Uống bia có tốt không ? Mùa hè uống bia là tốt hay xấu ?

0
9713
Uống bia có tốt không
Uống bia có tốt không

Uống bia có tốt không

Uống bia có tốt không ? Tốt nếu bạn biết cách uống và không tốt nếu như bạn lạm dụng. Vậy những công dụng của bia là gì và uống bia như thế nào là tốt ?

Uống bia như thế nào là tốt

Uống bia một cách khoa học, với lượng vừa đủ, khi đó tác dụng của bia đến sức khỏe sẽ rất tích cực. Công dụng của bia không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn làm đẹp da trị mụn cho chị em phụ nữ rất hiệu quả.

Uống bia giúp tăng mật độ xương ở phụ nữ

Các nhà khoa học cho biết, các hợp chất trong cây hoa bia giúp làm chậm sự phát hành của caxi từ xương, ngăn ngừa hình thành vôi hóa. Vì vậy uống bia giúp tăng mật độ xương ở phụ nữ.

Uống bia giúp giảm nguy cơ bệnh tim

Bia được cho là làm giảm LDL ( Cholesterol xấu ) và tăng HDL ( Cholesterol tốt ), làm loãng máu vì vậy giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim. Nếu uống bia ở lượng vừa phải ( khoảng 1 đến 2 cốc bia mỗi ngày ) sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ, giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra bia còn biết đến như một thức uống bổ não vì nó giúp cải thiện chức năng não ở người lớn tuổi

Bia giúp làm đẹp da, trị mụn trứng cá hiệu quả

Chỉ cần áp dụng đúng cách, bia sẽ giúp da của các chị em phụ nữ min mang, sáng bóng hết sạch mụn trứng cá. Điều đặc biệt bia làm được điều này cho cả 3 loại da: da dầu, da khô hay da hỗ hợp. Nếu muốn làm đẹp da ngay tại nhà, hãy tham khảo:
>> Cách trị mụn BẰNG BIA cho da hỗn hợp, da khô và da dầu hiệu quả.

Uống bia giúp kích thích tiêu quá hiệu quả

Trong bia, chứa hệ enzyme phong phú, đặc biết là nhóm enzyme amylaza giúp kích thích tiêu hóa rất tốt. Vì vậy khi bị đầy bụng hay khó tiêu hãy uống ngay một cốc bia, đảm bảo sẽ dễ tiêu hóa hơn và cảm giác đầy bụng sẽ biết mất hoàn toàn.

Uống bia mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn rượu vang, rượu mạnh

Một nghiên cứu trên 70.000 phụ nữ có độ tuổi từ 25 – 42 tuổi cho thấy : Những người uống một lượng bia vừa phải có áp lực máu thấp hơn những người uống rượu mạnh hay rượu vang ở lượng vừa phải. Vì vậy có thể nói rằng, nhưng người bị huyết áp cao, nếu thích sử dụng đồ uống có cồn thì bia là một lựa chọn có thể chấp nhận.

Uống bia giúp giảm sỏi thận cho nam giới

Kết quả nghiên cứu dựa trên những người đàn ông tham gia cho thấy, những người uống bia sẽ ít có nguy cơ bị sỏi thận hơn so với những người đàn ông uống đồ uống có cồn khác. Vì bia là một đồ uống lợi tiểu và hàm lượng nước trong bia cũng khá cao.
>> Thuốc uống bia không say. Giúp giải bia nhanh, tăng cường tửu lượng cho nam giới hiệu quả.

Uống bia giúp bổ xung chất xơ, các vitamin và khoáng chất

Nếu đúng là dòng bia đạt chuẩn, trong bia sẽ luôn chưa vitamin B, canxi, magie, chất chống oxy hóa ( selenium ) và chất xơ. Tất cả những khoáng chất và vitamin trên đều nhiều hơn so với rượu vang

Phụ nữ uống bia mỗi ngày sẽ minh mẫn hơn

Uống bia tốt hay xấu
Uống bia giúp phụ nữ minh mẫn hơn

Phụ nữ uống một cốc bia mỗ ngày sẽ có trí óc minh mẫn hơn khi về già. Những người phụ nữ không uống bia sẽ có nguy cơ giảm khả năng tư duy cao hơn 20% so với những người phụ nữ uống bia. Vì vậy, nếu muốn về già không bị kém minh mẫn thì các chị em phụ nữ nên uống lượng bia vừa phải hằng ngày.

Uống bia trước khi đi ngủ sẽ dễ ngủ hơn và giảm căng thẳng, mệt mỏi

Buổi tối, nếu trước khi đi ngủ uống một cốc bia nhỏ sẽ giúp người uống giảm căng hẳng mệt mỏi và đi vào giấc ngủ rất nhẹ nhàng.

Câu hỏi : Uống bia có tốt không ? đã được trả lời. Công dụng của bia là cực kì tốt đến sức khỏe, hay làm đẹp. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách uống bia một cách khoa học điều độ với lượng vừa phải, để bảo vệ gan và sức khỏe. Trong trường hợp phải uống nhiều bia rượu, tốt nhất bạn hãy tham khảo :
>> Cách giải bia rượu nhanh nhất. Để tìm ra cho mình phương pháp giải say bia đơn giản hiệu quả nhất khi cần dùng.

Chia sẻ