Uống bia độc hơn uống rượu ?

0
3807
uong-bia-hay-ruou-hai-hon
Uống bia hay rượu hại hơn

Uống bia hay rượu hại hơn

Uống bia hay rượu hại hơn là băn khoăn của khá nhiều tín đồ “ nghiện bia rượu “ nhưng lại vẫn muốn bảo vệ gan, bảo vệ sức khỏe. Đây là những người biết lo cho sức khỏe nhưng không thể nào từ bỏ sở thích “ đam mê bia rượu “ của mình. Muốn lựa chọn một trong hai loại đồ uống này, để thỏa mãn đam mê và không hại sức khỏe. Dược phẩm bổ gan sẽ giúp bạn đọc có lựa chọn chính xác nhất.

[ Trước khi tìm hiểu bài viết, nếu bạn đọc nào thực sự muốn cai rượu bia thành công. Thì hãy tham khảo bí quyết này. Đảm bảo sẽ giúp cai rượu bia hiệu quả và thành công ngoài mong đợi. Kể cả những người quyết tâm thấp cũng có thể áp dụng thành công. ]

Để biết xem uống bia hay rượu hại hơn. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích một cách khoa học thành phần nào trong bia rượu có hại và hàm lượng của chúng trong bia rượu ra sao.

Bình thường trong 100ml rượu 40 độ sẽ chứa 400g etanol, 100ml bia chứa 5g etanol, 100ml rượu vang có 13,5g etanol. [Chất etanol có trong bia rượu, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành aldehyde, một chất rất có hại cho cơ thể.]

Nhìn vào phân tích trên có thể nhiều người sẽ cho rằng rượu có chứa nhiều etanol nhất nên sẽ gây hại nhiều nhất cho cơ thể. Uống rượu sẽ độc hơn uống bia. Nhưng khoan, bình thường mỗi khi đi uống bia bạn thường uống bao nhiêu cốc bia một lần ? 100ml bia có chưa 5g etanol, trong khi đó đa số hầu hết những người đi uống bia thường uống rất nhiều bia và sẽ không bao giờ dừng lại ở 100ml. Như vậy nếu uống bào cơ thể 1000ml bia thì sẽ hấp thụ 50 gam etanol vào cơ thể !

uong-bia-hay-ruou-hai-hon
Uống bia hay rượu hại hơn

Như vậy uống bia vẫn sẽ độc như uống rượu nếu uống quá nhiều. Nhưng bia lại có rất nhiều tác dụng nếu biết sử dụng đúng cách. Đơn cử như bia có tác dụng tắm trắng rất tốt. Đây là bí quyết làm trắng da mà rất nhiều chị em áp dụng. Một điểm tốt của bia nữa là bia không gây béo bụng, tuy nhiên lại có rất nhiều người hiểu sai, “ đổ oan “ nguyên nhân béo bụng của mình là do bia.

Tác hại của rượu bia nếu uống nhiều thì ai cũng rõ. Nhưng nhiều người vì sở thích, vì công việc nên vẫn uống. Vẫn tự làm hại sức khỏe của mình. Khi còn trẻ, sức khỏe còn tốt, sức đề kháng còn cao. Nhưng nếu tiếp túc tàn phá gan, cơ thể bằng bia rượu thì sức khỏe sẽ đi xuống rất nhanh. Vậy thường xuyên uống bia rượu phải làm sao để bảo vệ sức khỏe. Bạn hãy tham khảo một số lời khuyên lại bài viết này. Hi vọng những lời khuyên đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hãy nhớ uống bia với lượng nhiều cũng độc như uống rượu. Đừng băn khoăn xem uống bia hay rượu hại hơn. Mà hãy hạn chế cả hai loại đồ uống này và uống một cách khoa học, thông minh để bảo vệ sức khỏe.

Chia sẻ