Là con trai nhưng khả năng uống rượu bia kém, phải làm sao ?

0
9764
con-trai-uong-ruou-bia-kem
Con trai uống rượu bia kém

Con trai nhưng khả năng uống rượu bia kém

Con trai những khả năng uống rượu bia kém, phải làm sao để uống tốt lên. Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đọc đã hỏi chuyên mục Rượu bia và sức khỏe. Và chắc chắn đây cũng là mong muốn của nhiều người. Đặc biệt là những người có tửu lượng thấp, uống rượu bia kém.

Vì sao có người uống được nhiều rượu bia, có người không uống được.

Vì sao có người uống được rượu bia, có người không uống được ? Với những người uống rượu bia kém thì khi uống sẽ cảm thấy rượu đắng, cay, nhanh say hay đâu đầu. Nhưng ở những người uống được rượu bia thì cảm nhận của họ sẽ khác. Nếu với những người không uống được thì chỉ chỉ cám thấy ngon ở một hay 2 chén, cốc đầu. Thậm chí không cảm thấy ngon mà luôn cảm thấy đắng. Còn với những người uống được thì sẽ thấy bia rượu ngon ở ba, bốn chén đầu, thậm chí lúc nào cũng cảm thấy ngon. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy.

  • Thứ nhất, người uống được bia rượu đa phần là những người cao to, mập mạp. Vì những người này thường có thể trạng tốt hơn, lượng máu trong cơ thể nhiều hơn, gan khỏe hơn..nên có khả năng đào thải bia rượu tốt hơn những người gan yếu, nhỏ, bé nhẹ cân.
  • Thứ hai là do rèn luyện. Điều này là thật sự có. Với những người thường xuyên uống bia rượu, tự rèn luyện bản thân với bia rượu. Thì cơ thể sẽ dần thích nghi dần với bia rượu ( đây gọi là hiện tượng quen với cồn ). Nên theo thời gian thì có thể người uống sẽ quen với với ngộ độc rượu và thích nghi với nó. Từ đó những người luyện tập thường xuyên sẽ uống được nhiều bia rượu lên dần dần.
  • Thứ ba là do gene di truyền. Đây là nghiên cứu khoa học đã được chứng minh. Các nhà khoa học đã tìm ra được một loại gene trong những người uống rượu bia giỏi. Loại gene này giúp những người này có thể uống được nhiều hơn, lâu say hơn người bình thường.

Con trai muốn uống được nhiều rượu bia hơn phải làm sao

Con trai muốn uống được nhiều rượu bia hơn phải làm sao ? Trước khi tìm hiểu về mẹo uống bia không say thì bạn nên hiểu rõ những vấn đề sau.

con-trai-muon-uong-duoc-nhieu-ruou-bia-hon-phai-lam-sao
Con trai muốn uống được nhiều rượu bia phải làm sao
  • Uống quá nhiều bia rượu sẽ gây hại cho gan và sức khỏe. Gan là nhà máy lọc lớn nhất cơ thể, có nhiệm vụ lọc dưỡng chất và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.
  • Gan có vai trò chính trong việc đào thải độc tố từ bia rượu. Rượu bia có chứa cồn, hơi cay, rất nóng nên khi uống vào với số lượng lớn gan lập tức phải phóng khí không có lợi cho cơ thể ra ngoài, đồng thời gan cũng bị sức nóng của rượu đốt cháy. Ban đầu chỉ là những đốm sẹo nhỏ nhưng khi sử dụng rượu nhiều qua thời gian dài các vết sẹo lớn hơn rộng hơn chúng sẽ xơ hóa dần (xơ gan) và mất đi khả năng bảo vệ cơ thể. Gây hại cho sức khỏe

Khả năng uống bia rượu của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào gene và thể trạng. Gene thì không thể thay đổi, vì vậy bạn chỉ có thể thay đổi tửu lượng của mình bằng một vài cách sau:

Tăng cường thể trạng, sức khỏe

Tăng cường sức khỏe bằng cách tập luyện thể thao, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc để cơ thể khỏe mạnh hơn. Từ đó giúp người uống bia đào thải rượu bia nhanh hơn, lâu say hơn.

Rèn luyện bản thân

Rèn luyện bản thân, kiên trì tập luyện để tăng tửu lượng lên dần dần. Luyện tập để tăng cường tửu lượng, làm cơ thể thích nghi với rượu bia là cách mà nhiều người áp dụng. Bạn có thể tham khảo kỹ cách rèn luyện bản thân để uống được nhiều rượu bia hơn TẠI ĐÂY. Tuy nhiên khi áp dụng cách này bạn đọc nên lưu ý bảo vệ gan và sức khỏe bằng cách hỗ trợ, tăng cường chức năng cho gan bằng các bài thuốc giải rượu ( Xem tại bai thuoc giai ruou ). Có như vậy thì khi rèn luyện gan mới khỏe và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng một số mẹo, tiểu xảo

Sử dụng mẹo hay tiểu xảo để uống rượu bia không say là cách thông minh mà bạn nên áp dụng. Học theo những mẹo uống bia không say này cũng rất đơn giản và dễ làm. Bạn có thể tham khảo 5 tiểu xảo khi uống rượu bia bạn buộc phải biết. Áp dụng đúng 5 tiểu xảo này, đảm bảo tửu lượng của bạn sẽ tăng lên khá nhiều.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp những người con trai nhưng khả năng uống rượu bia kém có thể tăng cường tửu lượng của mình. Uống bia rượu lâu say hơn và quan trọng là có thể bảo vệ gan và sức khỏe một cách an toàn nhất.

Chia sẻ