Cảnh báo : Uống panadol khi say rượu, kịch độc cho sức khỏe !

0
12286
uong-panadol-khi-say-ruou
Uống panadol khi say rượu

Uống panadol khi say rượu là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi bị đau đầu do say bia rượu. Đây là thói quen “ chết người “ gây ảnh hưởng rất không tốt đến gan và sức khỏe.

Uống panadol khi say rượu.

Nguyên nhân từ việc uống panadol khi say rượu là do khi bị say rượu, uống quá nhiều rượu bia hoặc uống phải rượu nhái, rượu pha cồn công nghiệp…Dẫn đến đau đầu, mất tỉnh táo, mệt mỏi.

[ Rượu pha cồn công nghiệp rất nguy hiểm đến sức khỏe. Trên thị trường lại được bày bán rất nhiều loại rượu này. Bạn đọc nên tìm hiểu phương pháp phân biệt rượu pha cồn để tránh mua phải loại rượu độc hại này. ]

Một phần do thiếu hiểu biết, một phần do chủ quan. Nên khi bị đau đầu do uống rượu bia. Người uống thường ra hiệu thuốc mua các loại thuốc giảm đau đầu như panadol để về sử dụng. Đây là hành động sai lầm, cực kì nguy hiểm. Dược phẩm bổ gan sẽ giúp bạn phân tích rõ tại sao lại như vậy.

Uống panadol như thế nào.

Uống panadol khi bạn bị đau đàu do cảm cúm hay do một số nguyên nhân khác. Ngoài trừ bị đau đầu do say bia rượu. Vì nguyên nhân gây đau đầu khi say rượu bia là do chất chất ethanol trong rượu làm cho cơ thể người uống tăng thải nước tiểu bằng cách ức chế hormon kháng lợi niệu dẫn đến cơ thể bị mất nước, acetaldehyde tăng cao, huyết áp bị giảm giảm vì các mạch máu cung cấp cho não được mở rộng hơn.

uong-panadol-khi-say-ruou
Uống panadol khi say rượu

Tình trạng trên khiến cho người uống bia rượu sẽ cảm thất rất khó chịu. Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, thậm chí ảnh hưởng đến ngày hôm sau. Vì vậy nhiều người tìm đến thuốc để kiểm soát những khó chịu này. Lựa chọn thông minh nhất là tìm đến các loại thuốc giải rượu bia, thuốc giã bia rượu để bảo vệ gan. Làm cho cơ thể tỉnh táo không mệt mỏi. Bạn đọc có thể tham khảo lựa chọn thuốc giải rượu đó TẠI ĐÂY. Chắc chắn đây là sẽ phương pháp sẽ làm hài lòng bất cứ ai đang muốn tìm mua thuốc giã rượu.

Nhưng nhiều người vẫn chưa biết và tìm đến các loại thuốc giảm đau như paracetamol (acetaminophen). Sử dụng các loại thuốc này sẽ làm tăng thêm gánh nặng lên gan. Trong khi đó, mỗi khi rượu bia được đưa vào cơ thể. Gan sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc chuyển hóa cồn thành những chất không đọc để cho ra CO2 và nước.

Tuy nhiên công suất chuyển hóa của gan chỉ có hạn ( và khác nhau ở mỗi người ). Nếu uống quá mức này, người uống có thể bị say bia rượu với các dấu hiệu như : đi không vững, chân nam đá chân chiêu, nói nhiều, bị đỏ mặt khi uống bia rượu hay uống rượu vào mặt bị tái. Việc này gây ảnh hưởng xấu đến gan và sức khỏe.

Muốn loại bỏ tình trạng mệt mỏi hay đau đầu khi say bia rượu. Người uống có thể tìm đến thuốc giải rượu như đã nêu ở trên. Hoặc tốt nhất sử dụng những cách giải say rượu nhanh nhất để giã rượu. Như uống nước chanh để giải rượu, uống nước dừa để tăng chất điện giải, tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Dùng cháo giải rượu hay canh giải rượu để bổ sung muối và kali, giúp cơ thể hồi phục nhanh sau khi bị say. Trong trường hợp muốn trị đau đầu nhanh bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết này.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc chữa đau đầu hiệu quả và tránh xa việc uống panadol khi say rượu bia.

Chia sẻ