Cảnh báo : Uống trà sau khi uống rượu sẽ gây hại cho tim, thận và dạ dày.

0
7427
uong-tra-sau-khi-uong-ruou-tang-ganh-nang-cho-tim
Uống trà sau khi uống rượu sẽ làm tăng gánh nặng cho tim

Uống trà sau khi uống rượu

Uống trà sau khi uống rượu có lẽ đã trở thành hói quen của rất nhiều người Việt Nam. Nhiều người quan niệm việc uống trà sau khi ăn , sau khi uống rượu là tốt. Điều này không chính xác hoàn toàn, mặc dù trà có tác dụng rất tốt nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Đơn cử : không nên uống trà sau khi ăn thịt chó, những món giàu protein,…không nên uống trà sau khi uống rượu say…

Không nên uống trà sau khi uống rượu say

Đây là lời khuyên mà Cách giải rượu bia giành cho những người hay uống rượu. Thói quen này sẽ gây ra những hậu quả không lường, những tác hại xấu đến tim, gan và thận của người bị say.

Uống trà sau khi uống rượu say làm tăng áp lực, gánh nặng cho tim

Khi uống rượu bia, lượng cồn trong rượu bia sẽ gây kích thích hệ thần kinh, làm tăng nhịp tim, mạch máu mở rộng, đẩy mạnh quá trình lưu thông máu,…Đặc biệt nếu bị say rượu bia thì những triệu chứng trên càng mạnh và rõ ràng hơn kèm theo các biểu hiện thở gấp, tức ngực, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn….Trong khi đó nếu uống trà, đặc biệt là trà đặc thì nồng độ theophylline trong trà cũng sẽ làm tăng nhịp tim, từ đó gây thêm những tác hại gánh nặng cho tim, không tốt cho sức khỏe và cơ thể.
Sau khi uống rượu hay bị say, thì tốt nhất nên uống một cốc bột sắn dây để giải rượu và bổ gan. Khi pha nên lưu ý không cho hoa bưởi vào, pha theo đúng các bước để phát huy tác dụng tối đa.

>> Tìm hiểu cách pha bột sắn dây giải rượu.

uong-tra-sau-khi-uong-ruou
Uống trà sau khi uống rượu là thói quen không tốt ( Ảnh minh họa )

Sau khi uống rượu mà uống trà sẽ gây hại cho thận và dạ dày

Nếu uống trà sau khi uống rượu, say rượu sẽ gây hại cho thận và dạ dày. Như bạn đã biết , hầu hết việc chuyển đổi rượu thành acetaldehyt được diễn ra trong gan, rồi được biến đổi thành acid acetic và sau đó được chia thành carbon dioxide và nước đào thải qua thận. Trong khi trong trà giàu theophylline có tác dụng tốt cho thận, giúp lợi tiểu, từ đó sẽ thúc đẩy sự phân hủy của acetaldehyde vào thận. Việc này làm tăng áp lực và tổn thương cho thận. Uống nhiều rượu bia hay uống rượu bia lúc đói sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày, nặng có thể gây loét, chảy máu dạ dày..trong khi trà ( cụ thể là chất caffeine trong trà gây kích thích dạ dày tiết ra nhiều acid dạ dày hơn. Điều này làm tăng thêm mức độ tổn thương niệm mạc dạy dày do rượu bia gây ra.

Để vệ thận thì tốt nhất khi uống rượu bia hoặc sau khi uống rượu bia nên dùng những đồ uống giải rượu, vừa bổ thận, mát gan và giải rượu nhanh.

Đọc thêm : 8 thức uống giải rượu bia đã được kiểm chứng để giải rượu nhanh hết đau đầu.

Uống trà sau khi uống rượu là thói quen hoàn toàn không khoa học. Đặc biệt với những trường hợp say rượu và uống trà đặc. Chính vì vậy người uống rượu bia hay người thân của người say rượu cần tránh những thói quen này. Nếu không thể sửa thì chỉ nên uống trà thật loãng để bảo vệ sức khỏe.

Chia sẻ