Cách ngâm 3 loại rượu thuốc chữa cảm mạo trẻ em hiệu quả !

0
3162
ruou-thuoc-chua-cam-mao-tre-em
Rượu thuốc chữa cảm mạo trẻ em ( Ảnh minh họa )

Rượu thuốc chữa cảm mạo trẻ em

Rượu thuốc chữa cảm mạo trẻ em ? Bạn đã từng nghe đến ? Trước khi tìm hiểu về 3 loại rượu thuốc chữa cảm mạo trẻ em hiệu quả này, hãy tìm hiểu về bệnh cảm mạo.

Cảm mạo là gì ?

Cảm mạo là do nhiễm phải khí hậu trái thường của thời tiết mà sinh ra, mùa nào cũng có thể mắc bệnh. Nhất là lúc giao mùa, thời tiết trái nghịch , mưa gió bất thường làm cho cơ thể không kịp thích nghi, tà khí xâm nhập vào gây nên bệnh và ở những người có thể lực yếu, vệ khí kém. Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc phải cảm mạo. Khi bị cảm mạo nếu kịp thời điều trị và nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thì có thể tránh khỏi và ít biến chứng.

Hôm nay, Cách giải rượu bia sẽ chia sẻ cùng bạn đọc 3 loại rượu thuốc chữa cảm mạo trẻ em rất hiệu quả.

1. Rượu hành gừng chữa cảm mạo trẻ em.

Nguyên liệu :

  • Gừng sống : 30 gam
  • Muối ăn : 6 gam
  • Hành trắng : 30 gam
  • Rượu trắng : 15 gam

Cách điều chế:

Giã nát gừng sống, muối ăn, hành trắng như dạng hồ sau đó cho rượu trắng vào hòa, rồi dùng túi lụa lọc lại

Công dụng :

Rượu hành gừng giúp chữa trẻ nhỏ bị cảm mạo phong hàn.

Cách dùng :

Rượu chỉ dùng để xoa ngoài, bôi xát vào trước ngực, sau lưng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, nách, kheo . Sau khi bôi thì xoa lại một lần các chỗ, để cho các bé nằm yên.

2. Chữa cảm mạo trẻ em bằng rượu mã thầy

ruou-ma-thay-chua-cam-mao-tre-em
Rượu mã thầy chữa cảm mạo trẻ em ( Ảnh minh họa )

Nguyên liệu:

  • Củ mã thầy tươi : 10 củ
  • Rượu gạo đang ủ 100 gam

Cách điều chế

Rửa sạch củ mã thầy, gọt sạch vỏ sau đó thái mỏng, cho vào bình đựng cùng với rượu đang ủ. Cho thêm lượng nước vừa phải. Nấu chín có thể dùng để ăn được

Công dụng :

Giúp chữa trẻ nhỏ bị cảm mạo vì gió độc, thủy đậu, bệnh sởi

Cách dùng :

Cho trẻ uống theo bữa ăn, mỗi ngày từ 1 đến 2 tễ.

3. Rượu phèn chua:

Nguyên liệu :

  • Phèn chua : 12 gam
  • Bột mì
  • Rượu trắng

Cách điều chế:

Cho phèn chua vào ngâm cho tan trong rượu, sau đó khuấy đều với bột mì , cho lượng bột mì vừa phải sao cho hỗn hợp có dạng như bánh

Công dụng :

Rượu phèn chua là một trong những loại rượu thuốc chữa cảm mạo rất tốt. Bài thuốc sẽ giúp chữa trẻ nhỏ bị cảm mạo vì tắc đờm rất hiệu quả.

Cách dùng :

Đắp hỗn hợp vào lòng bàn chân của trẻ bị cảm sau đó buộc lại. Mỗi ngày thay thuốc 2 lần. Dùng liên tục trong 2 đến 3 ngày.

Lưu ý : Khi dùng nên dùng rượu chuẩn, tránh mua phải những loại rượu pha cồn công nghiệp hay rượu không rõ nguồn gốc. Nếu bạn chưa chắc về cách phân biệt rượu pha cồn hãy tham khảo bài viết:
>> Hé lộ : Cách nhận biết rượu pha cồn công nghiệp chỉ bằng 4 cách đơn giản

Trên đây là 3 bài rượu thuốc chữa bệnh cảm mạo trẻ em vô cùng hiệu quả. Như vậy rượu cũng có rất nhiều tác dụng, nếu như biết dùng dúng cách và khoa học. Hi vọng sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho các bé thật tốt.

Nếu chồng bạn là người hay uống rượu bia, thì đừng quên tham khảo cách giải rượu hiệu quả, để giúp chồng nhanh tỉnh táo , hết đau đầu và bảo vệ gan bằng bài thuốc giải rượu chỉ trong 30 phút >> Xem thêm

Chia sẻ