ngọt có gas, caffe, đồ ngọt…)

lam-sao-de-uong-duoc-nhieu-ruou-hon
Bí quyết để uống được nhiều rượu hơn

Trái lại, mỡ sẽ làm cho cơ thể tiếp nhận cồn chậm lại, lưu ý rằng việc này sẽ không giảm việc hấp thụ cồn trong rượu bia vào cơ thể mà chỉ có tác dụng kéo dài thời gian ra. Điều đó có nghĩa rằng khi bổ sung những món canh hay món ăn nhiều dầu mỡ sẽ giúp cơ thể người uống kéo dài thời gian hấp thụ cồn trong rượu bia, giúp lâu say hơn.
Mẹo để uống được nhiều rượu bia : Trong khi uống, tập trung bổ sung những món ăn nhiều dầu mỡ như những món rán, món xào..nhiều dầu mỡ.
>> Tham khảo thêm : Cháo giải rượu ( Hướng dẫn cách làm chi tiết )

Tại gan, cồn được phân hóa thành etanal nhờ enzim, etanal tiếp tục bị oxi hóa thành axit axetic và axit axetic được phân hủy thành năng lượng và đi ô xít cacbon CO2 nhờ các tế bào trong toàn cơ thể. Chính vì vậy tại sao khi uống rượu bia vào bạn sẽ không thấy đói, thậm chí khi bị say rượu bia thì bạn cũng không thấy đói vì cơ thể vẫn được tiếp nhận năng lượng từ lượng cồn bạn hấp thụ để hoạt động

Sản phẩm do gan chuyển hóa từ cồn – etanal chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng đau đầu khi uống rượu bia và khi uống nhiều thì hiện tượng này càng rõ dàng hơn. Đặc biệt, đường sẽ ngăn cản việc phân hủy cồn trong cơ thể, vì vậy nếu uống những loại rượu ngọt như ( rượu mùi, rượu sâm panh, pha rượu với nước ngọt có gas,…) thì người uống sẽ càng cảm thấy đau đầu hơn, khó chịu hơn khi bị say.
Mẹo hay để không đau đầu khi uống rượu: Tránh uống nước ngọt có gas để giải rượu bia, nên uống nhiều nước để giảm đau đầu.
>> Tham khảo : 8 thức uống giải rượu bia ( Danh sách chọn lọn có hiệu quả giải rượu tốt nhất trong tất cả những đồ uống )

Mẹo uống nhiều rượu hơn bằng cách rèn luyện bản thân.

Hoàn toàn đúng ! Thông thường tốc độ phân hủy cồn trong cơ thể mọi người là như nhau, thường sẽ có một mức độ nhất định và con số này là như nhau, vào khoảng 1 gam cồn trên 10 kg cân nặng trong 1 giờ. Đây cũng là lý do mà những người béo, những người to khỏe, có cân nặng, thể trạng tốt..thường uống được nhiều rượu hơn so với người có thể trạng kém.
Mẹo hay: Có thể dùng thuốc giải rượu, nên tìm mua sản phẩm có thành phần tự nhiên, uống trước và sau khi uống để có thể uống được nhiều rượu hơn và không bị mệt mỏi sau khi uống ( Tham khảo thêm tại đây )

Nhiều người cho rằng tốc độ phân hủy cồn của những người uống rượu giỏi, “tửu lượng” cao sẽ cao hơn người bình thường. Điều này hoàn toàn sai và phản khoa học. Tốc độ phân hủy cồn không tăng lên vì hay uống rượu mà là do hệ thống thần kinh đã quen và thích nghi với lượng chất độc do cồn tạo ra cao hơn. Có nghĩa là bạn có thể tự rèn luyện khả năng uống rượu nhiều hơn bằng cách tập luyện một cách bài bản, để cơ thể thích nghi dần dần ( Đây được gọi là hiệu ứng quen với cồn )

Bằng việc tìm hiểu một cách khoa học việc rượu được hấp thụ vào cơ thể như thế nào, mong rằng bạn có thể tự rút ra cho mình phương pháp để uống được nhiều rượu và lâu say hơn mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Nếu quan tâm đến những cách giải rượu bia khác như dùng các bài thuốc dân gian, đồ uống, món ăn, bấm huyệt, thuốc giải rượu,…bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY

Chia sẻ