Tại sao uống bia bằng nắp chai hay thìa lại dễ say hơn ?

0
31386
tai-sao-uong-bia-bang-nap-lai-say
Tại sao uống bia bằng nắp chai lại say

Tại sao uống bia bằng nắp chai lại say

Uống bia bằng nắp chai hay thìa, chén, ống hút…mặc dù lượng bia uống vào rất ít nhưng cũng khiến người uống phải say và nôn nao một cách khác thường.

Một người uống bia tốt có thể uống 5 đến 10 chai bia một cách bình thường. Nhưng cùng một người này, uống bia bằng nắp chai, khi uống đến nắp thứ 15 chân tay bủn rủn, nôn thốc nôn tháo ! Tại sao uống bia bằng nắp chai, thìa, ống hút hay chén nhỏ lại dễ say như vậy ?

Lý do khiến việc uống bia bằng nắp chai, thìa, ống hút hay chén nhỏ rất dễ say.

Bình thường, khi vừa uống bia, thì cồn trong bia đã được hấp thụ ngay từ niêm mạc trong miệng. Cồn được hấp thụ ở đây đi thẳng vào máu và được phân tán ra trên toàn cơ thể.

Nếu uống bia bằng cốc hoặc bát to. Lượng bia hấp thụ qua niêm mạc miệng sẽ ít hơn vì được đưa thẳng xuống ruột nhanh hơn. Nhưng nếu uống bia bằng nắp chai, thìa, ống hút hay chén nhỏ thì lỉ lệ hấp thụ cồn từ màng niêm mạc trong miệng sẽ cao hơn. Từ đó lượng cồn đi vào máu nhiều hơn, phân tán trên cơ thể nhanh hơn dẫn đến người uống say nhanh hơn.

Tiếp theo, sau khi bia qua miệng, xuống ruột thì cồn được hấp thụ ở ruột đi cùng với máu đến gan và được phân hủy phần lớn ở gan.

( Cảnh báo : Trong những tháng hè, cơ thể rất dễ nóng trong người, mẩn ngứa, mụn nhọt, khó ngủ…thêm nữa dịp này nhiều người cũng có xu hướng uống nhiều bia hơn …điều này rất dễ dẫn đến nóng gan, nóng trong người…Bạn nên bổ sung cho mình hay người thân trà thanh nhiệt giải độc >> Để thanh nhiệt giải độc gan cho cơ thể.)

Việc uống bia bằng nhiều chén nhỏ liên tiếp dẫn đến lượng cồn trong bia “ thấm” vào ruột nhiều và nhanh hơn, khiến lượng cồn trong máu tăng lên nhanh, ( lúc này cồn thấm qua niêm mạc miệng đã ảnh hưởng đến hệ thần kinh ). Đến đây người uống bắt đầu cảm thấy khó chịu, mất kiểm soát.

Hơn thế, khi uống bia bằng nắp chai, thìa, ống hút hay chén nhỏ nhiều lần liên tiếp sẽ khiến bia ở miệng và họng cảm giác đắng, khiến người uống cảm thấy khó uống và nôn nao.

uong-bia-bang-ong-hut-nhanh-say
Uống bia bằng ống hút rất dễ say

Đây là trò mà rất nhiều người uống rượu bia thách thức nhau, tuy nhiên vẫn chưa ai có thể thực hiện thử thách này. Vậy trong những trường như vậy, có mẹo uống bia không say không ? Làm sao để uống bia rượu nhiều mà không say. Bạn có thể tham khảo :
>> Mẹo trước khi uống rượu bia để chống say và tăng 5 lần tửu lượng cho bất kì ai.

Cách này có thể giúp bạn nâng tửu lượng của mình lên khá nhiều. Tuy nhiên việc uống nhiều bia rượu sẽ gây hại cho gan và sức khỏe, nếu là người thường xuyên uống bia rượu, phải tiếp khách,…thì bạn nên tìm cho riêng mình cách giải bia rượu phù hợp nhất cho bản thân để “ phòng thân “ và bảo vệ sức khỏe.
>> Cách giải rượu bia nhanh và hiệu quả nhất ! Giải say sau 30 phút

Như vậy là bạn đã biết : tại sao uống bia bằng nắp hay thìa lại say. Nếu trong trường hợp phải uống như vậy, hãy uống làm sao để hạn chế sứ tiếp xúc của bia vào niêm mạc miệng một cách tối đa nhất. Như vậy bạn mới có thể lâu say hơn và uống được nhiều bia hơn mà không say.

Chia sẻ