Người bị say rượu bia nên ăn uống gì để nhanh tỉnh ?

0
7033
nguoi-say-ruou-bia-nen-an-uong-gi
Người say rượu bia nên ăn uống gì để nhanh tỉnh

Người bị say rượu bia nên ăn uống gì

Người bị say rượu bia nên ăn uống những thực phẩm sau để giúp cơ thể nhanh tỉnh táo, giảm cảm giác đâu đầu, buồn nôn, khó chịu và đặc biệt là bảo vệ gan và sức khỏe.

Người say nên uống nước cơm hoặc cháo để giải rựou

Trong nước cơm có rất nhiều vitamin B và các loại đường, giúp giải độc tỉnh rượu hiệu quả, khi uống nước cơm có thể cho thêm đường trắng vào sẽ giúp người say nhanh tỉnh và dễ uống hơn.

Lưu ý, khi sử dụng nước cơm nên dùng nước cơm đặc, nước này sẽ giàu B1 và nhiều dinh dưỡng hơn. Nếu nấu cháo bạn có thể tham khảo các bước, hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo giải rượu: Tại đây >>

Uống lòng trắng trứng gà còn tươi để giảm say rượu

nguoi-say-ruou-bia-nen-uong-long-trang-trung-de-nhanh-tinh
Người say rượu bia nên uống lòng trắng trứng để giải rượu

Trong lòng trắng trứng chứa rất nhiều protein, khi uống lòng trắng trứng thì khi vào dạ dày protein trong lòng trắng trứng sẽ làm rượu bị kết tủa. Việc này sẽ giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngoài ra làm giảm lượng rượu được hấp thu khá tốt.

Ăn cam quýt hoặc uống nước ép ( để vỏ )

Đây là loại quả mà người say bia rượu nên ăn. Chúng sẽ giúp làm giảm tức ngực, giảm sự “ háo nước” do bia rượu gây ra. Ngoài ra lượng vitamin C trong cam quýt sẽ giúp cơ thể người say tỉnh táo trở lại.

Lưu ý khi ép thành nước uống thì nên để cả vỏ, nước ép sẽ có tác dụng giải rượu làm tỉnh rượu nhanh hơn.

Bị say rượu bia nên uống nước để đào thải rượu nhanh hơn

Nước lọc là phương pháp được nhiều người bị say rượu bia sử dụng để làm tỉnh bia rượu. Việc uống nước lọc sẽ giúp pha loãng lượng cồn trong cơ thể, ngoài ra còn khiến người uống đi vệ sinh nhiều hơn, từ đó giúp bia rượu đào thải qua đường tiết niệu nhanh hơn. Làm người bị say rượu bia nhanh chóng tỉnh táo trở lại.

Vì vậy khi bị say rượu bia thì người say nên uống thật nhiều nước lọc để tỉnh rượu nhanh, đây cũng là cách chữa đau đầu do rượu bia gây ra rất hiệu quả.

Người bị say rượu ăn củ đậu sẽ giải độc rượu nhanh và hiệu quả.

Củ đậu là món được nhiều người yêu thích sử dụng. Củ đậu tính mát, vị ngọt giúp giải rượu nhanh và hiệu quả. Đặc biệt củ động còn có thể chữa ngộ đọc rượu mãn tính nếu được ép lấy nước và uống hàng ngày.

Người bị say rượu bia nên ăn uống những thực phẩm trên, ngoài ra có thể ưu tiên sử dụng nước ép hoa quả để cơ thể hấp thu và giải rượu nhanh hơn. Có rất nhiều loại nước ép khác nhau, nhưng những người say rượu bia thì nên sử dụng một trong 4 loại nước ép dưới dây:

Để tỉnh rượu nhanh nhất, dùng ngay 1 trong 4 nước ép sau

Chia sẻ