Tin tốt : Uống bia không hề gây béo bụng

0
9910
uong-bia-co-beo-khong
Uống bia có béo bụng không

Uống bia có béo không

Nhiều người uống bia, đặc biệt là những người bụng bự ( lo vì uống bia sẽ béo bụng hơn ) và những người gầy ( không biết uống bia có béo không để uống ) đều phân vân rất nhiều về việc uống bia có béo không. Nếu bạn là một trong những trường hợp này, chưa tìm được đáp án chính xác, đáng tin cây cho mình về câu hỏi : uống bia có mập không thì hay theo dõi thật kỹ bài viết này.

Uống bia không hề gây lên béo bụng

Hãy nhớ : Uống bia không gây nên béo bụng ! Bia không hề béo, bia có rất ít calo. Một chai bia thông thường ( Hà Nội, Ken, Tiger, 333, bia cỏ…) có dung tích 330 ml thì lượng calo chỉ bằng ½ lượng calo trong 330 ml nước ngọt có gas.

Tại sao uống bia bụng lại to

Bia không hề béo, lượng calo cực thấp nhưng tại sao nhiều người uống bia bụng lại to ? Nguyên nhân không phải do bia mà nguyên nhân chính là do những đồ ăn, những món nhậu bạn ăn cùng khi uống bia. Bia không làm béo bụng nhưng lại là tác nhân hỗ trợ đắc lực trong việc làm người uống trở nên mập nhanh.

Chỉ uống bia thì sẽ không bị mập

Nếu một người chỉ uống bia, uống ít hoặc uống thật nhiều bia thì cũng sẽ không bị béo bụng. ( Hãy để ý những trường hợp thực tế xung quanh bạn ). Điều này đôi khi còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nếu uống đủ lượng vừa phải. ( Trong thành phần của bia có chứa axit folic, vitamin, sắt và caxi nên có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch ). Hãy nhớ chỉ nên uống vừa phải. Vì uống bia rượu nhiều không hề tốt cho sức khỏe.
> Tác hại “ KINH HỒN “ của việc uống nhiều rượu bia, MÀ KHÔNG AI NÓI !
> Uống nhiều rượu bia có thể gây vô sinh ở nữ giới !

Còn nếu biết uống bia điều độ, đúng cách kết hợp với một số thực phẩm khác thì lại rất có lợi cho người uống. Đơn cử như : Uống bia để chữa sỏi thận, giúp tán sỏi nhanh mà không cần phẫu thuật hay gây tác dụng phụ. Hay việc uống bia với trứng gà có tác dụng bồi bổ sức khỏe,….

Uống uống bia kết hợp với đồ ăn sẽ gây béo

uong-bia-co-beo-khong
Uống bia có béo bụng không

Trong trường hợp bạn uống bia, kết hợp với ăn uống đồ nhậu thì sẽ gây béo rất nhanh và nhạy. Nguyên nhân là khi uống bia, thì cồn trong bia xâm nhập vào máu và được chuyển hóa tại gan. Khi chuyển hóa cồn, cơ thể sẽ sinh ra acetaldehyd và acetate. Khi bộ não nhận ra 2 chất này, não bộ sẽ điều chỉnh hệ thống ngừng đốt cháy chất béo và tập trung để đào thải các chất đó ra khỏi cơ thể. Hay nói ngắn gọn là khi uống bia, thi cơ thể sẽ tập trung đào thải độc tố của bia rượu. Nên những món ăn bạn ăn vào khi nhậu sẽ chưa được xử lý và gây nên tình trạng “ béo mập “. Đây là tình trạng thường thấy của những” dũng sỹ diệt mồi “ khi đi uống bia rượu. Một lưu ý nhỏ khi chọn đồ nhậu khi uống rượu bia, bạn cần tuyệt đối tránh những món ăn gây hại cho sức khỏe trong bài : Những món ăn cấm kỵ dùng chung với rượu bia.

Bạn có thể để ý trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của mình. Những người uống bia không say, uống nhiều bia, chỉ uống và ít ăn “ mồi” thì sẽ không bị béo bụng. Còn những “ thánh diệt mồi” chỉ uống vài cốc bia và tập trung ăn mồi thì bụng sẽ rất to và béo.

Giờ chắc bạn đọc sẽ không còn phải tự hỏi : uống bia có béo không nữa. Bạn đã biết tác dụng của bia như thế nào, nguyên nhân chính gây béo là đâu. Hãy áp dụng và uống một cách hợp lý để đạt được mục đích của mình nhé.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here