Người uống rượu bia sống lâu hơn người không uống (Theo Charlen Holahan)

0
3925
nguoi-uong-ruou-song-lau-hon-nguoi-khong-uong
Người uống rượu bia sống lâu hơn người không uống

Những người uống rượu bia thường xuyên ít nguy cơ chết sớm hơn người kiêng không uống rượu. Đây là công trình được nghiên cứu trong suốt 20 năm. Được công bố bởi các nhà khoa học của trường Đại học Texas ở Austin ( Mỹ ).

Nhà tâm lý học Charlen Holahan, người đứng đầu nhóm nghiên cứu này cho biết : Những người cả đời không uống ngụm rượu nào sẽ có nguy cơ chết sớm cao nhất, sau đó là những người uống quá nhiều rượu bia. Và người sống thọ nhất là người uống rượu bia điều độ.
Trong số 1.824 người tham gia nghiên cứu ( Có độ tuổi từ 55 – 65 ), chỉ có 41% người uống rượu điều độ chết sớm, trong khi con số đối với những người không bao giờ uống là 69%. Thậm chí những người nghiện rượu, uống nhiều rượu bia còn ít có nguy cơ hơn, khi chỉ có 60% trong số họ chết sớm.

Nghiên cứu của nhóm khoa học cũng chỉ ra rằng, những hệ lụy hay hậu quả sau khi uống rượu bia như : những ca tử vong do xơ gan, ung thư gan hay tai nạn giao thông do bị say rượu bia…thì số người uống rượu bia chết sớm vẫn ít hơn những người không uống. ( Phòng tránh sơ gan, ung thư gan bằng : Các cách giải rượu bia khoa học, tốt cho sức khỏe)

Nhóm khoa học cũng chỉ ra rằng rượu là chất xúc tác xã hội tuyệt vời. Khi uống rượu bia bạn sẽ tăng cường khả năng giao tiếp của mình hơn, cởi mở hơn, dễ kích thích và dễ vui hơn. Từ đó tạo ra những liên kết xã hội mạnh hơn ( kể cả với những người không quen ), từ đó nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho người uống rượu bia. Đó là lý do mà rượu bia được rất nhiều người ưa thích sử dụng kể cả khi vui hay khi buồn . ( Nhưng sau những bữa tiệc, bạn nên sử dụng những đồ uống giải rượu như : trà gừng giải rượu, nước mật ong giã rượu,…hoặc các thực phẩm giải rượu : TẠI ĐÂY )

ai-uong-ruou-se-song-lau-hon-nguoi-khong-uong
Người uống rượu bia sống lâu hơn nhờ thể chất và tinh thần tốt hơn

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra, một số loại rượu như rượu vang đỏ có khả năng lưu thông máu, kích thích hoạt động của tim rất tốt cho sức khỏe nếu uống vừa phải. Đó là lý do rượu vang rất được ưu chuộng tại các nước phương Tây, và ngày nay, người Việt trung lưu cũng đang có xu hướng sử dụng rượu vang trong những bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe, làm đẹp da…

Và cuối cùng, những người không bao giờ uống được rượu sẽ dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, suy giảm sức khỏe vì cô độc. Vì trong cuộc sống, đôi khi rất tránh khỏi những căng thẳng, lo toan trong cuộc sống khiến bạn lo lắng và stress. Nếu không biết cách cân bằng thì rất dễ bị trầm cảm và cô độc.

ai-uong-ruou-se-song-lau-hon-nguoi-khong-uong-ruou
Người không uống rượu bia sẽ dễ bị cô độc và trầm cảm dẫn đến chết sớm

Tại Việt Nam, tỷ lệ người uống rượu bia khá cao, đặc biệt nồng độ cồn trong rượu tại Việt Nam cao thường là 40%. Việc uống nhiều rượu thường xuyên, với nồng độ cồn cao, lượng rượu uống vào nhiều sẽ dẫn đến tình trạng hay say rượu, hay ngộ độc rượu, ảnh hưởng đến gan và các bộ phận khác trong cơ thể…khi bị như vậy thì người uống hoặc người có người thân hay uống rượu thì nên tìm đến những Thuốc giải rượu có thành phần tự nhiên như : Bồ bồ, diệp hạ châu…để giải độc rượu và bảo vệ gan tốt nhất.

Chia sẻ