Hé lộ : Cách từ chối uống rượu bia khi được mời khéo nhất

0
31675
cach-tu-choi-uong-ruou-bia-khi-duoc-moi
Cách từ chối uống rượu bai khi được mời

Cách từ chối khéo uống rượu bia không phải ai cũng biết

Cách từ chối khéo uống rượu bia khi được mời là cả một nghệ thuật. Nhiều người vì công việc, mối quan hệ nên phải ép bản thân mình uống quá nhiều bia rượu, hâu quả là tự làm hại sức khỏe bản thân, gây nhiều tác hại đến tim, gan,…và các cơ quan khác trong cơ thể.

Mặc dù bản thân người uống biết rõ những tác hại của rượu bia, hoặc không thể uống được nhiều nhưng không thể từ chối vì bản thân cảm thấy ngại, sợ mất lòng người mời, không biết từ chối như thế nào cho hợp lý….

Mẹo từ chối uống rượu bia

Vậy mẹo từ chối uống rượu bia thế nào, để người mời vui vẻ chấp nhận lời từ chối cũng như cẩm thấy tôn trong và vui vẻ với mình.

Với những người có tửu lượng tốt thì uống nhiều rượu bia không là vấn đề, nhưng với những người có vấn đề về sức khỏe hay tửu lượng kém thì đây là điều khó khăn, nhưng nếu trong một bữa tiệc, tất cả mọi người đều uống bia rượu, chỉ một mình mình không uống, thì chắc chắn bản thân sẽ cảm thấy không hòa đồng, “lạc lõng”. Vì vậy để bảo vệ gan mà vẫn có thể thoải mái vui vẻ, thì bạn nên tìm cách chống say hoặc các mẹo chống say bia rượu để uống được nhiều hơn, trước khi phải từ chối những lời mời uống rượu bia. ( Vì suy cho cùng uống rượu bia sẽ làm con người ta cởi mở và giao tiếp thoải mái hơn , đó là lý do bạn nên thử say bia rượu một lần ).

Cách uống bia rượu không say

Cách uống bia rượu không say là điều không tưởng, nhưng sẽ có nhiều cách uống bia lâu say, bạn có thể tập uống rượu bia một cách bài bản để nâng cao tửu lượng hoặc tham khảo : 5 tiểu xảo khi uống rượu bia để giúp bạn uống được nhiều và lâu say hơn.

Khi đã áp dụng hết các mẹo để chống say mà bạn vẫn phải uống thêm, trong khi không thể uống tiếp thì bạn buộc phải sử dụng các cách từ chối khéo bia rượu để bảo vệ sức khỏe và làm chủ bản thân.

Các cách từ chối uống rượu bia

Trước khi từ chối uống rượu bia của người mời mình, thì bạn cần phải tìm hiểu trước văn hóa uống bia rượu của người đang uống với mình. Nhìn chung nếu là người Việt Nam thì đều có những nét và điểm giống nhau chung trong văn hóa uống rượu bia của người Việt Nam. Khi thật sự hiểu bạn mới có thể đưa ra những các từ chối khéo và vừa lòng người mời mình uống nhất.

Trong khi từ chối uống, bạn hãy chú ý đến những lời nói và hành động của mình để tránh vô tình làm phật lòng người mời. Hãy áp dụng một số câu nói hữu dụng dưới đây khi từ chối uống.

  • “ Rượu bia, cờ bạc, trai gái, món nào cũng hay nhưng tôi chỉ nghiện 2 món kia, còn thật sự rượu bia tôi không thấy hứng lắm, nếu nó ngon thật sự thì tôi đã nghiện từ lâu như nghiện 2 món kia rồi, bạn thông cảm nhé ! Nếu mời 2 món kia tôi nhận ngay “ Lời từ chối này mang tính hài hước, để đánh lạc hướng người mời suy nghĩ sang vấn đề khác và chuyển hướng câu chuyện ra ngoài rượu bia.
  • “Tôi bị dị dứng với rượu, cứ uống vào là phải vào viện “ Trên thực tế có rất nhiều người bị như vậy, người mời bạn chắc chắn cũng biết đến bệnh đó nên sẽ thông cảm với bạn.
  • “ Tôi đang uống thuốc, tôi đang bị bệnh dạ dày, gan…phải tuyệt đối kiêng bia rượu “ đây là lời từ chối khéo, tuy nhiên người mời cũng có thể nhận ra bạn không muốn uống vì đây là lý do rất nhiều người đưa ra. Tuy nhiên hãy khéo léo nói như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều nói thẳng ra là “ tôi không muốn uống “.
  • “ Tôi tôn trọng bạn, tôi nghĩ bạn cũng nên tôn trọng tôi” lời nói này nên nói khi bạn bị ép uống nhiều lần, khi nói hãy vỗ vai và nhìn thẳng vào mắt người mời mình, nên vỗ thật mạnh và chắc để người mời cảm nhận được sự kiên định và chân thành của bạn.

Nếu bạn uống rượu bia mà không bị đỏ mặt thì khó để từ chối ( vì người uống cùng sẽ cho rằng tửu lượng bạn tốt và khó say ). Nếu bạn là người vừa “ nhấp môi “ đã đỏ mặt thì việc từ chối uống bia rượu có lẽ dễ dàng hơn. Nếu là người hay bị đỏ mặt khi uống bia rượu thì bạn nên tìm hiểu xem: uống rượu bia đỏ mặt nhóm máu gì. Để hiểu rõ nhóm máu của bản thân mình.

cach-tu-choi-uong-ruou-bia-khi-duoc-moi
Cách từ chối uống rượu bai khi được mời

Tóm lại, trong xã hội hiện nay, đặc biệt là các mối quan hệ xã giao, làm ăn trong công việc thì việc uống rượu bia để thiết lập quan hệ là khó tránh khỏi. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hay tửu lượng kém thì cũng nên cố gắng uống 1 ly, trước khi uống hãy nói trước là bạn chỉ uống 1 ly này để thể hiện sự tôn trọng và đưa ra lý do mình không thể uống một cách thật nhất. Như vậy mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn.

Với những người tửu lượng kém, nếu muốn uống được nhiều thì nên phòng thân cho mình thuốc giải rượu để chống say và giải say rượu trước và sau khi uống. Sau khi uống rượu bia, dù say hay không say bạn cũng nên giải độc rượu ra khỏi cơ thể để tránh hại sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho gan.

CÁCH GIẢI ĐỘC RƯỢU BIA HIỆU QUẢ

Những cách giải rượu tự nhiên này không gây hại và rất tốt cho sức khỏe, bạn nên áp dụng mỗi khi đi nhậu về.

Với những mẹo từ chối uống rượu bia trên, hi vọng sẽ giúp bạn đọc biết cách: Làm cách nào để từ chối người khác khi được mời uống rượu bia mà không làm mất lòng nhau.

Chia sẻ