8 Mẹo giải rượu nhanh nhất, tác dụng sau 30 phút sử dụng

2
4177
meo-giai-ruou-nhanh-nhat-1
Mẹo giải rượu nhanh nhất ( Ảnh minh họa )

Mẹo giải rượu nhanh nhất

Mẹo giải rượu nhanh nhất này rất cần thiết cho những người hay phải uống rượu bia. Nếu là người thường xuyên phải đi tiếp khách, uống rượu hay có người thân bạn bè thường xuyên tiếp xúc với rượu bia. Bạn hãy đọc thật kĩ và ghi nhớ chỉ 8 mẹo dưới đây. Đảm bảo sẽ giúp người uống chống say hiệu quả, uống được nhiều rượu hơn, khi say sẽ nhanh tỉnh táo, không mệt mỏi, đau đầu đặc biệt là bảo vệ tốt cho dạ dày, gan,…không ảnh hưởng đến sức khỏe

Mẹo lót dạ bằng sữa và bánh mì để bảo vệ dạ dày

meo-giai-ruou-hieu-qua
Mẹo giải rượu hiệu quả bằng cách ăn bánh mì, uống sữa ( Ảnh minh họa )

Trước khi uống rượu hãy uống một ly sữa và ăn một chút bánh mì. Điều này sẽ gúp người uống bảo vệ niêm mạc dạ dày, lâu say hơn. Mẹo giải rượu đầu tiên trước khi uống là tuyệt đối không để dạ dày trống rỗng, không uống rượu bia khi bụng đói. Ngoài ra còn một số cách chống say rượu khác, có tác dụng tốt mà nhiều người đã áp dụng thành công.
>> Cách chống say rượu hiệu quả

Mẹo ăn món ăn giàu protein để có thể trạng tốt.

Mẹo giải rượu số hai : bảo vệ gan bằng những món ăn nhiều dinh dưỡng, phong phú như : gan động vật, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, lòng đỏ trứng, các loại ngũ cốc yến mạnh, các loại rau…Một người ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ có thể trạng tốt để uống được nhiều rượu bia hơn, lâu say hơn.

Mẹo giải rượu nhanh hơn bằng…thận.

Mẹo giải rượu qua đường nước tiểu. Mỗi khi uống một chén rượu, đặc biệt là rượu mạnh hãy cố gắng uống thật nhiều nước nước trắng, nếu có thể cứ uống 1 chén rượu thì uống một cốc nước lọc. Việc này sẽ giúp rượu được đào thải nhanh hơn ra ngoài cơ thể qua đường nước tiểu.

Phương pháp uống thông minh để lâu say hơn.

Mẹo giải rượu, chống say chỉ bằng cách uống rượu thông mình. Tuyệt đối không uống quá nhanh, “ lốc” liên tục rượu bia. Nên uống từ từ để cơ thể có thời gian chuyển hóa rượu, phá vỡ các ethanol cơ thể.

Bảo vệ gan bằng những thức phẩm giải rượu bổ gan.

Mẹo chống say rượu bảo vệ gan bằng cách ăn nhiều chất chống oxy hóa, các vitamin có trong các loại rau lá xanh. Ăn những thực phẩm này sẽ giúp bảo

meo-giai-ruou-nhanh-nhat-hieu-qua-cao
Mẹo giải rượu bảo vệ gan bằng cách uống sữa đậu nành ( Ảnh minh họa )

vệ gan rất hiệu quả. Giảm tác hại của rượu bia đến gan bằng cách uống nước đậu nành. Ăn hay uống đậu nành sẽ giúp gan khỏe mạnh, chống lại các tác hại của rượu bia.

Tránh uống những thuốc làm tăng áp lực cho gan.

Tuyệt đối tránh các loại thuốc chữa đau đầu, thuốc ngủ, thuốc cầm nôn vì những thuốc này sẽ làm tăng áp lực cho gan, gây độc cho cơ thể. Nếu sử dụng thuốc giải rượu, nên chọn những thuốc giải rượu có nguồn gốc rõ ràng, thành phần từ tự nhiên tốt cho gan như Diệp hạ châu, bồ bồ…nếu không chắc chắn về chọn thuốc giải rượu, thiếu thông tin về sản phẩm giải rượu có thành phần như vây >> hãy tìm hiểu thêm 

Tránh dùng nước ngọt có gas.

Tuyệt đối tránh uống nước ngọt có gas, việc này sẽ làm cơ thể hấp thụ rượu nhanh hơn, nhanh say hơn. Nếu muốn giải rượu nhanh sau khi uống, thì tốt nhất người uống nên sử dụng bột sắn dây để giải rượu. Cách pha cũng rất đơn giản, tuy nhiên cần lưu ý không nên cho hoa bưởi vào bột sắn dây vì sẽ làm mất đi tác dụng dược lý của bột sắn dây. Khi pha cũng cần pha theo đúng quy trình để bột sắn dây phát huy tác động tối đa giải rượu bảo vệ gan.
>> Cách pha bột sắn dây GIẢI RƯỢU, MÁT GAN chuẩn nhất !

Với 8 mẹo giải rượu nhanh nhất trên, tùy từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể bạn có thể tự chọn cho mình một vài mẹo phù hợp nhất. Chắc chắn sẽ giúp bạn giải rượu nhanh, giảm thiếu tác động của rượu bia đến gan và sức khỏe.

Chia sẻ